overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยด้วยซื้อคอมมาใหม่ amd

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default ช่วยด้วยซื้อคอมมาใหม่ amd

    ผมซี้อคอมพิวเตอร์มาใหม่
    asus m2n-mx
    am2 athon 3000+
    ddr2 kingston 667 512
    hdd samsung 80 II
    ติดที่ว่าลงวินโดว์ไม่ผ่านครับ
    บางครั้งมันถามหา file windows
    และบางครั้งขึ้นจอ สี ฟ้า
    ช่วยด้วยครับ windows 2007 v3 ที่ใช้ลงและอีกหลายๆๆตัวก็ไม่ได้อยู่ดี

  2. #2
    OverclockZone Member iq108's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนวินดูครับ หาแผ่นใหม่มาลง เห็นเขาว่า วิน 2007 ไม่ค่อยโอหน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default เปลี่ยนแล้วครับ

    ผมใช้ทั้ง 2006 v5และv3
    และก็ quit pc 99
    ก็ไม่ได้และอีกหลายๆๆแผ่น
    ช่วยด้วยครับแผ่นไหนผ่านหรือใครเล่นเหมือนผม

  4. #4
    OverclockZone Member sun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    นรก บนดิน บนฟ้า

    Default

    เคยเปนคล้ายๆกัน ลงวินอันเก่าๆก่อน ทีนี้ลองลงใหม่อีกที

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default ลงวินมานี้หลายตัวแล้วครับไม่ได้

    ลงมาก็หลายสิบแผ่นแล้วก็ไม่ได้ครับ
    มันถามหาfile พวก chipset ของ เมนบอร์ครับ
    ลงเท่าไรก็ไม่ได้ลงมานี้ประมาณ 20 ครั้งแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member HELLcs's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ถ้ามันถามหา file windows แสดงว่าแผ่นวินโดว์อ่านข้อมูลไม่ได้หรือเเผ่นเป็นรอย
    ส่วนที่ขึ้นจอฟ้าส่วนมากมักเป็นที่แรมอะครับ ลองเช๊คดูอีกทีครับ
    ส่วนมากซื้อมาใหมก็มีปัญหาแบบนี้หล่ะครับ
    ถอดออกแล้วใส่ใหม่ดูครับ ยกเว้น CPU ไม่ต้องถอดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default ใครมีอะไรที่แก้ปัญหาได้ก็ส่งเมล์มาหรือ msn มาก็ได้ครับ

    ใครมีอะไรที่แก้ปัญหาได้ก็ส่งเมล์มาหรือ msn มาก็ได้ครับ
    หมดปัญญาแล้ว
    jomza_xp@hotmail.com

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    ทีแรกผมก็ว่าแผ่นเป็นรอยแต่ลองแผ่นใหม่ๆๆก็เหมือนกันครับ
    ลองเป็นสิบแผ่นก็เหมือนเดิม
    มันถามหา nraid.sys คือ driver ของ raid ของ chipset ตัวนี้ผมก็ให้ fdd copy จากแผ่น
    เมนบอร์ลงให้ก็ไม่ได้แล้วก็ถามหา file เกี่ยวกับ เมนบอร์อีกหลาย file ผมว่าต้องเกี่ยวกับ chipset เมนบอร์แน่ๆๆ ผม skin ผ่าน โดยกด Esc สุดท้ายก็จอ สีฟ้า คงไม่เป็นกับ ram เพราะลอง ram ตัวอื่นแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ลองดูที่หลัง CD ว่าเป็น Master หรือเปล่าคับ
    เพราะที่บ้านเคยเป็นเหมือนกาน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    เป็น master ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    cd-rom ก็เปลี่ยนมาแล้วครับอีก 2 อย่างที่ยังไม่เคยเปลี่ยนคือ เมนเบอร์และ cpu ผมว่าต้องเป็น เมนบอร์แน่ๆๆ ถ้าใครมีวิธีแก้ก็บอกด้วยครับหรือคุณใช้ เมนบอร์ตัวนี้คุณใช้วินโดว์อะไรลงเครื่องแล้วมันผ่านก็บอกด้วยครับ

  12. #12

    Default

    เคยเป็นครับ อาการนี้ แต่ตอนนั้น เอาDVD ของพี่มาลงวินโด้ ผ่านฉลุยเลยครับ

    แหม๋ ดีวีดี พี่ผมมันแพงแสนหรู ไอ้ ซีดีผมรุ่นตกลงรู นี่นา เลยอ่านข้อมูลไม่ค่อยจะออก

    ปล. ลองอีกสักครั้งนะครับ หา ซีดีรอม ใครก็ได้ มาลองลงวินโด้ครับ(เน้นใหม่ๆก็ดีครับเพราะ

    เดี๋ยวนี้ ซีดีรอม มันทำถูกแล้ว คุณภาพบางตัวมันไม่เหลือแล้วครับ)

  13. #13
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ผม ว่า เป็น เพราะ เสียบ การ์ด พวก pci อยู่รึเปล่าครับ [ไม่ใช่ การ์ดจอน่ะ] เพราะ ผมเคยเป้น แต่ เป็นตอน ลง windows แล้วมันค้างไม่ไปต่อ

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองไปปิดฟังก์ชั่น Raid บนเมนบอร์ดสิ ใช้งานแค่โหมด SATA มาตราฐาน ไม่Raid

    น่าจะลงผ่าน

  15. #15
    OverclockZone Member lovepet's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    อาการนี้ผมก็พึงเป็น ครับ ตอนลง windows มันให้ skip file ถามหา file เปลี่ยนแผ่นลงไป 6 แผ่น ลองเปลี่ยน cd rom ก็ไม่หาย เอาไปให้ช่างที่พันธ์ทิพย์ ทำ บอกอาการไป
    ช่าง เอาโปรแกรม เทส ram เป็น cd มาลอง boot ดู ปรากฏว่า ram เสียครับ (ทั้งๆที่ ใน biot ก็เจอ ram ปกตินะครับ)

    ผมว่าคุณอาจจะเป็นเหมือนผมก็ได้นะครับ อาการคล้ายกันเลย ใครมีโปรแกรม เทส ram ลองเอามาให้ลอง เทสหน่อยครับ

    แต่ถ้าหาไม่ได้ ก็ ลองหา ram อันอื่นมาลองดูครับ แล้วถ้ามันลงได้ก็เอา ram ไปเคมเลย

  16. #16
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่แผ่นมากกว่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับผมว่าคงต้องไปทำที่ร้านที่เขาขายเพราะว่ามีอุปกรณ์เปลี่ยนมากดีต้องขอบคุณครับ
    คงจะไปวันพรุ่งนี้ล่ะวันเสาร์

  18. #18
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ใช้ แบบ Ghost Rider ลงเรย

  19. #19
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่แรมมากกว่าครับ ผมเคยเป็นมาแล้วลงวินอย่างเดียวเป็นอาทิตย์ แต่พอมาเทสที่แรมสาดเอ้ยแรมเน่า อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •