overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เน็ท TOT ใช้โมเด็มทรู BiPAC5102S ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default เน็ท TOT ใช้โมเด็มทรู BiPAC5102S ได้ไหมครับ

    - ต้องตั้งค่ายากไหมครับ

    - BiPAC5102S ตัวนี้เป็นเร้าเตอร์ใช่ไหมครับ


    หรือมีอารายแนะนำบอกด้วยครับ


    ขอบคุณครับ...(^.^)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2007

    Default

    ตัว Billion 5102S มาตรฐานจะเป็น Router ครับ แต่ขึ้นกับว่า Modem ที่คุณใช้นี้
    ได้มาจากไหน ถ้าซื้อจากบริษัทก็จะใช้งานได้ทุก Function แต่ถ้าเป็นรุ่นที่ได้รับแถม
    มาจาก True เขาจะ Lock password ไว้ทำให้ใช้ได้แค่ Bridge Mode ครับ

    สำหรับ TOT ตั้งค่า VPI = 1 , VCI = 32 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ใช้ได้ครับ ถ้าทรูเค้า lock มาให้ใส่ address ไปที่ http://192.168.1.1/wizard/home_wizard.htm แล้วหลังจากนั้นให้ใส่ USER NAME และ PASSWORD เป็นคำว่า true หลังจากนั้นก็ทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ แล้วจะมีอยู่ 1 ขั้นที่ให้เปลี่ยน admin password ให้เราเปลี่ยน password ได้เลย เมื่อเสร็จจากขั้นตอนที่ได้ทำไปแล้ว ให้ reboot ครั้งนึงแล้วจากนั้นลองเข้า http://192.168.1.1/ อีกครั้ง จากนั้นให้ใส่ Username เป็น admin และ password ตามที่เราได้ตั้งไว้ตอนที่ setup แบบ wizard จากนั้นเราจะทำอะไรก็ได้แล้วครับ ไม่ว่าจะเซ็ตค่าอะไรหรือเปลี่ยน firmware ใหม่ก็ได้ครับ ลองทำดูนะครับ ไม่น่าจะยากเกินไปมั้ง เฉพาะรุ่น BiPAC5102S นะครับ ตัวอื่นยังไม่ได้เอามาศึกษา

  4. #4
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองทำดูครับ อิอิ...(^.^)

  5. #5
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    ถามต่อนะครับ....


    ทำไมเข้าที่

    http://192.168.1.1/wizard/home_wizard.htm

    และ

    http://192.168.1.1/


    ไม่ได้อ่ะครับ เข้าจากโมเด็มที่ใช้อยู่ของ TOT อ่ะครับ หรือว่าต้องเปลี่ยนโมเด็มก่อนถึงจะเข้าได้ครับ


    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2007

    Default

    เปลี่ยน Modem 5102S มาต่อก่อนครับแล้ว Modem ของคุณได้มาจากไหนครับ

    ถ้าได้มาจาก True เข้าที่ http://192.168.1.1 ทำตามที่คุณ Basskyline แจ้งไว้ครับ

    แต่ถ้าเป็นตัว Firmware มาตรฐานจะเข้าเมนูที่ http://192.168.1.254 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by aijay View Post
    ถามต่อนะครับ....


    ทำไมเข้าที่

    http://192.168.1.1/wizard/home_wizard.htm

    และ

    http://192.168.1.1/


    ไม่ได้อ่ะครับ เข้าจากโมเด็มที่ใช้อยู่ของ TOT อ่ะครับ หรือว่าต้องเปลี่ยนโมเด็มก่อนถึงจะเข้าได้ครับ


    ขอบคุณครับ

    ถ้า modem ของ tot
    username : admin
    pass : tot

  8. #8
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    ดันหน่อยครับ



    โทรมาบอกหน่อยได้ไหมครับ เพราะว่าเซ็ทตามแล้ว ไป ADSL กะ PPP ไม่ติดเลยครับ


    089-185-5918 เจ ครับ


    ขอบคุณครับ...(T.T)

  9. #9
    OverclockZone Member jvc's Avatar
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    รับ Flash firmware ADSL Modem ทั่ง modem ของยี่ห้อ Zyxel และ Billion ที่แจกฟรี หรือซื้อมา ที่ใช้ Port RJ 45 (LAN),
    เช่น ZyXEL P660HW-T1 V.2 , V3 และ V.1 (ทั้งสีขาวและสีน้ำเงินเข้ม) ที่ port 3 และ 4 ไม่สามารถใช้งานได้ รวมทั้ง Modem ที่แจกมาจาก True ทั้ง V.1 และ V.2 ของทรู V.3.40 (BEC.0) upgrade เป็น version ใหม่ ( Support WDS แล้วแต่ว่าต้องการ Version ไหน )
    Zyxel P660R-T1 รุ่น 3.40 (ACX.4) , Zyxel P650 Series, P660 Series ,
    Billion (Bipac 5210S, 5102S, 5102C, 5102G, 5102GR2, 5200SR2, Billion Sky)
    ,
    *** แก้ปัญหา Landing Page Billion sKy ,Zyxel WiFi 1 Port ไปหน้าเว็บ ISP แบบถาวร ***
    Zyxel 1 Port WiFi ทั้ง v1 และ v1.1 ปลดไม่ให้ไปหน้าเว็บ Landing Page ของ ISP และต่อ Internet แบบ Auto ไม่ต้องใช้ Software ในการ Connect Internet ,ถ้าหาก Internet หลุดก็ต่อให้เองอัตโนมัติ เหมาะสำหรับนำไป share internet หลายเครื่อง นำไปใช้ได้ทุก ISP ไม่ว่าจะเป็น 3BB Maxnet , TOT ,True หรือ Buddy Broadband
    ส่วน Billion Sky ก็แก้อาการนี้ได้เหมือนกัน

    ราคาเดียว 350 บาท
    (หรือในกรณีที่ Flash Firmware แล้วไม่ผ่าน ไฟ System หรือไฟ Status ของ Modem ไม่ติดก็รับซ่อม)

    หากใครอยู่ไกลจะส่ง Modem ทางไปรษณีย์ คิดค่า Flash พร้อมค่าส่งลงทะเบียน EMS (Bipac5200SR2 , Zyxel P660R-T1 ค่าส่ง 54 บาท ทั่วประเทศ )
    Server เก็บ Patch Game Online ทุกชนิด, รับทำกล้องวงจรปิด ดูผ่าน Internet หรือ ผ่านมือถือบน Iphone , Blackberry, HTC (Window Mobile OS) หรือ Android OS (CCTV Online)
    สอบถามทาง MSN หรือ Email to ----> jvc999999@hotmail.com หรือ Tel. 084-5282181
    ถ้าปลดล็อคแล้ว Firmware จะเป็น Standard Version เหมือนซื้อมาใช้เอง สามารถนำไปใช้กับ ISP ที่ใดก็ได้ และสามารถ กด reset ด้านหลังได้เลย โดยที่ค่าจะไม่กลับไปเป็น Firmware ของทรูอีก และสามารถ Upgrade Firmware ได้ด้วยตัวเองถ้ามี Firmware Version ใหม่ ๆ
    ส่วน P660HW-T1 V.2 รุ่นแรกที่ไม่มี Function WDS สามารถ Upgrade ให้มี Function WDS ได้
    http://www.facebook.com/jvc999999
    Last edited by jvc; 7 May 2011 at 01:41:16.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •