overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สอบถามเรื่องUPS หน่อยครับว่าต้องดูจากอะไรและต้องใช้ขนาดเท่าไร(กี่วัตต์)

  1. #1
    OverclockZone Member ending's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default สอบถามเรื่องUPS หน่อยครับว่าต้องดูจากอะไรและต้องใช้ขนาดเท่าไร(กี่วัตต์)

    เครื่อง ผมใช้
    -จอ LCD 19" wide
    -core 2 duo e6420
    -geforce 7900
    -board P5N32-E SLI
    -HDD 160 G 1 ตัว
    -DVD write 1 ตัว
    -Ram ddr2 667 1G*2
    -เคส Delux+psu400watt (มากะเคส)
    *แล้วผมต้องเลือกใช้ UPS ให้เหมาะสมด้วยหรือ ไม่ หรือใช้(Watt)เท่าไรก็ได้
    หรือเลือกให้ทีครับว่าจะใช้ตัวไหนดีไม่เอาแพงครับ เพราะ แค่ต้องการแค่มีเวลาปิดเครื่องเวลาไฟดับเท่านั้น เพราะ แถวบ้านชอบแบบว่าดับแล้วก็ติด ดับไม่นาน
    รบกวนเพื่อนๆด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ต้องใช้600w ครับ 1000vaไปเลยก็ดี ไม่ก็800va

  3. #3
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ชม นี้ ถ้าจะซื้อใหม่ น่าจะ 600 w ขึ้นไปนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ending's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    600 w นี่มันเกือบๆ 4 พันเลยนะครับ ใช้แบบถูกๆกว่านั้นไม่ได้เหรอครับ
    แล้วถ้าใช้วัตต์น้อยกว่านั้นมีผลเสีย อะไรไหมครับ แนะนำทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kwang777's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ไม่มีผลเสียหรอกครับแต่พวกราคาถูกเวลาเจอไฟฟ้าตกแบบบ้าๆบอๆ รับรองเอาไม่อยู่ครับ แล้วอีกอย่างมานพังง่ายมากครับ(พังที่ว่านี้บอร์ดของUPSนะครับส่วนแบตของผมเปลี่ยนทุกๆ1-2ปีครับ)

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    400WAtt ก็พอครับ (ถ้าใช้พวก 8800 / 2900XT ต้องใช้ 600 Watt ขึ้น)
    สเปกของ จขกท คงไม่ได้กินไฟไปมากกว่าของผม ละมั้ง (แถม o/c เต็มสติม)
    ผมใช้ 500VA 400Watt ของ Syndome SZ-PRO ราคา 3000฿ (ซื้อมาได้ 10 เดือน ละ)
    ไฟขึ้นแค่ 2-3 ขีด จาก 5 ขีด (full 4 ขีด) ยังพ่วงมอนิเตอร์ LG (CRT) เข้าไปด้วย อะ



  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของผมเป็นแบบ 700VA ครับ ซื้อมาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ไม่รู้กี่วัตต์ แต่รู้แค่ 3 A (700/220= 3 A กว่าๆ)
    เขาบอกว่าใช้ได้กับ คอม 2 เครื่อง แล้วก็ Monitor 2 จอ ครับ

    ซื้อสัก 1500 - 2000 บาท ก็ได้มั้งครับ เห็นตาม Macro มีเยอะ
    ตอนผมซื้อเมื่อ 10 ปีที่แล้วประมาณ 2500 กว่าๆ เดี๋ยวนี้ถูกลงมากแล้ว ไม่ถึง 2000
    แต่ถ้าของยี่ห้อดีๆ ไม่รู้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    400WAtt ก็พอครับ (ถ้าใช้พวก 8800 / 2900XT ต้องใช้ 600 Watt ขึ้น)
    สเปกของ จขกท คงไม่ได้กินไฟไปมากกว่าของผม ละมั้ง (แถม o/c เต็มสติม)
    ผมใช้ 500VA 400Watt ของ Syndome SZ-PRO ราคา 3000฿ (ซื้อมาได้ 10 เดือน ละ)
    ไฟขึ้นแค่ 2-3 ขีด จาก 5 ขีด (full 4 ขีด) ยังพ่วงมอนิเตอร์ LG (CRT) เข้าไปด้วย อะ


    เห็นด้วยครับ ของผม 600watt ขั้นขีดเดียวเอง full load ถึง2ขีด เกินความจำเป็นไปนิดนึง

  9. #9
    OverclockZone Member ending's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ....ก้คงต้องเอาตัวนี้แหละครับ(500VA 400Watt ของ Syndome SZ-PRO ราคา 3000฿)ว่าแต่ตอนนี้ ราคามันเหลือเท่าไรแล้วล่ะครับหลังจาก 10เดือน มานี่อ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member sarochmut's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    460 w`คับจอค่อนข้างใหญ่
    Last edited by sarochmut; 9 Jul 2007 at 22:45:21.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •