overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Set Harddisk

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default Set Harddisk

    Set Harddisk ให้เป็น Master , Slave ทำยังไงน่ะครับ
    แล้วการต่อ raid เนี่ย ใครพอสอนได้มั่ง

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    hdd แบบIDE ต้องset jumperด้านหลังhddครับ มานจามีบอกว่าเสียบตรงไหนเป็นmasterครับ แล้วก็ต้องเสียบสายIDE ตรงหัวที่ปลายสายด้วยครับ กลางสายเอาไว้เสียบslave ถ้าไม่มีslave ก็เสียหัวไหนก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    ขอโทดคร๊าบ ลืมบอกว่าเป็น SATA คือผมเข้าใจถูกมั๊ยว่า
    แค่เราเสียบ HD 2 ตัว ถ้าตัวไหนมี window ตัวนั้นเป็น
    Master

  4. #4
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Liverworts View Post
    ขอโทดคร๊าบ ลืมบอกว่าเป็น SATA คือผมเข้าใจถูกมั๊ยว่า
    แค่เราเสียบ HD 2 ตัว ถ้าตัวไหนมี window ตัวนั้นเป็น
    Master
    อยู่ที่ว่าท่านเข้าไปเซ็ตค่าในไบออส ให้ HDD ลูกไหนเป็นตัวบูตครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    อีกอย่างนะครับ ถ้าเน HDD หรือ DVD SATA อยู่ที่การเสียบสายด้วยครับ เช่นถ้าใช้ MB ASUS ช่องเสียบ SATA สีดำเป็น Master ช่องเสียบสีแดงเป็น Slave ครับ อันนี้ดูในคูมือ MB นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ดูที่ช่องเสียบ บนบอร์ดจะมีบอก แบบ rep บน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    ขอบคุณค๊าบ แถมอีดนิด มมีโปรแกรมอะไรวัดความเร็วฮาร์ดดิสก์ได้มั่ง
    คือผมซื้อาร์ดดิสก์ WD 3200AAKS 7200 รอบมา แต่โปรแกรม SIW มันเห็นแค่ 5400 รอบ ฮาร์ดดิสก์ก็มีปลอมด้วยเหรอ

  8. #8
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    Quote Originally Posted by Liverworts View Post
    ขอบคุณค๊าบ แถมอีดนิด มมีโปรแกรมอะไรวัดความเร็วฮาร์ดดิสก์ได้มั่ง
    คือผมซื้อาร์ดดิสก์ WD 3200AAKS 7200 รอบมา แต่โปรแกรม SIW มันเห็นแค่ 5400 รอบ ฮาร์ดดิสก์ก็มีปลอมด้วยเหรอ

    HDTune

    d/l http://www.hdtune.com/

    5400 rpm. hd notebook อ่ะป่าว
    Last edited by SantaCruz; 18 Jul 2007 at 22:31:39.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    ดูตรงไหนครับ คุณ santacruz ผมดูทุกเมนูแล้ว ไม่เห็นมีเลย
    ผมเช็คจากเว็บมมันก็ว่ารุ่นนี้มีแต่ 7200รอบ
    Last edited by Liverworts; 18 Jul 2007 at 23:47:44.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •