overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: <><>ลื่นไม่ลื่นของเกมนี่เกี่ยวกับCPUด้วยป่าวคับ<><>

  1. #1
    OverclockZone Member amypoko's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default <><>ลื่นไม่ลื่นของเกมนี่เกี่ยวกับCPUด้วยป่าวคับ<><>

    ผมใช้ vga 6600 GT อยู่คับ แต่cpu มันแค่ P4 1.7 ถ้าผมเปลี่ยน cpu แล้วเกมมันจะลื่นขึ้นไหมคับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันเกื้อหนุนกันอยู่ครับ แต่เรื่องเกมส์ ควรให้น้ำหนักการ์ดจอมากกว่าครับ CPU ก็ต้องแรงพอควรนะครับ กรณีท่านถ้าเปลี่ยนผมว่าลื่นกว่าเก่านะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    บอกสเปกมาทั้งหมดก็ดีครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บอร์ดดี แรม อาจจะไม่ต้องเปลี่ยน CPU ก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    แต่เกมส์ใหม่ๆหลังๆ มักจะใช้ CPU ร่วมกันประมวลผลกับการ์ดจอแล้ว นี่เป็น1เหตุผลที่การ์ดจอใหม่ๆ เล่นเกมส์เก่าๆแพ้การ์ดจอ รุ่นเก่า

  6. #6
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    เดิม 1.5 + TNT + บอร์ด 4X ขยับ ไป

    1.5 + TNT + บอร์ด 8X อ้า...แทบไม่รู้สึก
    1.5 + 6600GT อ้า...เห็นๆ
    2.8C + 6600GT อ้า...เห็นๆ เจร๋ง
    3.2E + 6600GT เร็วขึ้น ร้อนมากด้วย
    3.2E + 1950Pro เร็วขึ้น ร้อนตับแตก

    ตันซีพียูละ 555555

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ลุงอ๊อด X1950Pro แรงมั้ยลุง

  8. #8
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    ลุงอ๊อด X1950Pro แรงมั้ยลุง
    3dMark03 14xxx ลืมก็อปไว้หละ/มากกว่า 6600GT 5xxx
    3dMark05 7666/มากกว่า 6600GT เกือบ 5xxx เหมือนกัน

    ที่สำคัญ...ถ้าจะไม่รุ่ง...ลากไม่เป็น
    คาดว่าจะลากไม่ค่อยไป เพราะซิงค์มันไม่ค่อยเท่าไหร่

    ตะ Gearhead ช่วยยยยยยด้วยยยยยยยยยยย

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    3dMark03 14xxx ลืมก็อปไว้หละ/มากกว่า 6600GT 5xxx
    3dMark05 7666/มากกว่า 6600GT เกือบ 5xxx เหมือนกัน

    ที่สำคัญ...ถ้าจะไม่รุ่ง...ลากไม่เป็น
    คาดว่าจะลากไม่ค่อยไป เพราะซิงค์มันไม่ค่อยเท่าไหร่

    ตะ Gearhead ช่วยยยยยยด้วยยยยยยยยยยย
    ฮันแน่ มาแอบแรงอยู่นี้เอง ลุงป้าถามหา ละ หุหุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    อยากลากไปต้องโหลด diver ใหม่ครับ ลองแล้ว diver ที่แถมมา แค่ 1 ยังลากไม่ได้เลยพอ
    โหลดตัวใหม่ลากฉลุย

  11. #11
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    สรปว่า ถ้าอยากเเรง ต้องยอมจ่ายเเพงกว่าอีกนิด ใช่ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ผมว่าซีพียูซัก 2.8E ขึ้นไป มันก็โอเคล่ะครับ การ์ดจอ กลางๆ ซัก 7600GS+ ก็สบายๆ
    ปล.ผมยัง GF6600 อยู่เลย

  13. #13
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    3dMark03 14xxx ลืมก็อปไว้หละ/มากกว่า 6600GT 5xxx
    3dMark05 7666/มากกว่า 6600GT เกือบ 5xxx เหมือนกัน

    ที่สำคัญ...ถ้าจะไม่รุ่ง...ลากไม่เป็น
    คาดว่าจะลากไม่ค่อยไป เพราะซิงค์มันไม่ค่อยเท่าไหร่

    ตะ Gearhead ช่วยยยยยยด้วยยยยยยยยยยย
    ยินดีครับ ก่อนเอาการ์ดมาให้ อย่าลืมล้างก้นให้ซะอาดด้วยนะครับ พ่อจะอัดให้ขี้กระจุย เฮ้ยย!!! คะแนนกระจุยเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    วิธีทดลองง่ายๆแบบไม่ต้องลงทุนนะครับคือ ลอง Overclock CPU ของคุณดูซิครับแล้วทดลองเล่นเกมเดิมฉากเดิมดูซิครับคุณจะทราบคำตอบเองเลยครับ

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by chillchill View Post
    วิธีทดลองง่ายๆแบบไม่ต้องลงทุนนะครับคือ ลอง Overclock CPU ของคุณดูซิครับแล้วทดลองเล่นเกมเดิมฉากเดิมดูซิครับคุณจะทราบคำตอบเองเลยครับ
    เห็นด้วยครับ แต่เทสด้วย Benchmark น่าจะดูง่ายกว่านะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    Quote Originally Posted by bapladoc View Post
    อยากลากไปต้องโหลด diver ใหม่ครับ ลองแล้ว diver ที่แถมมา แค่ 1 ยังลากไม่ได้เลยพอ
    โหลดตัวใหม่ลากฉลุย

    ตัวไหนครับ ขอลิงค์แบบไม่ต้องลองนะครับ ขี้เกียจมัวลบไปลงไปลองไปอ่ะ
    ต้องลบตัวเก่าออกด้วย อีกแล้วชิมิครับ เฮ้ออออออ...
    Driver ที่มากับแผ่น ลองลาก 1 นี่กระพริบซะ
    หรือไฟอาจไม่พอ เพราะใช้ PSU แต่ง 3 พัดลมไฟสีฟ้า 500 W ไม่น่าเต็มมั๊ง 5555


    Gearhead ยินดีครับ ก่อนเอาการ์ดมาให้ อย่าลืมล้างก้นให้ซะอาดด้วยนะครับ พ่อจะอัดให้ขี้กระจุย เฮ้ยย!!! คะแนนกระจุยเลยครับ
    อ้า...มือเปื้อนอ่ะ โทษทีนะฮ้าาาาา...ลืมล้างมือ อิ อิ

  17. #17
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    เห็นผลมากมาย จาก e4300 1.8 G เป็น 3.4 g คะแนนเพิ่มขึ้นเป็นกอง

  18. #18
    OverclockZone Member blizeboy's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by chillchill View Post
    วิธีทดลองง่ายๆแบบไม่ต้องลงทุนนะครับคือ ลอง Overclock CPU ของคุณดูซิครับแล้วทดลองเล่นเกมเดิมฉากเดิมดูซิครับคุณจะทราบคำตอบเองเลยครับ
    เห็นด้วยเช่นกันครับ เคยเล่น titan quest , CCQ3 ปรับสุดหมดรวม aa ด้วยที่ 1440*900 75hz (ปรับ image setting เป็น high performance)
    1.) spec. เดิม e4400 "200*10, ds3, ram ddr2 2G 5-5-5-15 bus800, gf 7900gs, psu coollermaster 450 watt
    2.) oc cpu เป็น "333*10", ram 4-4-4-12 busเดิม, การ์ดจอเดิมไม่คล็อก

    1.) spec เดิม ttq กระตุกเฉพาะฉากที่วิ่งในป่าที่มีต้นไม้เยอะๆ โดยเฉพาะยิ่งมีศัตรูมากๆ ด้วยแล้วกระตุกเห็นได้ชัด ccq3 ในโหมดเล่นหลายคน ถ้ายูนิตมากๆกระตุกอยู่เหมือกันครับ
    2.) o/c แล้วไหลลื่นไม่มีการกระตุกให้เห็นเลยทั้ง 2 เกมครับ

    ตามความเห็นของผมคิดว่า เล่นเกมบนคอมนอกจากการ์ดจออยู่ในเกณฑ์ดีมาก ดีหรือปานกลางขึ้นไปแล้ว เงื่อนไขของ cpu ram m/b psu มีผลมากพอสมควรที่เดียวครับ "ส่วนเรื่อง frame-rate ทำไม่เป็นครับไม่ทราบว่าจะดูหรือตรวจสอบได้อย่างไร รบกวนผู้รู้ให้ความเห็นเพิ่มเติมครับ ขอบคุณล่วงหน้า"

    ***ผิดพลาดขออภัยด้วยครับเพิ่งจะหัดเริ่มเล่นครับ จัดชุดคอมมาได้เดือนกว่าเอง

  19. #19
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    *-*
    Last edited by beautyless; 11 Jul 2007 at 10:13:08.

  20. #20
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    สเปกส่วนอื่น เหมือนเหมือนกัน ต่างแค่ CPU
    AMD AM2
    Processor: AMD Socket AM2
    Motherboard: NVIDIA nForce5 - Asus M2N32-SLI Deluxe, Rev.1.03G, BiosIOS: 0504 (06/14/2006)
    Memory: Dual DDR2-800 - 2x 1024 MB DDR2-800 (CL 4.0-4-4-8 1T) - Corsiar CM2X1024-6400C3 XMS6403v1.1
    Graphics Card: ATI X1900XTX - 512 MB - Gigabyte GV-RX19X512VB-RH
    Hard Disk: 2 x SATA Western Digital WD1500ADFD
    Network: D-Link DFE530TX
    Audio: Terratec Aureon 7.1 Space

    Intel All
    Processor: Intel Socket 775
    Motherboard: Intel 975X - Asus P5W DH Deluxe Rev. 1.02G Bios: 0065 (06/16/2006)
    Memory: Dual DDR2-800 - 2x 1024 MB DDR2-800 (CL 4.0-4-4-8) - Corsiar CM2X1024-6400C4 XMS6404v1.1
    Graphics Card: ATI X1900XTX - 512 MB - Gigabyte GV-RX19X512VB-RH
    Hard Disk: 2 x SATA Western Digital WD1500ADFD
    Network: D-Link DFE530TX
    Audio: Terratec Aureon 7.1 Space










Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •