overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถ้าเราซื้อการ์ดจอที่ใช้กับ DX10 มาแล้วมันต้องใช้ Vista มั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default ถ้าเราซื้อการ์ดจอที่ใช้กับ DX10 มาแล้วมันต้องใช้ Vista มั้ย

    ถ้าเราซื้อการ์ดจอที่ใช้กับ DX10 มาแล้วมันต้องใช้ เปลี่ยนเป็น Windows Vista มันจะยังคงใช้กับ Windows Xp+DX9 ได้อยู่รึเปล่าแล้วประสิทธิภาพมันจะเท่ากับที่ใช้ ใน Vista+DX10 มั้ย
    (ตอนนี้การ์ดจออกมามากมายอยากได้เหลือเกินแต่กำลังห้ามใจอยู่เพื่อความชัว อิอิ)

  2. #2
    OverclockZone Member Oni_Tiruk's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    กทม. ตลิ่งชัน  จีน ญี่ปุ่น

    Default

    ใช้กับ DX 9 ได้ครับ ไม่ต้องเปลี่ยนเป็น Vista หรอกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ห้ามใจเข้าไว้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ใช้กับ WinXP ได้อยู่ครับ ส่วนเรื่องประสิทธิภาพเล่นบน XP ยังไงก็ดีกว่าเพราะ XP มันกินทรัพยากรระบบน้อยกว่าเยอะ แต่ถ้าเกิดเกมไหนรองรับ DX10 และเราอยากจะใช้คุณสมบัติ DX10 ที่เกมมันรองรับก็ต้อง Vista สถานเดียว
    Last edited by Some1; 14 Jul 2007 at 20:26:38.

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kramer View Post
    ถ้าเราซื้อการ์ดจอที่ใช้กับ DX10 มาแล้วมันต้องใช้ เปลี่ยนเป็น Windows Vista มันจะยังคงใช้กับ Windows Xp+DX9 ได้อยู่รึเปล่าแล้วประสิทธิภาพมันจะเท่ากับที่ใช้ ใน Vista+DX10 มั้ย
    (ตอนนี้การ์ดจออกมามากมายอยากได้เหลือเกินแต่กำลังห้ามใจอยู่เพื่อความชัว อิอิ)
    ใช้ได้ครับ (กับ Windows Xp+DX9 นะเพราะผมก็ใช้เล่มเกมส์ อยู่นะ)
    ส่วนประสิทธิภาพไม่รู้เพราะผมยังไม่เคยเล่นเกมส์ใน Vista DX10 เลยนะ
    ดูที่งบเป็นอันดับเเรกแล้วค่อยมาดูยี่ห้อ / รุ่นที่จะพอซื้อได้ ดูผลเทส รีวิว ตามลำดับ จ๊ะ OK

  6. #6
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kramer View Post
    ถ้าเราซื้อการ์ดจอที่ใช้กับ DX10 มาแล้วมันต้องใช้ เปลี่ยนเป็น Windows Vista มันจะยังคงใช้กับ Windows Xp+DX9 ได้อยู่รึเปล่า
    ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็น Windows Vista ก็ได้ครับ

    Quote Originally Posted by kramer View Post
    แล้วประสิทธิภาพมันจะเท่ากับที่ใช้ ใน Vista+DX10 มั้ย
    (ตอนนี้การ์ดจออกมามากมายอยากได้เหลือเกินแต่กำลังห้ามใจอยู่เพื่อความชัว อิอิ)

    ดีกว่าใช้ Windows Vista อีกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ได้แต่รอ DX10 ที่ใช้ได้กับ XP ....

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    dx10 บนxp จงมาซะดีๆ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ ช่วยแนะอีกหน่อยว่า DX10 เล่น ละเอียด 1024*768 - 1280*960 ไม่เกินนี้ เปิดสุด แบบเนียนๆหน่อย ตัวไหนเล่นได้มั่งเอาที่ถูกสุดอะ เกมที่เล่นก็มี Carbon/Company of Hero/Lost Planet

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Carbon นี่ไม่รองรับ DX10 ครับ ยังเป็น DX9 อยู่ ส่วน 2 เกมที่เหลือมีเวอร์ชั่น DX10 ครับ แต่ถ้าจะเล่น DX10 ก็คือต้องใช้ Vista และจะทำให้ความต้องการระบบพุ่งขึ้นสูงมาก ๆ ครับ จะเปิดได้งาม ๆ ก็ต้อง C2D ดี ๆ ซักตัว กับการ์ด DX10 ประมาณ 8800GTS เป็นอย่างต่ำเลย น้อยกว่านี้ไปไม่ไหวแน่ ๆ (ขนาด CoH กินสเปกไม่มากเขาลองตัว DX10 กันมาแล้วได้เฟรมเรตแค่ 40 กว่าเฟรมเองครับ คาดว่าหลัก ๆ คงเสียไปกับวินโดวส์เนี่ยแหละ)

  11. #11
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    เล่นละเอียด 1024*768 - 1280*960 ไม่เกินนี้ เปิดสุด แบบเนียนๆหน่อย ตัวไหนเล่นได้มั่งเอาที่ถูกสุดอะ เกมที่เล่นก็มี Carbon/Company of Hero/Lost Planet
    โทดครับที่ถามผิด คือผมหมายถึงอยากได้การ์ดที่รองรับ DX10 อะแหละแต่จะเอามาเล่น ในXP+DX9 ตามรายละเอียดที่บอกไปอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member wongsathornp's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007
    Location
    Pharmaceutical science KKU

    Default

    คงไม่มีวันได้ DX10 ใน XP T_T

    ผมก็เพิ่งซื้อ 8600gt ใช้dx9.0 ก็เล่นได้ดีตามปกติ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ถ้าให้ผมแนะนำนะครับ ผมอยากจะแนะนำว่าอย่าไปยึดติดกับการรองรับ DX รุ่นไหนให้มันมากนักเลย สนใจที่ประสิทธิภาพมันให้มากจะดีกว่า เข้าว่าคุณอาจอยากซื้อการ์ดมาแล้วหวังว่ามันจะใช้ได้ระยะยาวคือใช้เล่นเกม DX10 ได้ด้วย แต่ผมคิดว่าการ์ดที่จะใช้เล่นเกม DX10 บน Vista ได้จริงคงมีแต่การ์ดระดับ Hi-End อย่าง 8800GTS กับ HD2900XT ขึ้นไปเท่านั้นแหละครับ (แน่นอนต้องมี CPU แรง ๆ แรมเยอะ ๆ ด้วย หลัก ๆ ที่เราต้องสูญเสียพลังงานไปก็คือกับ Vista เนี่ยแหละ) ระดับกลางประสิทธิภาพต่ำเกิน ขนาดการ์ดระดับกลางรุ่นเก่ามันยังชนะไม่ขาดเลย ฉะนั้นผมอยากแนะนำให้มองกว้างไปถึงการ์ดรุ่นเก่า ๆ ด้วยก็ดีครับ มันยังน่าเล่นอยู่ ราคาต่อประสิทธิภาพก็น่าสนใจมากกว่า แม้ว่ามันจะไม่ได้รองรับถึง DX10 แต่คงอีกนานที่เราจะถูกบังคับใช้ Vista กับ DX10 (ขนาด SM3.0 เรายังไม่ถูกบังคับใช้อย่างเต็มรูปแบบในตอนนี้เลย เกมที่เอาแค่ SM2.0 ยังหาได้มากพอสมควรแม้แต่เกมใหม่ ๆ ) และพอถึงตอนนั้นคุณก็คงเปลี่ยนการ์ดจอ หรือไม่ก็เปลี่ยนเครื่องใหม่พอดี
    Last edited by Some1; 15 Jul 2007 at 22:10:37.

  14. #14
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ผมก็คิดได้แล้วว่าตอนนี้ VISTA + DX10 คงยังอีกไกล ซื้อพวกที่รองรับ DX10 มาแต่มาเล่นใน XP+DX9 มันจะมีความหมายอะไร แถมไม่ได้แรงกว่าอีก(ไม่รวม GF8800 กับ HD2900 นะครับสองอันนี้เค้าแรงจริง)และกว่าจะถึงเวลาที่ได้ ใช้ Vista+Dx10 ก็คงต้องเปลี่ยนใหม่แล้วหละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •