overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยจัดสเปค คอมใช้งานด้านกราฟฟิก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default ช่วยจัดสเปค คอมใช้งานด้านกราฟฟิก

    รบกวนทุกท่านช่วยที่น่ะครับ ผมต้องการซื้อคอมพิวเตอร์ ที่นำไปใช้งาน เกี่ยวกับ 3D ซึ่งเป็น โปรแกรม MAYA จะซื้อ ประมาณ ภายใน 2-3 เดือนนี้แหละครับ ช่วยแนะนำหน่อยน่ะครับ ขอขอบคุณมากๆเลยครับ
    - ช่วยแนะนำคอม พร้อมจอด้วยน่ะครับว่าควรใช้ขนาด 19 หรือว่า 22 นิ้ว ดีครับ
    - ราคาคอมที่ ประมาณไว้คิดว่า น่าจะไม่เกิน 80000 น่ะครับ ราคานี้รวมจอด้วยน่ะครับ +- ไม่เกินหมื่นน่ะครับ
    ขอบคุณล่วงหน้านะครับสำหรับทุกท่านที่ให้คำแนะนำ
    เน้นใช้งาน 3D อย่างเดียวเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    โอ้ว สเปกตามข้างล่างลายเซ็นเราเลยไหมคะ เพียงแต่เปลี่ยนเป็น แรม 4 GB และเป็น Bus 800 นะคะ
    และอาจจะเปลี่ยน CPU เป็น Q6600 หรือ QX 6700 ก็ดีคะ จอน่าจะ 22 นิ้วดีกว่าคะ
    แล้วก็ การ์ดจอก็เปลี่ยนเป็น Quadro FX 540 ก็น่าจะดี

  3. #3
    OverclockZone Member kavinto's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    แนะนำจอน่าจะ 22 นิ้วขึ้นไปครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เข้ามาแอบดูครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    อันนี้ตามความเห็นส่วนตัวนะคับ ^^
    M/B Chip P35 965 หรือ NForce ตามความชอบคับ
    CPU Q6600 20,200B<<Maya support4coreรึป่าวไม่แน่ใจ ถ้าไม่ก็เอา E6600 ก็พอคับแล้วมาclockเอา อิอิ
    RAM Geil Value 4G(2gx2) 9350B
    Monitor 22" Samsung หรือ LG ตามความชอบคับ
    HDD Seagate 2x500GB-16MB-NCQ 6,590Bx2 Raid0 <<<อันนี้ขึ้นอยู่กับใช้เก็บข้อมูลมากหรือน้อยครับ ถ้าน้อยก็ลดขนาดลงคับ(เมื่อก่อนผมทำการ์ตูน2D มานใช้นาทีละ1GB ^^')
    Supply Enermax500WLiberty 4,590<<<เปลี่ยนตามการ์ดจอแระกานคับ ถ้าการ์ดจอโหดก็ต้องเปลี่ยนที่wattเยอะก่านี้^^
    VGA Card<<<เงินที่เหลือคงต้องไปลงกะตัวนี้ละคับ -*- แพงเหลือเกิน พวกQuadro กับ พวกFireGL ใช้วิธีแปลงGeforce>>Quadro หรือ Redeon>>FireGL จะประหยัดก่า แต่คุณภาพไม่แน่ใจคับ ลองไปดูในหมวดการ์ดจอคับ
    Last edited by masaomi; 11 Jul 2007 at 15:11:08.

  6. #6
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    เอาตามนี้มั้ยครับ ผมเคยจัดไว้

    Intel Core2Quad Q6600 = 20200
    Gigabyte GA-P35-DS3R = 4900
    G-Skill DDRII 800MHz 2x2GB = 9600
    Winfast Quadro FX540= 15800
    HDD WD Raptor 2x36GB SATA 1000rpm (raid0) = 7900
    HDD WD SATAII 320 GB = 3080
    Asus DVD-RW 18x = 1200
    CPU Cool Thermalright Ultra 120 Extreme = 2200
    PSU Enermax Liberty 500 watt = 4500
    Case 1500
    Asus "MW201U" 20" Wide Screen =10200

    Total = 81000

    เผื่อเลือก
    Samsung SyncMaster "226BW" 22" Wide Screen =12700
    BenQ "FP222W" 22" Wide Screen Black =10500
    Samsung SyncMaster "206BW" 20" Wide Screen = 10900
    Last edited by Skywalker-; 12 Jul 2007 at 05:22:29. Reason: เติมราคารวม

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เน้นๆไปเลยใหมครับ

    PCI QuadroFX 1400 128MB 33400
    Q6600 20000
    DFI DARK 4800
    HDD 320G X2 RAID0 6000 น่าจะพอนะครับ งานระดับนี้กับควมจะ 640G
    RAM คอร์แช 667 VS 1Gx4 6000 ไหม้เครมได้ครับอิอิ
    DVDEW SATA 1300
    PSU ENERMAX 460W 2500
    CASE C5 2000
    LCD 22" SAMSUNG 226BW 12500

    88500 แต่จะใช้ได้เต็มประสทธิภาพใหมเนี้ย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เน้นๆไปเลยใหมครับ

    PCI QuadroFX 1400 128MB 33400
    Q6600 20000
    DFI DARK 4800
    HDD 320G X2 RAID0 6000 น่าจะพอนะครับ งานระดับนี้กับควมจะ 640G
    RAM คอร์แช 667 VS 1Gx4 6000 ไหม้เครมได้ครับอิอิ
    DVDEW SATA 1300
    PSU ENERMAX 460W 2500
    CASE C5 2000
    LCD 22" SAMSUNG 226BW 12500

    88500 แต่จะใช้ได้เต็มประสทธิภาพใหมเนี้ย
    ไม่แน่คะ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by masaomi View Post
    CPU Q6600 20,200B<<Maya support4coreรึป่าวไม่แน่ใจ

    Support ครับ มันมี ออปชั่น Batch Render ที่สามารถเปิด multi CPU มาช่วยในการ render ได้ครับ

    ส่วน 3D-Max ก็มีเช่นกัน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆครับสำหรับทุกๆ คำแนะนำ ผมมีคำถามว่า ตัว card "PCI QuadroFX 1400 128MB 33400" สเปคมันสูงมากใช่ไหมครับ ถ้านำมาเทียบกับตัวนี้ "Winfast Quadro FX540= 15800" มันแตกต่างกันมากมั้ยครับ
    ps. ถ้าผมซื้อตามสเปคที่คุณวิกรณ์ แนะนำมา เวลาใช้งานจริง มันจะไหลลื่นมั้ยครับ หรือว่าอาจมีช้าบ้างเล็กน้อยหรือเปล่าครับ เพราะว่าที่ดูมาสเปคที่คุณวิกรณ์และคุณ Skywaler แนะนำผมมานั้นน่าสนใจทั้งคู่เลยครับอยู่ในงบที่ซื้อได้อ่ะครับ และขอบคุณ K.Artemis & K. kavinto ที่แนะนำมาด้วยครับครับ
    ps2. ขอบคุณมากๆๆเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ที่ห้องทำงานผม

    ใช้ Dell Workstation
    Q6600 + FX540 + 2GB ก็ยังลื่นเลยครับ

    เพราะการใช้งานจริง เราใช้ RAM ในการทำงานมากกว่าถูกมั้ยครับ ยิ่งตอนปั้น model Polygon เยอะ ๆอันนี้จะเห็นผลมาก

    ส่วน CPU มีไว้ตอน Render ช่วยให้งานเสร็จเร็วขึ้น แล้วพวก VGA ตระกูล Quadro FX ก็ช่วยใน Opel GL , Shader และ Overlay พวกนี้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากคับ K.Skywaler ตอนนี้คงเลือก Ram มากๆไว้ก่อนล่ะครับส่วน Card VGA เงินที่เหลือค่อยคิดอีกที ตอนนี้กำลังหาร้านที่มันราคาถูกๆๆอยู่ครับจะได้ไปซื้อทีเดียวเลย ขอบคุณมากๆๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •