overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: OC! อุปกรณ์ขำๆ แต่อยากแรง พี่ๆช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Smile OC! อุปกรณ์ขำๆ แต่อยากแรง พี่ๆช่วยหน่อยครับ

    พึ่งซื้อคอมฯมาใหม่ยังไม่ถึงเดือน
    มี E6420
    GA-P35-DS3R
    Apacess P5300 4*1GB
    ตอนนี้ OC ไปที่ 3.2G (8*400)
    เพิ่มไฟ Ram ไป 0.2V
    นอกนั้นไม่ได้เพิ่มไฟ
    ใช้ Stock Heatsink + FAN

    รัน ORTHOS ข้ามคืนไม่มีปัญหา
    ความร้อนสูงสุด ถ้าไม่เปิดแอร์
    CPU:55
    SYSTEM:50
    แต่ถ้าเปิดแอร์
    CPU:50
    SYSTEM:43

    ช่วงนี้ยังไม่ได้ลอง OC ไปมากกว่านี้ เพราะอุปกรณ์หลายๆตัวยังไม่พร้อม (RAM + CPU Cooler)

    พี่ๆว่า ถ้าอุปกรณ์ชุดนี้จะไปได้สุดสักเท่าไหร่ครับ แล้วถ้าอยากไปไกลกว่านี้ควรเปลี่ยนอะไรดี แนะนำด้วยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลองเบิร์นแล้วใช้มือสัมผัสอุปกรณ์ทุกชิ้น โดยเฉพาะพวก mch , sb. แล้วก็ cmos ,ic ต่าง ๆ ตัวไหนร้อน เล่นมันก่อนเลย เปลี่ยนซิลิโคน หรือแปะซิงค์ พวกที่ร้อน ๆซะก่อนครับ แล้วค่อยไปต่อ บอร์ดตัวนี้น่าจะเกินบัส 500 ค่อนข้างแน่ครับ อยู่ที่องค์ประกอบอย่างอื่นด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ของผมอยากแรงมั่งจังอ่ะครับ E2160 1.80G เองอ่ะครับ ของพี่ๆโครจแรงเลยอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    แรมบ้านๆ คงติดที่บัส450ครับ ถ้าได้แรมดีๆ เกิน500แน่ๆ

  5. #5
    @TEE ไม่ได้ login
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    แรมบ้านๆ คงติดที่บัส450ครับ ถ้าได้แรมดีๆ เกิน500แน่ๆ
    ครับผม บ้านมากๆ ซื้อมาก G ละ 1270 แหะๆ สงสัยต้องโล๊ะทิ้งไปหาแรมเทพๆหน่อยแล้วครับ

  6. #6

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    ผมลาก E4300 มาได้ 2.7 เองเอาไรมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แหะๆ ตอนนี้ไปสอยแรมเทพ มาใหม่ละครับ รันที่ 4-4-4-12 ที่ 410*8 ก่อน
    ตอนนี้ก็ค่อยๆเพิ่มมันแรมมันวันละ 10MHz
    จาดูว่าจะได้ CL 4 สุดที่ไหน

    ลอง 6*500 ที่ CL 5 แล้วรันได้ไม่มีปัญหา (orthos 14 ชม.)

    7*500 ไม่ค่อยนิ่งเท่าไหร่ น่าจะเป็นที่ CPU คงต้องลอง burn ดูก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอชม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=217692

    ลงรูปแล้วไม่ผ่าน เอาลิงค์ก่อนละกันครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เดี๋ยวจะพาไป บัส 450 x 8 ให้ครับ รอแป๊บ

    ปกติ CPU ท่านมันตัว x8 มันจะตันเร็ว นะ
    ลดตัว x7 พอแล้ว เพิ่มไฟ CPU เต็มๆ ซัก 1.45-1.5v น่าจะ OK
    ไฟแรม 2.1-2.3V อัดหนักๆ คับ
    แล้วก็ CPU x7 สมมุติท่านไปได้ที่ 450 x 7 = 3.15G นะที่เข้าวินโดวส์ได้ (ลากไปให้เข้าวินโดวส์ได้ก็พอ)
    เอาแค่เข้าวินโดวส์ได้เป็นพอไม่ต้องเทสอะไร แล้วก็รีสตาร์ส
    เข้าไปปรับ BIOS ใหม่เปลี่ยนจาก 7 เปลี่ยน 8 x 450 = 3.6G กด F10 (แค่นั้นครับไปต้องไปตั้งอะไรเลย)
    ทีนี้ละมันก็จะเข้าวินโดวส์ได้เหมือนเดิมครับ หิหิหิ
    ผมก็ทำแบบนี้ละ ปกติตัว x9 ผมก็ปรับเป็น x8 (400 x 8=3.2G) แล้วก็เปลี่ยนจาก 8 เป็น 9 (9x400=3.6G) ครับ หิหิหิ ง่ายๆ
    เน้นอัดไฟ CPU + RAM ใว้ตั้งแต่แรกเลย ครับ ครั้งที่ 2 นี้ปรับแค่ตัว X ครับ

    นี้ตัว X8 ของผมครับ ยังหาทางปรับให้เป็น X9 ไม่ได้เลย --" (450 X 9 = 4.0G อะ)
    ของผมไฟ CPU 1.58V.
    ไฟแรม 2.3V. (บัส 900 1:1)


    Last edited by TWK.; 16 Jul 2007 at 21:07:08.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เดี๋ยวจะพาไป บัส 450 x 8 ให้ครับ รอแป๊บ

    ปกติ CPU ท่านมันตัว x8 มันจะตันเร็ว นะ
    ลดตัว x7 พอแล้ว เพิ่มไฟ CPU เต็มๆ ซัก 1.45-1.5v น่าจะ OK
    ไฟแรม 2.1-2.3V อัดหนักๆ คับ
    แล้วก็ CPU x7 สมมุติท่านไปได้ที่ 450 x 7 = 3.15G นะที่เข้าวินโดวส์ได้ (ลากไปให้เข้าวินโดวส์ได้ก็พอ)
    เอาแค่เข้าวินโดวส์ได้เป็นพอไม่ต้องเทสอะไร แล้วก็รีสตาร์ส
    เข้าไปปรับ BIOS ใหม่เปลี่ยนจาก 7 เปลี่ยน 8 x 450 = 3.6G กด F10 (แค่นั้นครับไปต้องไปตั้งอะไรเลย)
    ทีนี้ละมันก็จะเข้าวินโดวส์ได้เหมือนเดิมครับ หิหิหิ
    ผมก็ทำแบบนี้ละ ปกติตัว x9 ผมก็ปรับเป็น x8 (400 x 8=3.2G) แล้วก็เปลี่ยนจาก 8 เป็น 9 (9x400=3.6G) ครับ หิหิหิ ง่ายๆ
    เน้นอัดไฟ CPU + RAM ใว้ตั้งแต่แรกเลย ครับ ครั้งที่ 2 นี้ปรับแค่ตัว X ครับ

    นี้ตัว X8 ของผมครับ ยังหาทางปรับให้เป็น X9 ไม่ได้เลย --" (450 X 9 = 4.0G อะ)
    ของผมไฟ CPU 1.58V.
    ไฟแรม 2.3V. (บัส 900 1:1)


    ถามท่าน TWK นะครับ
    ไอ้ที่ว่าให้ restart แล้วเปลี่ยนตัวคูณ แล้วกด F10

    ไอ้ F10 นี่มันจะทำให้เกิดอะไรขึ้นหรือครับ ขออภัยพอดีไม่ค่อยเชี่ยวนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member penryn's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    โอ้...แต่ละท่านOCไปถึงไหนกานหมดแว้วว แจ่มจิง
    ไอ้ผมอะยังโบราณมากเลยพี่ เดิมๆอยู่เลยอ้า อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by @Tee View Post
    ถามท่าน TWK นะครับ
    ไอ้ที่ว่าให้ restart แล้วเปลี่ยนตัวคูณ แล้วกด F10

    ไอ้ F10 นี่มันจะทำให้เกิดอะไรขึ้นหรือครับ ขออภัยพอดีไม่ค่อยเชี่ยวนะครับ
    คือการเซฟไบออสครับ -*- กด yes เพื่อ save

  14. #14
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    แรงมักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    มาอีกรอบ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=218298

    ตอนนี้ ได้ 3.52G แล้วที่ 8*440 CL 4-4-4-12
    ต้องเพิ่มไฟแรมเป็น 2.2V
    CPU 1.5V แล้ว
    สงสัยจะใกล้ตันแล้ว แย่จัง

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    แรงมากละครับท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •