overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ขอโทษครับ ทำไมภาพในจอมันไม่เนียนเลย มันเป็นชั้นๆอ่ะ ทำไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member madra's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default ขอโทษครับ ทำไมภาพในจอมันไม่เนียนเลย มันเป็นชั้นๆอ่ะ ทำไงดีครับ

    เวลาใช้บรัชฟุ้งๆในโฟโต้ชอปพอซูมเข้าไปใกล้ๆแล้วมันเห็นเป็นชั้นๆอ่ะครับ เวลาดูหนังHDTVก็เหมือนกันครับเป็นเพราะอะไรครับ
    สเปคเครื่องผม amd x2 3800+
    m2ne sli
    asus en7600gt silent
    samsung 932b

    T_Tเวลาทำงานกราฟฟิคแล้วท้อใจมาก

  2. #2
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    เดาว่าเป็นที่ driver การ์ดจอ
    ลบตัวเก่าให้เกลี้ยง แล้วลงใหม่ดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ขอบอกว่ามาจากจอครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by madra View Post
    เวลาใช้บรัชฟุ้งๆในโฟโต้ชอปพอซูมเข้าไปใกล้ๆแล้วมันเห็นเป็นชั้นๆอ่ะครับ เวลาดูหนังHDTVก็เหมือนกันครับเป็นเพราะอะไรครับ
    สเปคเครื่องผม amd x2 3800+
    m2ne sli
    asus en7600gt silent
    samsung 932b

    T_Tเวลาทำงานกราฟฟิคแล้วท้อใจมาก
    เป็นชั้นๆ ยังไง ครับ รบกวนช่วย Capture รูปให้ดูหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member madra's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    แบบนี้ครับ

    ปล.จะเอาไดรเวอร์การ์ดจอ ออกให้หมดเกลี้ยงทำยังไงครับ ไม่รู้จิงๆ 3_3

  6. #6
    OverclockZone Member topnakab's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ฺBangkok

    Default

    เป็น เหมือน ของเพื่อนผมเลย XFX 8600GT XXX เป็นหลุมดำเพียบเลย เวลลาเล่น BF2 (ปรับสุดหมดน่ะ)

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by madra View Post
    แบบนี้ครับ

    ปล.จะเอาไดรเวอร์การ์ดจอ ออกให้หมดเกลี้ยงทำยังไงครับ ไม่รู้จิงๆ 3_3
    start-->control panel-->add or remove programs-->เลือก nVidia driver-->change/remove-->ถ้าบนเมนบอร์ดมีอุปกรณ์ของ nVidia หลายตัว ให้เลือกถอนการติดตั้งเฉพาะการ์ดจอนะครับ ตามรูปที่แนบมา

  8. #8
    OverclockZone Member madra's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ เดี๋ยวไปลองทำก่อน ^_^

  9. #9
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    น่าเป็นที่การ์ดจอครับ แต่ลองลง ไดร์เวอร์ใหม่ดูก่อนแล้วกัน

    ลองสังเกตุดู เครื่องไหนใช้ Vista ที่มี Slidbar ด้านข้าง ถ้าการ์ดจอห่วย
    มันจะไม่ Fade คือจะเห็นเป็นขอบ
    แต่ถ้าการ์ดจอดีหน่อย ก็จะเนียน ไปกับจอเลย


    แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการ์ดจอที่ ไม่เห็น Slidebar เป็นขอบ จะทำได้ดีกับโปรแกรมแต่งภาพนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ลองเข้าไปดูใน Color Quality ดูครับ ว่ามันสูงสุดหรือยัง ตามรูปครับ Highest (32bit)

  11. #11
    OverclockZone Member madra's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ลองเอาไดรเวอร์เก่าออก แล้วลงใหม่เรียบร้อยครับ ^_^






    เป็นเหมือนเดิม 3_3


    มันเป็นที่การ์ดจอป่าวครับ
    การ์ดจอผม asus en7600gt silent

    รึว่าLCDผมมันแยกสีดีเกิน 3_3" แป่วแหว่วๆๆ
    LCD Samsung 932b 19นิ้ว สีขาวรุ่นไม่plus

    คราวนี้ส่งรูปจริงมาให้ดูครับ ไม่รู้เครื่องทุกท่านจะเห็นเป็นชั้นๆเหมือนผมรึป่าวนะ ^_^"

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เมื่อก่อนมันปกติรึเปล่าครับ แล้วหลังจากนั้นไปทำอะไรรึเปล่าครับ จ้องดีๆมันก็เป็นคลื่นนะครับ

    " จอไม่เหมาะกับงานท่านรึเปล่าครับ "

  13. #13
    OverclockZone Member madra's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    เวปนี้ตอบเร็วทันใจมากเลยอ่ะ

    เมื่อก่อนใช้จอหลอดภาพทำมะดาครับพึ่งเคยใช้LCDครั้งแรกครับใช้ปุ๊บก็เจอปัญหาเลย

    ปล.ผมควรเปลี่ยนไปใช้จออะไรดีครับ

  14. #14
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เลือกค่อนข้างยากครับ กับจอ LCD ที่ใช้งานกับ PS แบบถูกๆครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    อาการแบบนี้เป็นที่จอครับ ถ้าต่อกับจอCRTจะไม่เป็นใช่มั้ยครับ

  16. #16
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by takumi07 View Post
    อาการแบบนี้เป็นที่จอครับ ถ้าต่อกับจอCRTจะไม่เป็นใช่มั้ยครับ
    ใช่ครับ จอ LCD มันแสดงสีเพี้ยนครับ ถึงจะ Cal เทพยังไง จอไม่ดีมันก็เพี้ยนครับ นี่ถือเป็นจุดของจอ LCD เลยครับ กับงาน PS ที่มันยังเทียบกับ CRT ไม่ได้ ยกเว้น พวกที่ราคาสูงหน่อยครับ ที่ใช่ Panel เป็น IPS เช่น Dell ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ไม่เคยเห็นภาพจริงๆตัวเป็นๆจากจอDellเลยครับ แต่Appleก็สวยงามมากครับ 2ตัวนี้มันเหมือนกันใช่มั้ยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •