overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: PSU มันมีเสียงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Thumbs down PSU มันมีเสียงครับ

    คือเวลาเปิดเครื่องมามันจะมีเสียงวี๊ด...ด ดังยาวเลยครับ
    แล้วซักหน่อยมันก็หายไม่ทราบว่ามันเป็นอะไรหรือเปล่าครับ
    เมื่อก่อนไม่เคยเป็น แต่มันก็ใช้ได้ปกติดี

    PSU รุ่น Enermax EG465P-VE เพิ่งซื้อเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ุ์ที่ผ่านมา

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ไม่เห็นมีใครตอบเลย

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันให้ครับ ตะกี่ นั่งเอาหูแนบฟัง PSU ASUS ไม่มีเสียงครับ
    ได้ยินแต่เสียงพัดลม อะ

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมไม่ได้ใช้ PSU ของ ASUS แต่ของผมก็เป็นบ้างบางครั้ง ตอนเปิดเครื่องใหม่ ๆ แต่พอใช้ไปสักพักก็ปกติ แต่ถามช่างแล้ว วันก่อนยกเครื่องไปเปลี่ยน Mainboard ช่างบอกว่าไม่อันตราย ใช้ต่อได้ครับ ตอนนี้ไม่มีปัญหา จ่ายไฟนิ่งดีก็ OK แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ผมก็เพิ่งเป็นครับประมาณ3เดือนที่แล้วแต่ไม่คิดอะไรเพราะ psu มันเก่าแล้ว แต่มันก็มาระเิบิดเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มีไฟแล็บออกมาให้เห็นเลยครับทางที่ดีเอาไปให้ช่างดูดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default

    แล้วอาการอย่างนี้มันเคลมได้มั้ยครับ
    พอดีประกอบคอมใหม่ให้น้องมันก็มีอาการอย่างนี้ แถมเป็นรุ่นเดียวกันอีก
    (ใช้มาได้ 2เดือนเอง)

  7. #7
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    เสียงพัดลมมั้ยคับ
    ของผมก็เป็นเหมือนท่านแหละคับ
    เปิดเครื่องมาดัง วี้ดดดดด แป็บเดียวก็หาย
    แต่เป็น psu ติดเคสนะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ปกติ จะมีแค่เสียง อี่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ของtransformer เป็นบางที แต่เสียงวี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่เคยเจอน๊ะ แต่ก็ไม่แน่ว่าแผ่นโลหะในtransformerเกิดเสียดสีจนเสียงวี้ดก็เป็นได้ สำหรับผมขอบอกว่าปกติคับ มันเกิดจากน้ำยาวานิชเคลือบได้ไม่ทั่วเท่านั้นเอง ส่งเครมเค้าก็เอาtransformerไปเคลือบน้ำยาวานิชแล้วอบใหม่

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by layjung View Post
    ปกติ จะมีแค่เสียง อี่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ของtransformer เป็นบางที แต่เสียงวี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่เคยเจอน๊ะ แต่ก็ไม่แน่ว่าแผ่นโลหะในtransformerเกิดเสียดสีจนเสียงวี้ดก็เป็นได้ สำหรับผมขอบอกว่าปกติคับ มันเกิดจากน้ำยาวานิชเคลือบได้ไม่ทั่วเท่านั้นเอง ส่งเครมเค้าก็เอาtransformerไปเคลือบน้ำยาวานิชแล้วอบใหม่
    ถ้ามันแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์มามิแย่หรือเนี้ย ^^"

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมลืมบอกไปอีกว่าเป็น PSU ติด Case ซื้อมาได้เกือบ 5 เดือนแล้วเหมือนกัน รออีกหน่อย ตอนนี้ก็ยังใช้ได้อยู่ ของผมคงเหมือนคุณ benzmore นั่นแหล่ะครับ 5 เดือนสำหรับ PSU ของผมไม่น่าจะเก่านะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    เครื่องท่าน ต่อกับ ups หรือป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by BalZeBuB View Post
    เครื่องท่าน ต่อกับ ups หรือป่าวครับ
    ไม่ได้ต่อครับ
    เพิ่งเป็นเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว
    แต่ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาอะไร
    แค่สงสัยว่ามันเสียงอะไร
    แต่ไม่ใช่เสียงพัดลมแน่นอน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •