overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ram kington bus400 chip ต่างกัน ทำdual ได้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default ram kington bus400 chip ต่างกัน ทำdual ได้ไหม

    คือ ผมใช้ kington 512/400 chip hynix ctp-d43 8 chip

    1. ถ้าเอาแรม kington 512/400 chip hynix ต่างรหัสกัน ทั้ง 8 และ16 chip จะ dual กันได้ไหมคับ

    2. ถ้าเอาแรม kington 512/400 chip อื่นๆ จะทำdual ได้ไหมคับ

    ใช้กับบอร์ด msi k7n2 delta2-fsr คับ

    หาของในบอร์ดมือสองม่ายได้เลย
    จะไปเดินเลือกchip ที่พันธุ์ละล่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ถ้าเมนบอร์ดใช้ชิพ ของ nvidia ram จะต้อง chip เดียวกันครับ
    ถ้า mainbord chip intel ใส่ได้ครับ

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    1.มีโอกาสที่จะทำได้ครับ ขนาดคนละชิป ยังเคยเจอทำดูอัลกันได้เลยครับ
    -----------------------------------
    2.ก็เป็นได้ครับ มีโอกาสทั้งทำได้และไม่ได้ ต้องเสี่ยงดูครับ
    -----------------------------------
    ใช้กับบอร์ด msi k7n2 delta2-fsr คับ ถ้างั้นไม่ต้องสนใจแล้วเรื่องดูอัลแรมครับ ซีพียูซ๊อกเก็ต เอ มีบัสสูงสุดที่บัส 400 ครับ คุณดูอัลไปก็มีความเร็วสูงสุดแค่บัส 400 ครับ แบรนวิทธ์ได้แค่นั้น นอกจากจะคล๊อกบัสขึ้นไปครับแบรนวิทย์จึงจะเพิ่มขึ้น
    -----------------------------------
    ฉนั้นไม่ต้องสนใจเลยครับ ดูอัล ก็เหมือนไม่ดูอัลครับ ประสิทธิภาพเท่าๆกัน ไม่เชื่อผมลองใช้ โปรแกรม sissoft sandra ทดสอบแบรนวิทย์แรมดูได้เลยครับ เมื่อดูอัลแล้วมันไม่มีผลต่อแบรนวิทย์ครับ เมื่อใช้งานจริงๆ มีแต่ความเท่ห์เท่านั้นเองครับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    กล่าวโดยสรุปคือขึ้นอยู่กับเมนบอร์ดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default

    ถ้างั้น จะได้ไม่ต้องตามหา chip ให้เหนื่อยเหอๆๆ

    ขอบคุณคร้าบบบ ทุกท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ถ้า CL ตัวไหนมันสูงกว่าก็เอาตัวนั้นไปไว้สล็อตที่ใกล้ซีพียูที่สุด จะได้ไม่แฮงค์
    เพราะบอร์ดตัวนี้มันจะรันตามสเปกของแรมสล็อตนั้น(แต่สามารถปรับเองได้)

    แล้วก็ทำ Dual แล้วเหมือนว่ามัน Memory Write ได้เร็วขึ้นนะ(แต่ไม่แน่ใจว่ามันเกี่ยวกับขนาดแรมเพิ่มขึ้นด้วยรึเปล่า ทดสอบกับ Everest แต่ Mem Read เท่าเดิม)
    Last edited by beautyless; 11 Jul 2007 at 21:06:10.

  7. #7
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default

    ซื้อแรม kington chip hynix bt-43 จากร้านมือสองร้านหนึ่งในพันธุ์ทิพ

    เอามาใช้กับตัวram ตัวเก่า chip hynix ctp-d43

    มันขึ้นดังภาพอ่ะคับ

    อยากรุ้ว่า chip bt-d43 มันขึ้น เป็น kington k มันแรมปลอมป่ะคับ

    แรมตัวนี้ประกัน com7 อ่ะ(วอยด์จริงนะ เท่าที่ดู)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •