overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเกี่ยวกับ บัสแรม ของMB 939 คับ ช่วยที!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Question ถามเกี่ยวกับ บัสแรม ของMB 939 คับ ช่วยที!

    ผมใช้MB Chaintech vnf4/ultra (socket939)
    ผมใส่แรมบัส400เข้าไป2ตัว มันจะเปลี่ยนเปนบัส333รึป่าวคับ แล้วใส่slotคู่ไหนถึงจะเปนDual Chainel คับ
    คือผมเปิดเครื่องมาตอนบูตคับ สังเกตุแล้วมันแปลกๆอ่ะคับ
    -ใส่แรมslot1กับ3 มันโชว์
    Memory information: DDR333 CL:2.5, 2T Single Chainel,64-bit
    Memory Frequency is: 333 MHz Tras:7 Trcd:4 Trp:3
    -ใส่แรมslot1กับ3 มันโชว์
    Memory information: DDR333 CL:2.5, 2T Dual Chainel,128-bit
    Memory Frequency is: 333 MHz Tras:7 Trcd:4 Trp:3
    -ใส่แรมslot เดียว คับ
    Memory information: DDR400 CL:2.5, 2T Single Chainel,64-bit
    Memory Frequency is: 400 MHz Tras:8 Trcd:4 Trp:3
    มันผิดปกติรึป่าวคับ มันต้องขึ้น DDR400 แล้วเปน Dual Chainel,128-bit ไม่ใช่หรอคับ???ช่วยอธิบายทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เข้าไปเซ็ตในไบออสดู แรมบัส400 ใส่ยังไงก้อต้องวิ่ง400 ยกเว้นทดบัสลงมา ลองเข้าไปเช็คในไบออสดูครับ แล้วปรับเปง400

    ส่วนเรื่องสล็อต ใส่ในสล็อตที่เปงสีเดวกันอะ

    บอดตัวนี้เปงบออดตัวแรกของ939ของผมเลยอะ แต่ใช้ไปซักพักมันเปิดไม่ติด ส่งไปเคลมแล้ว ได้บอดใหม่มา ใช้ซักพักก้อเปิดไม่ติดอีก เลยไปซื้อa8n-eมาใช้เลย ดีไซน์บอดนี้จะแปลกๆคือเอาสล็อตแรมไปอยุไว้บนสุด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ปรับตรงไหนหรอคับ แล้วเปลี่ยนอะไรคับ บอกทีครับ T_T (เพิ่งไปเคลมมาเหมือนกันคับ มันรีสตาจ...ของเขาดีจริง *-*)

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ปรับ bus ram ให้มันวิ่ง 200 ครับ ก็คือ DDR400 แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    ปรับแรมเป็น DDR400 จิครับได้แน่นอน หรือ ปรับ busram ให้เป็น 200 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ปรับบัสแรมเปน200แล้วอ่ะคับ แล้วปรับแรมตรงไหนหรอคับ??? บอกทีคับ ซื้อมาบัส400แต่ใส่2ตัวไหงโชว์333 T_T

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    บัสแรม200 effectivespeedคือddr400นั่นเองครับ ลองไปเช็คในcpuzดู

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    DDR เช่นบัส 200 เอาไป *2 เองน่ะครับ ก็ = 400 คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •