overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: AM2+

  1. #1
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Talking AM2+

    รู้ไว้ไม่หนักหมอง
    soeket AM2 ของ AMD นั้นจะถูกพัฒนาเป็น AM2+ ในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2007 ซึ่ง AM2+ นั้นจะเพิ่มการสนับสนุนจาก Hypertransport 3 มีความเร็วในการส่งข้อมูลประมาณ 4.0 - 4.4 GT ต่อวินาที จากความถี่บน north bridge

    CPU แบบ AM2+ นั้นจะตอบสนอง(ถูกปรับปรุง)องค์ประกอบต่างๆของ AM2 และ จากกำหนดการจำหน่ายของ AM2+ ในปี2007นั้นได้แถลงการว่า สามารถทำงานร่วมกับ mainboard รุ่นก่อนหน้านี้ได้ แต่จะไม่สามารถทำงานได้เต็มที่ ซึ่งยังต้องการสนับสนุน Hypertransport 2 อยู่ ไม่ใช่ Hypertransport 3 และแม้กระทั่ง CPU รุ่นปัจจุบันที่จะสามารถทำงานร่วมได้กับ platform ของ AM2+ ในอนาคตด้วย

    ส่วนของ AM3 นั้น จะมีกำหนดการจำหน่ายในช่วงครึ่งปีหลังของปี2008 ซึ่งทางAMD ได้ยอมรับว่าแผนการที่จะนำ DDR3 มาใส่ลง AM3 นั้นจะล่าช้า เพราะมันจะไม่เกิดขึ้นจนกว่าจะถึงช่วงกลางปี 2009 ซึ่งอยู่ในช่วงที่ AM3 จะมาถึง ก่อนที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ ซึ่งเชื่อได้เลยว่าcpu ตัวนี้จะเข้าขบวนการผลิตในแบบ 45 นาโนเมตรตามแผนที่AMD วางเอาไว้ แต่อย่างน้อยมันพอจะวางใจได้ว่า CPU ในแบบ socket AM3 นั้นจะมีขนาด 45 นาโมเมตร

    ยังไม่พอแค่นี้ AM2+ และ cpu รุ่นอื่นๆใน ปี 2007 จะมีการใส่ ระบบ TSI สำหรับระบบ fan control ซึ่ง TSI นั้นย่อมาจากคำว่า Thermal Sence Interface ซึ่งเจ้าระบบนี้จะเพิ่มความแม่นยำในการควบคุมความร้อ น และ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งมันจะเป็นชิ้นส่วนในอนาคตของชิพ south bridge และ Super I/O
    แหล่ม..
    Credit by thaigaming.com
    PS. มีใครรู้ป่าวว่าน่าตามันเปงยังงายย

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    อยากรู้อย่างเดียวถ้าใช้ CPU ตัวเก่า AM2 แต่เปลี่ยนไปใช้บอร์ด AM2+ จะลากโดยไม่ทด HTT ได้มะ AM2 เครื่องผม HTT ตันที่ 1400 ถ้า AM2+ ถ้ามันได้มากกว่านี้ ผมว่าจะเปลี่ยนบอร์ดก่อนค่อยเปลี่ยน CPU ทีหลัง

  3. #3
    OverclockZone Member codaibu's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    คลอง 3

    Default

    ยังใช้am2ไม่คุ้มเลยเอิ๊กๆมาใหม่อีกละ

  4. #4
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ยังใช้ AM2 ได้ไม่ถึงเดือนเลยตัวใหม่จะออกมาอีกแล้ว -*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ยังดีที่จะเปลี่ยนเป็น AM3 ก็อีกเป็นปี
    เพราะเพิ่งไปสอย AM2 มา อิอิ

    ไม่งั้นคงเสียดายแย่

  6. #6
    OverclockZone Member Zepia's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Alternate Reality

    Default

    ยังใช้ 939 อยู่เรย -_-"

    รอเปลี่ยนอีกที AM3 ดีกั่ว

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    รับทราบครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member ss400's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เข้ามาเก็บความรู้ครับ

  10. #10
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    เพิ่มเติมครับ เท่าที่เคยอ่านมาเห็น เขาบอกว่า AM2+ จะแยกการจ่ายไฟระหว่าง Mem controller กับ Core CPU ด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    อยากรู้อย่างเดียวถ้าใช้ CPU ตัวเก่า AM2 แต่เปลี่ยนไปใช้บอร์ด AM2+ จะลากโดยไม่ทด HTT ได้มะ AM2 เครื่องผม HTT ตันที่ 1400 ถ้า AM2+ ถ้ามันได้มากกว่านี้ ผมว่าจะเปลี่ยนบอร์ดก่อนค่อยเปลี่ยน CPU ทีหลัง
    1400 ก็สุดติ่งแล้วท่าน ผมเคยเห็นแค่ 1200 คล๊อกเองยังไม่กล้าใช้ขนาดนั้นเลย กลัวๆเกรงๆอยู่เหมือนกัน

  12. #12
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ข่าวดีคือ cpu AM2+ จะสามารถเอามาใส่กับ m/b AM2 ได้ เพียงแค่จะไม่สามารถใช้งาน HTT 3.0 ได้เท่านั้นเองครับ

  13. #13
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    คงไม่ตามอ่ะนะ..เง้อ..ออกใหม่อีกละ..

  14. #14
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    ยังใช้ AM2 ไม่คุ้มเลยครับ
    เปลี่ยนอีกทีก็ อีก 2 ปีและครับ
    สงสัง AM4 คงจะออกมาแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    รอดูต่อไป

  16. #16
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    เอารอไปซื้อคอมทีหลังตอนนี้เก็บเงินซื้อปั๊มน้ำสวิตเทคก่อนเด้อพี่น้อง

  17. #17
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เจองี้ ไม่กล้าถอย AM2 เรยครับ โฮะๆ

    รอต่อๆ อยากลองของใหม่

  18. #18
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของใหม่มาเรื่อยๆ ผมยัง 939 อยู่เลย

  19. #19
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ถอยวันนี้ก็ได้ใช้วันนี้ครับผม รอดู นานก็ไม่ได้ใช้ แต่ว่าถ้าเครื่องเราพอใช้อยู่เราก็รอ ครับ แต่ว่าตอนนี้ผมเปลี่ยนแล้วครับ จาก socket A 2500+ เป็น X2 3600+ ครับผม

  20. #20
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    1400 ก็สุดติ่งแล้วท่าน ผมเคยเห็นแค่ 1200 คล๊อกเองยังไม่กล้าใช้ขนาดนั้นเลย กลัวๆเกรงๆอยู่เหมือนกัน
    เครื่องผมขี้เกียจทดนิ่งสุดที่ 1395 1400 มีวูบบ้าง
    ใช้ DDR 800 PQI ทดที่ 667 ครับ
    ไม่ได้ fake นะครับ cpu-z เห็นแบบนี้จริงๆ
    แต่ everest เห็นเป็น 570 Ultra
    Last edited by Khow; 15 Jul 2007 at 21:15:10.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •