overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: อาการอย่างนี้ Board มีปัญหาใช่รึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default อาการอย่างนี้ Board มีปัญหาใช่รึเปล่าครับ

    เวลา Shut Down แล้วเปิดมาใหม่ทีไร มันจะขึ้นว่า Cmos error ตลอดเลยครับ

    แล้วค่าที่เคยOverclock ไว้ก็กลายมาเป็นDefault หมดเลย

    ใช้M2N-E + x2 3600 ครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองแฟลช BIOS ใหม่ดูยังครับ BIOS อาจจะมีปัญหาก็เป็นได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลองแฟลช BIOS ใหม่ดูยังครับ BIOS อาจจะมีปัญหาก็เป็นได้
    ขอบคุณมากสำหรับคำตอบครับ แต่ แฟลชBios ยังไงอ่ะครับ ใช่การ Update รึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แบตเตอร์รี่ CMos หมดหรือปล่าวครับ ลองเช็คดูครับ

    ส่วน Bios ต้องจำเป็นจริงๆ ครับ ถึงจะไปยุ่งกับมัน ลองตัวอื่นๆ ที่น่าจะเป็นก่อน
    Last edited by Drunk; 15 Jul 2007 at 10:24:07.

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by OCZ_18 View Post
    ขอบคุณมากสำหรับคำตอบครับ แต่ แฟลชBios ยังไงอ่ะครับ ใช่การ Update รึเปล่า
    ใช่ครับ
    มันมีโปรแกรม Update BIOS ในแผ่นไดร์เวอร์เมนบอร์ดนั้น ละ
    ขั้นแรกก็ไป DOWNLOAD BIOS ตัวใหม่ๆ ที่เวป ASUS รุ่นเมนบอร์ดเราแล้วก็ทำการแฟลชดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช่ครับ
    มันมีโปรแกรม Update BIOS ในแผ่นไดร์เวอร์เมนบอร์ดนั้น ละ
    ขั้นแรกก็ไป DOWNLOAD BIOS ตัวใหม่ๆ ที่เวป ASUS รุ่นเมนบอร์ดเราแล้วก็ทำการแฟลชดูครับ
    แฟลชผ่าน window ผมไม่แนะนำนะครับ Dos ดีที่สุด แต่ลุ้นหน่อย

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Zoo View Post
    แฟลชผ่าน window ผมไม่แนะนำนะครับ Dos ดีที่สุด แต่ลุ้นหน่อย
    ผมว่าทำในวินโดวส์ง่ายดีออกครับ ใน DOS ต้องมากดๆ พิมพ์ๆ กว่าจะได้ นานจัด
    ในวินโดวส์ คลิกๆ เสร็จละ ผมเปลี่ยน BIOS เป็นว่าเล่น มันลากไม่ไปก็โทษ BIOS ละ หิหิหิ
    F8 / F9 / F10 / F11 แล้วแต่อารมย์ แฟลชไม่เกิน 5 นาที รีสตาร์สใหม่ใช้ได้ ละ

  8. #8
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    แบตอาจหลวมก็ได้ครับผมเพิ่งโดนมะไม่กี่วันเองแบบนั้นเลย

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองเช็คแบตกะจัมเปอร์ไบออสดู
    ถ้าจะแฟลชในดอส ใช้EZ Flash ในตัวหน้าไบออสก็ได้มั้ง? เพราะ M2N-E มันแฟลชแบบนี้ได้เลย

  10. #10
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ตัวนี้ใช้ USB Drive เสียบแล้ว flash ผ่าน EZ Flash2 ใน Bios ได้เลยครับ

    สะดวกสุดๆ

    ตอนนี้ bios ออกล่าสุดที่ 1001 แล้วนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    น่าจาถ่านหมด อิอิ คนอื่นเรียกแบต ผมจะยืนยันเรียกถ่านต่อไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •