overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยทีคับคล็อกได้ 2.3 เอง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default ช่วยทีคับคล็อกได้ 2.3 เอง

    Abit KN9-SLI
    3600+ X2
    Ram Kingston ไฮนิก 1G/667*2
    GALAXY 7600GS
    ผมคล็อกได้ 2.37 เองอะคับ
    บัส 250 ไฟ cpu 1.4 ไฟแรม 2.0 ทดแรม 667 5 5 5 15 2T
    แทบอ้วกอะคับ ผมอยากได้สัก 2.8 ทำไงดี

    แต่ผมไม่รู้นะคับว่าเวลารันเข้า Windows จะทำอะไรไม่ค่อยได้ต้องรอ post lan รันขึ้นมาก่อนถึงจะเล่นได้เน็ตได้(รอ post lan รันประมาณ 2-3นาทีอะคับ)

    อือ...อยากแรงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    เดิมๆ ก็แรงนะครับ อย่าไปใส่ใจกับคะแนนเกินไป เครียดเปล่าๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ลด ht กับทดแรมอีกสักนิด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    3600+ กับ ไฮนิค ไม่ค่อยถูกกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ทดแรมเป็น 533 ดูก่อนครับ Hynix ทดเป็น 400 เฉยๆไม่ oc มันก็ร้องเฮ้อ
    ไฟ cpu ก็พอดีนี่
    PQI ที่ห้องผมยังไป 264สบายๆเลยผมว่าสงสัยเป็นที่แรมนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jackyraja View Post
    3600+ กับ ไฮนิค ไม่ค่อยถูกกันครับ
    มันไม่ซัพเพอร์กันหรอคับ
    แล้วอยากนี้จะคล็อกได้เท่าไรละนิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ทดแรมเป็น 533 ดูก่อนครับ Hynix ทดเป็น 400 เฉยๆไม่ oc มันก็ร้องเฮ้อ
    ไฟ cpu ก็พอดีนี่
    PQI ที่ห้องผมยังไป 264สบายๆเลยผมว่าสงสัยเป็นที่แรมนะครับ
    ทดแรมเป็น 533 แล้วต้องปรับไฟด้วยไหมคับ
    มันเกี่ยวไหมคับ ที่ว่า Bion ของ m/b มันอาจจะเฮ้อ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ลองหาแรม chip อื่นมาลองดู ถ้า 3600+ ตัว 90 nm น่าจะอยู่ที่02.7-2.8 แต่ถ้าป็น 65 nmเห็น
    เกิน3.0 กันเยอาะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jackyraja View Post
    ลองหาแรม chip อื่นมาลองดู ถ้า 3600+ ตัว 90 nm น่าจะอยู่ที่02.7-2.8 แต่ถ้าป็น 65 nmเห็น
    เกิน3.0 กันเยอาะครับ
    ขอผมเป็น 65nm คับ
    แย่เยยแล้วผมจะหาแรมที่ไหนเปลี่ยนดีนิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by neojack_narak View Post
    ขอผมเป็น 65nm คับ
    แย่เยยแล้วผมจะหาแรมที่ไหนเปลี่ยนดีนิ
    ท่านอยู่แถวไหนครับ ถ้าอยู่แถวบางนา มายืมผมได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ทดแรม 533 ใส่ไฟไปสัก 2.1 ลด ht เป็น 3 ไฟ CPU 1.5 PCI ปรับ 101
    ปิดไอ้ตัวอะไร COOLๆ นี้ด้วยนะ ปรับ BUS 270 ลองก่อน ถ้าผ่านไปที่ 300 ใด้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^
    ตามด้านบนเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ดูจากสภาพแล้ว น่าจะยังไม่ได้ทดแรม ตันแรมนะครับ

    เพราะไฟแรม 2.0 ไม่ได้ทดลงเลย 667 ปรับ FSB 250 มันคงเฉียด ๆ หรือประมาณ Bus 900

    ตันแน่ ๆ ครับไฟแค่นี้ ส่วนไฟ CPU ดูว่าจะเล่นเร็วแค่ไหนครับ

    ของผม ใช้งานตอนนี้ 2.88 (320*9) ไฟแค่ 1.35 ก็รัน Orthos ผ่านยาว ๆ แล้วครับ Burn ทิ้งไว้

    ไปดูละครจบ ออกไปกินข้าวก็ยังสบายครับ อุณภูมิ 55 องศาครับ (Tuniq+2200rpmFan)

    สูตรก็ตามข้างบนบอกนะครับ ได้ชัวร์ ๆ

    ทดแรมเหลือ 533 CL 5-5-5-15-20-2T ไฟซัก 2.0 ก็ได้ครับ หรือ 2.10

    ปรับ HT เหลือ *3 (ถ้าตั้ง Auto มันชอบปรับ *4 ให้ครับ)

    ทีนี้ลองปรับไฟไปที่ 1.325 ดู แล้วกด FSB CPU ไปที่ 300 ดูครับ กด F10 Save แล้วดูผลได้เลย

    ผมว่าผ่าน เพราะผมก็ใช้ System เหมือนท่านทุกอย่างครับ

  14. #14
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    มาช่วยลุ้น..

  15. #15

    Default

    ผ่านไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •