overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: inno GT 7300 เล่นเกมแล้วค้างค่ะช่วยทีค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member jeab049's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default inno GT 7300 เล่นเกมแล้วค้างค่ะช่วยทีค่ะ

    เวลาเล่นเกมแล้วค้างค่ะ แล้วเครื่องรีเซ้ตเองค่ะทำไงดีค่ะ
    สเปคเครื่อง
    1. m/b ASUS M2N ธรรมดา (ชิป 430mpc)
    2. การ์ดจอ inno 7300 GT ทำ SLI ได้ค่ะ
    3. แรม คอแซร์ 512/667
    4. cpu AMD Athlon 3000 box : 64 bits socket AM2 940 pins
    เพิ่งซื้อมาสองเครื่องค่ะ...ลง Winxp pro ค่ะ รบกวนท่านผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ
    ขอบพระคุณอย่างสูง
    Last edited by jeab049; 10 Jul 2007 at 08:56:51.

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันเป็นหลายเกมหรือเป็นเฉพาะเกมเดียวครับ ดูเรื่องความร้อนของการ์ดจอ CPU ด้วยน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองไดร์เวอร์หลายๆตัวดูงับ....

  4. #4
    OverclockZone Member jeab049's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ลองไดร์เวอร์หลายๆตัวดูงับ....
    พี่ค่ะแล้วไม่ทราบว่ารุ่นนี้ใช้ driver ตัวไหนได้ม่างค่ะ...ช่วยทำลิ้งให้ลองหลายๆๆตัวทีค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member jeab049's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    มันเป็นหลายเกมหรือเป็นเฉพาะเกมเดียวครับ ดูเรื่องความร้อนของการ์ดจอ CPU ด้วยน่ะครับ
    มันเป็นที่เกม WARIII อ่าค่ะ แล้วเวลาเล่นเกมออนไลน์อื่นมันก้อจะแฮ้งเป็นช่วงๆๆอ่าค่ะ

    ไม่ทราบว่าสเปคนี้เค้ากันไหมค่ะ...แล้วต้องมีอะไรปรับเพิ่มไหมค่ะ...ใช้เคสของ

    GVIEW อ่าค่ะแล้วไม่ทราบว่าความร้อนที่แสดงมันร้อนหรือเป่าค่ะเพิ่งซื้อมาใหม่ค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    NGO MOD Driver
    http://www.ngohq.com/home.php?page=F...&dwn_cat_id=10

    ติดตามข่าวสารเรื่องไดร์เวอร์ได้ที่นี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=24520

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ดูความร้อนตอน fulload ด้วยน่ะครับ ว่าทะลุไปเท่าไหร่ แล้วยังไงก็ ลงไดร์เวอร์ใหม่ ตามที่พี่ เดียร์ บอกเลยครับ ถ้าไดร์เวอร์แถมจากแผ่นมันเก่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jeab049's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณพี่ๆๆๆมากค่ะ...แต่หนูขอรบกวนอีกนิ๊ดค่ะ...ตัวการ์ดนี้เป็นซีรี่ย์ไรหรอค่ะ (7หรือเป่าค่ะ)
    แล้วกำหนดจุดโหลดให้หนูได้ไหมค่ะว่าจะต้องโหลดตัวไหนบ้าง...ไม่ทราบจริงๆๆค่ะ

    ขอบคุณพี่ๆๆๆมากเลยนะค่ะรบกวนหน่อยค่ะ
    Last edited by jeab049; 10 Jul 2007 at 10:03:16.

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ซีรี่ส์ 7 ครับ ตัวนี้

    http://www.nvidia.com/object/winxp_2k_94.24.html

    อันนี้โหลด ซี่รีส์ 7 โดยเฉพาะเลยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member jeab049's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณพี่ๆๆมากค่ะ...เล่น GTA vicecity ได้ค่ะแต่ WARIII มานแฮ้งอ่าค่ะอิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    อุณหภูมิCPUเท่าไหร่ครับ ของMB เท่าไหร่
    ของVGA 54องศาถือว่าปกติ แต่ต้องดูตอนFull loadอีกที

    ลองลดกราฟฟิกตอนเล่นเกมลงมาแยอะๆ แล้วลองเล่นดูใหม่ ถ้ายังแฮ้งอยู่คงไม่ใช่เพราะVGAแล้วล่ะ แล้วค่อยมาพิจารณาตัวอื่นต่อ

  12. #12
    OverclockZone Member jeab049's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by LightningBird View Post
    อุณหภูมิCPUเท่าไหร่ครับ ของMB เท่าไหร่
    ของVGA 54องศาถือว่าปกติ แต่ต้องดูตอนFull loadอีกที

    ลองลดกราฟฟิกตอนเล่นเกมลงมาแยอะๆ แล้วลองเล่นดูใหม่ ถ้ายังแฮ้งอยู่คงไม่ใช่เพราะVGAแล้วล่ะ แล้วค่อยมาพิจารณาตัวอื่นต่อ
    ขอบคุณพี่มากค่ะแต่เป็นมือสมัครเล่นยังไม่เข้าใจเรื่องวัด อุณหภูมิ cpu กับ mb เยยจ้าอิอิ
    แต่เป็นเครื่องใหม่...เพิ่งซื้อมา เคสก้อ GEVIEW พัดลมเยอะเหมือนกานน้า
    แต่ตอนนี้ก้อเล่นเกมได้หมดแล้วหลังจากโหลด Driver series 7 ตามที่พี่เค้าแนะนำอ่าค่า
    ก้อลองลดกราฟฟิกตอนเล่นเกม WAR III ก้อยางค้างอยู่...แต่อีกเครื่องสเปคเดียวกัน
    เล่นได้อ่าค่ะ...ตอนแรกลงไดร์ฟเวอร์จากแผ่นดูเหมือนไม่ค่อยจะเวอร์ก

    ต้องขอบพระคุณพี่ๆๆทุกคนด้วยนะค่ะ
    ปล.ต้องศึกษาจากเวปเยอะอีกนิ๊ดค่ะอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member jeab049's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    รบกวนพี่ๆๆอีกครั้งค่ะ
    ขึ้นจอฟ้าว่า
    Beginning dump of physical memory
    Physical memory dump complete.
    Contract your system administrator or technical support group for further
    assistance.

    ลองเมื่อกลางวันได้พอตกเย็นค้างแล้วรีเซ้ต..บางทีขึ้นจอฟ้าเนี่ยอ่าค่าทำทั้งวันมาตายตอนจบ

    รบกวนพี่ๆๆช่วยดูหน่อยว่าเกิดอะไรขึ้น
    ขอบคุณมากๆๆค่ะ

  14. #14
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jeab049 View Post
    รบกวนพี่ๆๆอีกครั้งค่ะ
    ขึ้นจอฟ้าว่า
    Beginning dump of physical memory
    Physical memory dump complete.
    Contract your system administrator or technical support group for further
    assistance.

    ลองเมื่อกลางวันได้พอตกเย็นค้างแล้วรีเซ้ต..บางทีขึ้นจอฟ้าเนี่ยอ่าค่าทำทั้งวันมาตายตอนจบ

    รบกวนพี่ๆๆช่วยดูหน่อยว่าเกิดอะไรขึ้น
    ขอบคุณมากๆๆค่ะ
    OC อะไรบ้างรึเปล่าครับ
    ลองเช็คแรมดูครับ ลองใส่ทีละแถวแล้วเทสดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member jeab049's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    OC อะไรบ้างรึเปล่าครับ
    ลองเช็คแรมดูครับ ลองใส่ทีละแถวแล้วเทสดูครับ
    ขอบคุณพี่ _Gearhedมากค่ะ..เห็นพี่ตอบหลายกระทู้มาก...อิอิ แต่ทำ oc ไม่เปงค่ะ
    แค่พอเล่นได้ไม่มีปัญหาก้อแจ่มแล้วค่ะเพราะว่ามันงานเยอะค่ะอิอิ
    เดวจะลองถอด แอร์ดั๊กของ เคสออกแล้วจะลองเปลี่ยนช่องเสียบแรมดูอีกทีค่ะ
    เพราะช่างคนนึงบอกว่าของ AMD ไม่จำเป็นต้องใช้แอร์ดั๊กค่ะมันจะทำให้ร้อน
    แต่ช่างพันธ์ทิพย์ก้อบอกว่าไม่เกี่ยวกันค่ะเพราะมันตรงแล้วมันระบาย...อิอิ
    เคสเพิ่มซื้อมาใหม่ค่ะของ GVIEW เรื่องความร้อนไม่น่าจะเกิด...
    ตอนนี้ก้อคิดว่าเกิดจาก...
    1. การตั้งค่าของไดร์ฟเวอร์การ์ดจอหรือเป่าค่ะ
    2. เกิดจากฮาร์ดแวร์คัดข้อง
    3. เกิดจากลงไดร์ฟเวอร์ผิด (แต่ก้อใช้ไฟล์โกสของช่างเค้ามาในเครื่องก้อเป็น)
    เพราะว่าลองโกสกลับจากเครื่องที่ช่างพันธ์ทิพย์มาก้อยังค้างค่ะ...เพราะซื้อมาสองเครื่อง
    อีกเครื่องก้อเล่นได้ปกติค่ะแต่ว่าก้อจะมีบางทีเกมแฮ้งบ้างเป็นบางทีแต่ยังไม่กล้าไปทำค่ะ
    ตอนแรกทำไปทำมาก้อเหลือไดร์ฟเดียวเลยดึงโกสจากอีกเครื่องมาใช้ค่ะ...
    เดวจะลองเปลี่ยนช่องแรมค่ะ...

    ต้องขอขอบพระคุณพี่ทุกคนมากค่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อย่างที่มีคนบอกไปน่ะครับ ลองอย่าปรับ เอฟเฟคสูงมากๆ ให้เล่นแบบ ประมาณลื่นน่ะครับ แต่ผมว่าลองถอดแรมขัดๆ เอายางลบถูๆหน่อยก็ดีครับ เพราะมันขึ้น blue screen โคดนั้นคุ้นๆครับเหมือนเคยเป็น

  17. #17
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jeab049 View Post
    ขอบคุณพี่ Gearhead มากค่ะ..เห็นพี่ตอบหลายกระทู้มาก...อิอิ แต่ทำ oc ไม่เปงค่ะ
    แค่พอเล่นได้ไม่มีปัญหาก้อแจ่มแล้วค่ะเพราะว่ามันงานเยอะค่ะอิอิ
    เดวจะลองถอด แอร์ดั๊กของ เคสออกแล้วจะลองเปลี่ยนช่องเสียบแรมดูอีกทีค่ะ
    เพราะช่างคนนึงบอกว่าของ AMD ไม่จำเป็นต้องใช้แอร์ดั๊กค่ะมันจะทำให้ร้อน
    แต่ช่างพันธ์ทิพย์ก้อบอกว่าไม่เกี่ยวกันค่ะเพราะมันตรงแล้วมันระบาย...อิอิ
    เคสเพิ่มซื้อมาใหม่ค่ะของ GVIEW เรื่องความร้อนไม่น่าจะเกิด...
    ตอนนี้ก้อคิดว่าเกิดจาก...
    1. การตั้งค่าของไดร์ฟเวอร์การ์ดจอหรือเป่าค่ะ
    2. เกิดจากฮาร์ดแวร์คัดข้อง
    3. เกิดจากลงไดร์ฟเวอร์ผิด (แต่ก้อใช้ไฟล์โกสของช่างเค้ามาในเครื่องก้อเป็น)
    เพราะว่าลองโกสกลับจากเครื่องที่ช่างพันธ์ทิพย์มาก้อยังค้างค่ะ...เพราะซื้อมาสองเครื่อง
    อีกเครื่องก้อเล่นได้ปกติค่ะแต่ว่าก้อจะมีบางทีเกมแฮ้งบ้างเป็นบางทีแต่ยังไม่กล้าไปทำค่ะ
    ตอนแรกทำไปทำมาก้อเหลือไดร์ฟเดียวเลยดึงโกสจากอีกเครื่องมาใช้ค่ะ...
    เดวจะลองเปลี่ยนช่องแรมค่ะ...

    ต้องขอขอบพระคุณพี่ทุกคนมากค่ะ
    - ใส่ Air Duct ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้ครับ ถ้าไม่มีพัดลมช่วยเป่าก็ไม่ค่อยเห็นผลครับ
    - ถ้าถอนไดรเวอร์ แล้วลงใหม่ ยังเป็นอยู่คงไม่ใช่ จากการตั้งค่าแล้วครับ
    - ข้อนี่ผมว่ามี นน มากสุกครับ
    - ลงแบบ Clean ดูครับ แผ่นวินโดว์ ลองใช้แบบที่ไม่มีการปรับแต่งดูครับ ลงวินโดว์เสร็จลงไดร์เวอร์แล้วลงเกมส์ดูเลยครับ ว่ามีอาการอีกรึเปล่า

    ถ้ายังเป็นอยู่อีกลองเช็คความร้อน CPU การ์ดจอ ดูครับ

  18. #18
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สร้าง Full load การ์ดจอ ใช้ ATiTools

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=57564

    สร้าง Full load CPU ใช้ CPU Burn In

    ควรหาโปรแกรมดูสามารถดูอุณหภูมิด้วยนะครับ จะได้รู้ว่ามันผิดปกตอ เพราะ อุณหภูมิรึเปล่า

  19. #19
    OverclockZone Member jeab049's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณพี่ๆๆๆมากค่ะ....
    ภาวนาขออย่าเป็นที่ฮาร์ดแวร์...อิอิ...
    เดวจะลองลงแผ่นบริสุทธิ์ๆๆแล้วลงไดร์ฟเวอร์ใหม่ค่ะ...

    พี่ค่ะตอนนี้สงสัยอยู่ว่าไดร์ฟเวอร์บอร์ดจะผิดหรือเป่าเพราะเห็นมีให้ลงจากแผ่นสองตัว
    ส่วนชิปเซ็ตให้ไปหาในแผ่นจะมี 32 กับ 64 เนี่ยไม่รู้ว่าจะลงผิดตัวหรือเป่า...


    รบกวนพี่ๆๆๆช่วยทำลิ้ง driver mainboard M2N หน่อยจะได้ไหมค่ะแต่การ์ดจอได้แล้ว

    กราบขอบพระคุณพี่ๆๆๆมากนะค่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member jeab049's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    รบกวนพี่ๆๆๆหน่อยแผ่นไดร์ฟเวอร์บอร์ดมีให้ลงอัตโนมัติสองตัวเอง
    ข้างในเป็นชิฟเซ็ต จะมี 32 กับ 64 เลือกอันไหนดีค่ะ แล้วต้องลงอะไรเพิ่มในแผ่นไหมค่ะ
    เพราะเคยทำแต่รุ่นเก่าๆๆๆมันออโต้ทีเดียวจบอ่าค่ะ....รบกวนหน่อยนะค่ะ

    ขอบคุณม๊ากๆๆๆค่ะพี่

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •