overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: XP ไป WIN 2000 ทำไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default XP ไป WIN 2000 ทำไงครับ

    xp ทำ start up disk ไ้ด้ไหมครับ แล้วไปตรงไหนครับ เพราะลง os เก่าไม่ได้ มันบอก os เก่ากว่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    start up disk ของ XP ทำโดยคลิกขวาที่ไดร์เอ เลือกFormat แล้วติ้กถูกตรง start up disk อ่ะ เป็นอันจบ

    แล้วที่บอกจะลง2000 คือลงทับเหรอ หรือจะFormatก่อน แล้วค่อยลงใหม่....

  3. #3
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ลบใหม่แล้วลงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    ลบใหม่แล้วลงครับ
    งั้นลุยโล้ด

    ว่าแต่มันเกี่ยวอะไรกับOSเก่ากว่าอ่ะ ใช้แผ่นเซ็ตอัพมันบูตแล้วติดตั้งได้เยยมั้ง....

  5. #5
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ผม boot แล้วครับ กด f8 แล้ว เลือก boot แต่มันเข้า xp ให้เรยอ่ะครับ ก็เลยคิดว่ามันเก่า อาจจะต้องใช้ start up disk ในการบูท

    หรือว่าแผ่นผมมันไม่มี boottable ครับ งง ผมลองกับ win me ที่หน้าปกมันเขียนว่า bootable แล้วนะ มันก็เข้า xp ให้เหมือนเดิม

    ผมก็เรยคิดว่า boot จากแผ่น มันเริ่มมาเอาตอน xp

    ผมคิดผิดป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    คุณมีแผ่น 2000 แล้วใช่ป่ะ....

    ผมว่าคุณยังไม่ได้ตั้งให้บูตจากCDมากกว่ามั้ง เหอะๆๆๆ ไม่งั้นมันก็เข้าXPอย่างเดียวแน่ๆ....

  7. #7
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ผมกด F8 หน่ะครับ บอร์ด commando มันจะให้เลือก drive ใน การ boot ถูกไหมครับ แบบนี้

    ผมใช้วิธีนี้มันไม่ boot อ่ะ

    แสดงว่าผมต้องไปสลับ บุทใน bios ใช่ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมว่าลองเปลี่ยนในไบออสเลย ชัวร์สุดงับ
    เราจะได้ระบุปัญหามันได้ว่า แผ่นมันไม่บูตหรือเปล่า จะได้หาแผ่นใหม่มาเปลี่ยนได้ เน้อ....

  9. #9
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    โอเคครับ แต่ xp ผมใช้วิธีเดียวกัน บูทได้นะ

  10. #10
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    อีกนิดครับ win 2000 มัน คือ server ป่าวครับ ถ้าเป็น server ผมจะได้ไม่ลง ผมว่า 2003 server มันสุดจะปวดหัวเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ผมลองแระครับ boot ไม่ได้ครับ เข้า xp แบบเดิม ขนาดไปเปลี่ยนใน bios แล้วนะ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมว่าตัว2003 มันน่าจะง่ายกว่านะ ที่ผมเรียนมามันอาจจะมีOptionค่อนข้างเยอะ แต่เปรียบเทียบกันแล้ว ผมว่ามันก็เวิคอ่ะ แต่ใช้ยากหรือเปล่าอันนี้ก็ไม่ทราบ
    แต่ถ้าเป็น2003 ผมก็พอจะให้คำแนะนำได้บ้างในบางเรื่องที่ไม่เข้าใจ

    เรื่องแผ่นบูตไม่ได้
    ลองเอาแผ่นเปิดดูเลยงับว่ามันมีไฟล์ setup อ่ะป่ะ ถ้ามันไม่ออโต้รันขึ้นหละก็ เหอะๆๆๆ คงรู้นะว่าต้องทำยังงัยต่อไป....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •