overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนท่านผู้รู้หน่อยครับ Raidmax Sirius

  1. #1
    OverclockZone Member somjook's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    BKK Bangplad

    Default รบกวนท่านผู้รู้หน่อยครับ Raidmax Sirius

    คือผมเพิ่งซื้อเคส RaidMax Sirius มาครับ

    แล้วคราวนี้ มันมีสายเหลืออยู่ 4 เส้น ที่ไม่รู้จะต่อใช้งานยังไงครับ

    1. Hdd LEd ซึ่งผม พยายามต่อแล้วแต่ หน้าปัดด้านหน้าก็ไม่กระดิกเลยครับ
    2. สายไฟ ที่มี 3 pin ครับ ดูเหมือนจะต่อกับพัดลมได้แต่ก็ไม่รู้ต่อกับอะไรครับ
    3. สายน่าจะวัดอุณหภูมิ ครับ แต่ หน้าปัดด้านหน้าก็ไม่กระดิกเลยครับ
    4. สายไฟ 2 pin สีเหลืองกับดำครับ ไม่รู้ต่อกับอะไร

    คือหน้าปัดด้านหน้าที่วัด Fan Speed , Temp , Hdd ไม่ทำงานเลยครับ


    ใน Manual ก็ไม่มีบอกไว้ ผมพยายามหาในเว็บแล้ว จนปัญญาแล้วละครับ




    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เคสพี่สวยดีครับ พี่ซื้อมาจากไหน ราคาเท่าไหร่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member somjook's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    BKK Bangplad

    Default

    ซื้อร้าน JIB ชั้น 2 พันธ์ทิพย์ ครับ

    ราคา 2500 บาท ครับ ตัวโชว์ ตัวสุดท้ายครับ

    แต่ร้านในพันธ์ทิพย์ ยังมีให้เห็น อีกหลายร้านครับ

  4. #4
    OverclockZone Member somjook's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    BKK Bangplad

    Default

    ผม อยากต่อให้มัน เวอร์ค จริงๆ ครับ แต่ ไม่รู้ต่อยังไง ..

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    สายที่บอกมามานจะมีบอกที่สายนะครับว่าเอาไว้ต่ออะไร แต่ อยู่ในแผงเดียวกะที่ต่อswith powerหนะแหละครับ เวลาต่อให้เอาด้านตัวหนังสือ ลงด้านล่างนะครับ

    แล้ว มีสายอะไรให้ต่อก็ต่อเข้าไปอะครับ ส่วนสายที่บอกว่า3pin เห็นแบนๆก็ไม่ใช่ต่อพัดลมครับ แต่ถ้าต่อช่องพัดลมต้องหนาๆหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member somjook's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    BKK Bangplad

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    สายที่บอกมามานจะมีบอกที่สายนะครับว่าเอาไว้ต่ออะไร แต่ อยู่ในแผงเดียวกะที่ต่อswith powerหนะแหละครับ เวลาต่อให้เอาด้านตัวหนังสือ ลงด้านล่างนะครับ

    แล้ว มีสายอะไรให้ต่อก็ต่อเข้าไปอะครับ ส่วนสายที่บอกว่า3pin เห็นแบนๆก็ไม่ใช่ต่อพัดลมครับ แต่ถ้าต่อช่องพัดลมต้องหนาๆหน่อยครับ
    มันไม่มี อะไรบอกเลย ครับ

    เพราะ สายในส่วนที่มีบอก มันจะเป็น HDD LED , Reset Switch , Power Switch ฯ มันจะเป็นส่วนที่แสดงข้างในหน้ากาครับ

    ในส่วนของด้านหน้าเลย จะมี 3 หน้าปัด เป็น Meter วัด Fan speed , Temp , Hdd ซึ่งไม่รู้ว่ามันต่อยังไง ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ่ายรูปมาลง น่าจะดีกว่า เพราะอธิบายไปมานเข้าใจยาก นึกภาพไม่ออก ต้องคนที่เคยใช้ ตอบครับ

    ท่านต่อไปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member somjook's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    BKK Bangplad

    Default

    ภาพแรก เลยครับ เป็นหน้ากากข้างในซึ่งต่อสายไฟแล้ว ทำงานได้เป็นปกติดีครับ



    ภาพที่ 2 เป็นหน้ากากด้านนอกครับ จะมี Meter วัด Fan Speed, Temp , HDD ซึ่งไม่ทำงานครับ ต่อสายไฟไม่ถูก



    ภาพที่ 3 เป็นชุดสายไฟครับ สายไฟชุดนี้ต่อเข้ากับ แผง ใน mainboard ซึ่งเป็นของ หน้ากากด้านใน จากภาพแรก ซึ่งทำงานได้เป็นปกติ



    ภาพที่ 4 เป็นสายไฟ 3 pin ซึ่งไม่รู้ต่อกับอะไรได้ เป็น Socket มันน่าจะต่อกับ Socket ของพัดลม นะครับ ผมเดา



    ภาพที่ 5 เป็นสายไฟ 3 pin เส้นเดิม แต่อีกมุมมองนึงครับ



    ภาพที่ 6 เป็น สายไฟ 2 pin ครับ



    ภาพที่ 7 เป็นสายไฟ 2 pin เส้นเดิม แต่อีกมุมมองนึงครับ



    ภาพที่ 8 เป็นสายที่ต่อเข้ากับ HDD LED ครับ ซึ่งมันจะมีให้ เป็นทั้งตัวผู้ (มีเดือยออกมา 2 ขา) กับตัวเมีย ครับ ซึ่งผมก็พยายาม เอาตัวเมียต่อเข้ากับ Mainboard แลวก็จั๊มตัวผู้เข้ากับ สายไฟ Hdd Led ของ สายไฟชุดแรกของ หน้ากากด้านใน ปรากฏว่า หน้ากากด้านใน ทำงานปกติดีครับ หน้ากากด้านนอกที่เป็น Meter นิ่งเลยครับ



    ภาพที่ 9 ภาพสุดท้าย น่าจะเป็นสายที่วัด Temp. ละครับ แต่ก็ นิ่งเหมือนกัน

    Last edited by somjook; 14 Jul 2007 at 23:55:40.

  9. #9
    OverclockZone Member somjook's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    BKK Bangplad

    Default

    งง ไหม ครับ ..

  10. #10
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ไปซื้อของที่ร้านเจไดสักชิ้น แล้วหาโอกาสถามคุณตั้มเจ้าของร้านแกมักอยู่ร้านโซนกลาง แกน่าจะบอกได้ เพราะที่ร้านก็เห็นขายเคสรุ่นนี้อยู่ด้วย เวิร์คไหมล่ะ (จะถามซื่อๆแบบไม่ซื้อของเลยสักชิ้นก็ใช่ที่)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •