overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 82

Thread: ทำไมถึงเลือกใช้ Intel งับ

  1. #1
    OverclockZone Member happypig's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default ทำไมถึงเลือก Intel งับ

    ...ง่า ผมลบไม่เป็น editเอาละกัน

    ไหนๆก็มีคนเข้ามาตอบแล้ว เอาก็เอา.....


    ทำไมครับ ไม่ได้กวนบาทานะงับ

    อยากทราบไว้ เพราะใกล้จะซื้อของใหม่แล้ว

    ปล.ตอนแรกeditกระทู้แล้ว แต่ว่าเกรงใจคนที่เข้ามาตอบ...
    Last edited by happypig; 9 Jul 2007 at 21:11:22.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมชอบสีฟ้าครับ เพราะผมเกิดวันศุกร์

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมว่าเหมาะกับงานตัดต่อวีดีโอที่ผมทำอยู่นะ....

  4. #4
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    กำลังจะซื้อคอมใหม่ วันพรุ่งนี้แล้ว แล้วก็จะเอาค่ายนี้ด้วย เหตุผลไม่ต้องมากมาย มัน"ดี"กว่าแบบเห็นๆในปัจจุบัน
    หมดยุคแล้วสำหรับอีกค่าย แบบเดียวกับ nvidiaเทียบกับatiนั่นแหละ

  5. #5
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ไม่หมดยุคสำหรับอีกค่ายหรอก เพียงแต่Intel รุ่นใหม่มันแรงกว่าที่ความถี่เท่ากัน คล้อกไกลกว่า(แต่ต้องมีอุปกรณ์อื่นที่ไปกันไหวด้วย) และรุ่นท้อปAMDยังสู้Intelไม่ได้ในปัจจุบัน เรื่องคุ้มค่าก็ต้องไปดูรุ่นต่อรุ่นอีกที เพราะตอนนี้ทั้งสองค่ายก็ราคาลดเอาๆ เป็นผลดีกับคนใช้โดยตรง

    ส่วนตัวใช้เพราะ ชอบ+อยากลองคอร์ทู พอใช้แล้วก็ มันยอดมากเลยซาร่า

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ความแรง : ราคา

  7. #7
    OverclockZone Member pongsak09's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    ทั้งร้ายผมไม่มี AMD เลย ได้ยิน คำว่า INTEL มาตั้งแต่ใช้คอมยังไม่เป็นเลยฝังใจครับ

  8. #8
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ใจเลือก intel แต่เพราะตังค์ไม่มีจึงซื้อ AMD มาผิดทีป่าวเนี่ย

  9. #9
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    ใช้งาน 24/7 ได้อย่างอุ่นใจ

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    ใจเลือก intel แต่เพราะตังค์ไม่มีจึงซื้อ AMD มาผิดทีป่าวเนี่ย
    เขาเรียกว่า "กระเป๋าไม่ตรงกับใจ" ย้ายกระเป๋าเสื้อมาข้างซ้ายซะ จะได้ตรง อิอิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ไม่มีเหตุผลครับ ขึ้นอยู่กับเวลาว่าช่วงไหน ราคาต่อความแรงเลี่ยค่ายไหนคุ้มกว่าก็เท่านั้นละครับ ต้องดูให้เหมาะกับงานด้วยเน้อ

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมก็ INTEL ตลอดครับ เคยใช้ AMD แค่ตอน K62-300 เท่านั้นเองครับ ไม่รู้นะครับ ผมว่า Intel เสถียรกว่า

  13. #13
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เพราะ mac มันไม่ใช้ AMD - -"

  14. #14
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ผมสลับค่ายไปมา อันไหนแรงใช้อันนั้น
    แต่รู้สึกว่าIntelมันเสถียรกว่าAMDแยะ ผัดลมไม่หมุนยังไม่เป็นไร
    AMDผมใช้พังไป3ตัวแล้ว
    XP1800+ ไหม้...เปลี่ยนผัดลมไปใช้ตัวที่เบาลง(ตัวเดิมมันดังโครต) และเห็นว่าอุณหภูมิมันก็ไม่ได้เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่(ไม่รู้อุณหภูมิในBiosมันเชื่อถือได้แค่ไหน จับดูน่าจะชัวกว่า) ใช้มาได้หลายเดือนอยู่ เล่นเกมทำงานก็ปกติ แต่มาวันนึงมาก็เจ๊ง แกะมาดูมันได้ไหมไปแล้ว สงสัยร้อนสะสมมานาน
    2600+ คอบิ่น ทั้งที่ระวังแล้วแท้ๆ แต่ทุกตัวมันก็บิ่นนะ แต่ตัวนี้บิ่นมากไปหน่อย
    Duron 1.8GHz พังตอนเอามาเทส ผมเทสโดยไม่ใส่Heat sink ประมาณว่าให้ได้ยินเสียงตื๊ดก็พอ ไม่ถึง5วินาทีด้วยซ้ำ ที่ไหนได้พังไปอีกตัว ทั้งๆที่ไม่มีรอยไหมอะไรเลย

    ทั้ง3ตัวนั้น ตอนที่ยังไม่พัง ได้นำมาเล่นเกมเครื่องบินLock on "Modern Air Combat" ซึ่งเกมนี้ใช้CPUในการประมวลเป็นอย่างมาก
    มันก็เล่นได้สักพักก็แฮ้งเป็นหน้าฟ้าเหมือนกันหมดทั้ง3ตัว ผมเทสกับMain borad 2ตัว ของGigabyte กับ ECS, VGA 6600LE AGP 265M 128bitและGF5200 128M 64bit,มีPSU 2ตัว,350Watt กะ450watt D-Tech , มีRam 4 แถว แต่ผมเลือกใส่3แถว เพราะboardมันใส่ได้แค่นั้น
    มันเลยเป็นเหตุให้ผมต้องซื้อเครื่องใหม่ ผมก็เลยเลือกIntel มันแรงดีนะแต่กระเป๋าตัวเองแฟบไปทันตา

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เลือกเพราะ ใช้ได้ดีมากกับ การ เรนเดอร์ ทั้งหนัง ทั้งไฟล์ VDO ทังงาน 3D

  16. #16
    OverclockZone Member joooook's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ผมชอบแบบไร้เหตุผล ลูกค้าไม่บ่นดี

  17. #17
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    โดยส่วนตัวไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด แต่ใช้intelมา10กว่าปีแล้วง่ะ หุหุ

  18. #18
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    เพราะมันแพงกว่า 555

  19. #19
    OverclockZone Member num458's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    ก็เพราะมันแพง บ้านมีตางค์ ใช้ของถูกไม่เป็น ใช้แล้ว คัน 555555

  20. #20
    OverclockZone Member lazorous's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เพราะว่ารัก เพราะว่าฝัน ฉันก็เลยทุ่มเทหมดใจทุกที ไม่เกี่ยว เกิดมาก้รุจัก intel เลย ก็เลยใช้แต่ intel ตลอดมา แม๊ บางช่วงที่อีกค่ายจะแรงกว่า ก็ ยังรักใน intel

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •