overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member mosvol88's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default เทส การ์ดจอ และมีปัญหาครับ...

    คือผมใช่ 1950 GT อยู่ๆ ผมเทส 3D Mark03 คะแนนมันหายไปเฉยๆเลยครับ จากปกติ 14,000-15,000 ( ไม่ได้ oc ) 575/1200 แต่ oc cpu
    หล่นไปอยู่ที่ 4,700 -5,500 ครับ ทั้งก่อน OC และหลัง OC 600/1300 ไม่มีผลอะไรเลยครับ
    ผมลองลบโปรแกรมและลงใหม่ ก็ยังไม่หายครับ
    แต่เวลาเล่นเกมส์ ใช่งานได้ปกตินะครับ ดูหนังอะไรก็ไม่มีปัญหาอะไร (คิดเองหรือปาวไม่รุ้นะแต่ก็สังเกตุก็ไม่มีปัญหาอะไร ลื่นๆ ปกติ)
    จึงอยากถามว่า
    1. ปัญหามันเกิดจากอะไรเหรอครับ
    2. มีแนวทางแก้ปัญหาหรือปาวครับ
    3. เป็นที่ โปรแกรม หรือ การ์ดจออะครับ
    ต้องขอโทษด้วยครับไม่ได้เอารุปมาลง***

  2. #2
    OverclockZone Member HELLcs's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ถ้าหากมันเล่นเกมได้ลื่นเหมือนเดิม ลองใช้โปรแกรมวัดค่าเฟรมเรทดูสิครับ
    ati tool อะไรเนี่ยล่ะครับจำไม่ได้ ดูว่าที่ลื่นเฟรมเรทอยู่ที่เท่าไหร่
    เพราะพวก เบนมาคต่างๆก็จะวันจากค่านี้เป็นส่วนใหญ่อะครับ
    ไม่งั้นก็ลองหา driver มาลงใหม่ดูครับ แปลกดีเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    แวะเข้ามาดูครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองลงวินโดว์ใหม่ดูก่อนครับ ลงไดร์เวอร์ ลง Benchmark แล้วลองเทสดูครับ ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นก่อนนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mosvol88's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ผมพึงลง วินโดว์ใหม่อะครับ เลยนั่งลง โปรแกรมเทส มันเลยเป็นแบบนี้ ไม่รุ้เป็นที่อะไรครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ไปเปิดหมวด AA ใว้ปาวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mosvol88's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยนะครับที่แนะนำ
    ตอนนี้ผมแก้ปัญหาได้แล้วครับ
    ปัญหาคือไดร์เวอร์ การ์ดจอที่ผมลงที่ได้จากตอนซื้อการ์ดจอ เวอร์ชั่น ATi 6.2
    ผมลองลบ และ ไปโหลด 7.4 มาปรากฏว่า หายครับ คะแนนกลับมาเหมือนเดิมและ
    ตอนแรกไล่ ปิด ทั้ง oc cpu oc การ์ดจอ กว่าจะเจอ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยินดีด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mosvol88 View Post
    ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยนะครับที่แนะนำ
    ตอนนี้ผมแก้ปัญหาได้แล้วครับ
    ปัญหาคือไดร์เวอร์ การ์ดจอที่ผมลงที่ได้จากตอนซื้อการ์ดจอ เวอร์ชั่น ATi 6.2
    ผมลองลบ และ ไปโหลด 7.4 มาปรากฏว่า หายครับ คะแนนกลับมาเหมือนเดิมและ
    ตอนแรกไล่ ปิด ทั้ง oc cpu oc การ์ดจอ กว่าจะเจอ
    ถ้ามีโอกาสได้ลอง 7.6 หรือ 7.5 วานท่านบอกผลด้วยนะครับ
    การ์ดผม(X1650Pro AGP)เจอ Driver 2 ตัวนี้เข้าไปวิ่งไม่ออกเลยท่าน
    ทั้งๆที่เห็นว่า 7.5 เพิ่มประสิทธิภาพได้ 10 กว่า %

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    Thailand

    Default

    อยากรู้ตอนเล่นเกมมากกว่าครับว่ามันจะแตกต่างกันไหมระหว่าง 7.4 กับ 7.6 ผม X1950PRO ใช้ 7.6 อยู่เดียวว่าจะลองเป็น 7.4 แล้วทดลองเล่นเกมดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •