overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: รบกวนด้วยคับ เครื่องผมมีปัญหาอยู่ที่ชอบขึ้นหน้าจอฟ้า แล้วก้อ แฮ๊งค์ บ่อยๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default รบกวนด้วยคับ เครื่องผมมีปัญหาอยู่ที่ชอบขึ้นหน้าจอฟ้า แล้วก้อ แฮ๊งค์ บ่อยๆ

    เครื่องผมมันลงโปรแกรมใหม่ มา 3 รอบล่ะ เพิ่งซื้อมาด้วยอ่ะคับ แล้วที่นี้ลงแล้ว มันติดตรงเปิด วินโดว์ เอ๊กโพลเลอร์ เปิดแล้วระบบจะทำการแฮงค์ทันที แต่พอลง mozilla firefox จะใช้ได้ตามปรกติ แล้วบางทีลงไดรเวอร์ไป ก้อเป็นหน้าจอ ฟ้าๆ ขึ้นมา ไม่ทราบว่ามีใครพอจะทราบสาเหตุ หรือ พอรู้ ช่วยแนะนำหน่อยคับ ว่าต้องทำไงบ้าง

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ พาวเวอร์ซัพพลาย ยี่ห้ออะไรครับ
    สงสัย PSU ไม่นิ่ง

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    specอาไร ocรึปล่าว บอกมาให้ระเอียดเพื่อความสะดวกในการ วิเคราะ ของคนที่มาตอบครับ

    บอกมาแค่นี้ น่าจะเป็นที่winเน่าครับ ควรลบแบบให้ไม่เหลือเลยครับdelete patition อันนั้นแล้วสร้างใหม่เลยก็ดีครับ แล้วfomatอีกรอบ เพราะผมเคยfomatเฉยๆ แล้วเหมือนมานลบไปไม่หมด ครับ อาไรก็เหมือนเดิมแต่พอลบpatitionนั้นทิ้งแล้วสร้างใหม่ หายทันทีอาการเน่าๆที่เคยเป็น

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอเดาไม่เหมือนชาวบ้านนะ เรื่องแรมแน่ๆเยย เหอะๆๆๆ....
    เอาเป็นว่าขอรายละเอียดอีกหน่อย ค่อยวิเคราะห์กันต่อ

  5. #5

    Default

    Quote Originally Posted by spatar View Post
    เครื่องผมมันลงโปรแกรมใหม่ มา 3 รอบล่ะ เพิ่งซื้อมาด้วยอ่ะคับ แล้วที่นี้ลงแล้ว มันติดตรงเปิด วินโดว์ เอ๊กโพลเลอร์ เปิดแล้วระบบจะทำการแฮงค์ทันที แต่พอลง mozilla firefox จะใช้ได้ตามปรกติ แล้วบางทีลงไดรเวอร์ไป ก้อเป็นหน้าจอ ฟ้าๆ ขึ้นมา ไม่ทราบว่ามีใครพอจะทราบสาเหตุ หรือ พอรู้ ช่วยแนะนำหน่อยคับ ว่าต้องทำไงบ้าง
    --------

    Windows Explorer หรือ Internet Explorer ครับ
    ผมคิดว่าน่าจะหมายถึง Internet Explorer มากกว่านะเพราะคุณระบุว่าใช้บราวเซอร์ตัวอื่นดูเว็บได้ตามปกติ

    แต่

    ถ้าหมายถึง Windows Explorer ผมว่าแผ่นติดตั้งวินโดวส์ที่คุณใช้ไม่สมบูรณ์แล้วแหละ เพิ่งติดตั้งใหม่ๆ Explorer ก็รวนซะแล้ว ; ลองติดวินโดวส์ใหม่(XP SP2 ธรรมดาๆเพียวๆ)แล้วไม่ต้องอัพเดตวินโดวส์ พวก Hotfix ที่ขึ้นต้นด้วยรหัส KBXXXXXX ทั้งหลายแหล่น่ะนะ ปิดอัพเดตไปเลยครับ ไม่รู้ว่าตัวไหนมันจะมาดักเราเหมือนอีตัว KB905474(Windoos Genuine) อีก ผมไม่ได้อัพเดตเฉพาะอีตัวปัญหานี้ก็อัพเดตต่อมาเรื่อยๆแต่ก็ยังเจอปัญหา Windows Explorer error
    ลองติดวินฯใหม่โดยที่ไม่อัพเดตเลยซิ ปรากฎว่าไม่มีปัญหาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Window Xp 2006 V.9 ไม่เคยเจอ !! Explorer error !! อีกเลยคับ ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    วินโดว เน่า หรือไม่สมบูรณ์ นั่นเอง

  8. #8
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ต้องลองเปลี่ยนแผ่นวินโดวส์ที่ใช้ลงดู

  9. #9
    OverclockZone Member StepPingZ's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ใช้ แก๊ซโซฮอล์ล อ่ะป่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •