overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: render คืออะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Arrow render คืออะไรครับ

    เห็นในห้องจัด สเปก มี เขียนๆกันบ่อย ว่า Intel render งานได้ดีกว่า amd

    ผมเลยอยากทราบว่า render นี้คืออะไรครับ เกีี่ยวกับ หนัง หรือ 3d อะไรรึปล่าวครับ

    ถ้าใช่ แล้ว มันขั้นตอนไหนอ่ะครับ เพราะผมก็แปลงไฟล์หนังบ่อยเหมือนกัน

    แล้วไม่ทราบว่าโปรแกรมอะไรอ่ะครับที่เค้าใช้ render อ่ะครับ

    ขอโทษทีถามมากไปนะครับ ผมไม่รู้จริงๆ ลองค้นหาในเว็ปนี้ กับ กูเกิ้ล แล้วยังหาได้ งงๆ อยู่ครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    ใช้กับโปรแกรม 3D คับ เป็นการประมวลผลภาพทั้งหมด เช่น แสง เงา การเคลื่อนไหวของวัตถุเป็นต้นคับ

  3. #3
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    เวลาซื้อ CPU VGA ต้องดูยังไงครับว่าตัว render ดีไม่ดีอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ebuzzz's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    ณ โคราช

    Default

    1.งบประมาณ
    2.Core หรือ หัว ยิ่งเยอะยิ่งดี
    3.Ram ยิ่งเยอะยิ่งดี
    4.VGA Card (Quadro / FireGL) ถ้าอยากประหยัด ก็ Mod เอาครับ

    ปล.ความคิดเห็นส่วนตัวนะ

  5. #5
    OverclockZone Member amfunnyman's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006

    Default

    ตอนเร็นเดอร์ ใช้ CPU เพียว ๆ ครับ
    Quadro ใช้เฉพาะ vieport ครับ

    เรื่อง Intel เรนเดอร์ได้เร็วกว่า AMD อันนี้จริงครับ (ณ ปัจจุบัน)

    แต่การทำงาน ความคล่องตัว AMD เร็วกว่าครับ (พวกสลับหน้าจอ คลิ๊กนู่นนี่) ไม่รู้เพราะอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อธิบายแบบบ้่านๆให้เห็นภาพคือ
    เวลาตัดต่อหนัง เอาตอนนี้แปะตอนโน่นใส่ตัวหนังสือ หรือการตกแต่งรูป หรือการทำ 3d
    เวลาจะ complete งานออกมาเป็นต้นฉบับ ต้องผ่านการประมวลผล หรือเรนเดอร์นั้นแหละ แสง เงา เทคเจอร์ โมชั่น ต่างๆ

  7. #7
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ผมรู้ จากใช้ 3dmax ทำงานอ่ะครับ

    มันก็การประมวลผล องค์ประกอบต่างๆที่เราสร้างขึ้นมาให้เป็นรูปร่างที่เสร็จสมบรูณ์

    ถูกป่าวหว้า >.<

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    อยากเรียนแล้วทำการ RENDER บ้างจังเลย

  9. #9
    OverclockZone Member Dante's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2007
    Location
    กท.

    Default

    ผมใช้ 3D max -Render ก็แบ่งเป็น Render ภาพนิ่ง กับภาพเคลื่อนไหว โดยสร้างวัตถุ ใส่แสง ใส่พื้นผิวหรือ Material แล้วพอสั่งRender โปรแกรมก็จะประมวลผลการให้แสง การใส่วัสดุของเรา
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member Dante's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2007
    Location
    กท.

    Default

    Render แล้ว
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2011

    Default

    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member allzaao's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Dante View Post
    Render แล้ว
    โว้ว ต่างกับตอนแรกเยอะเลยแฮะ

  13. #13
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    อยากทำเป็นบ้าง

  14. #14
    OverclockZone Member T2008's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2008
    Location
    ม.รามหัวหมาก โทร.0852472260

    Default

    อยากทำเป็นบ้างเหมือนกัน ว่าง ๆมาแชร์ไอเดียร์และวิธีทำในห้อง Tip ให้หน่อยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •