overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วย!!!! windows ไม่ยอมเชื่อมต่อกับ flash drive ครับ กลุ้มใจจังเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default ช่วยด้วย!!!! windows ไม่ยอมเชื่อมต่อกับ flash drive ครับ กลุ้มใจจังเลย

    พอเสียบเข้ากับพอร์ต USB จะมีหน้าต่างขึ้นมาว่า found new hardwear
    หลังจากนั้นมันก็คนหาและติดตั้ง driver
    ปกติหลังจากมันติดตั้งเสร็จมันก็จะขึ้นว่า hardwear installed ready to use ใช่มั้ยละครับ
    แต่ปรากฎว่า มันจะขึ้นข้อความว่า

    Windows Device Not Recognized

    One of the USB device attached to this computer hasmalfunction, and windows doesnot Recognized it.


    ทดลองกับ flash drive ตัวอื่นก็เป็นหมดเลยครับ(kingston,LG,Lemel)

    ลองตรวจสอบ bios แล้วครับ

    และที่ร้ายไปกว่านั้น flash drive ทุกตัวที่ทดลอง หลังจากเสียบที่เครื่องนี้แล้ว พอไปเปิดเครื่องอื่นก็เปิดไม่ได้อีก เลย ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นใช้งานได้ปกติดีทุกอย่าง

    ขอถามเลยละกันครับ
    1. มันเป็นอะไรครับ จะสามารถแก้ไขให้กลับมาเหมือนเดิมหรือไม่
    2. ถ้าแก้ไขได้มีวิธีแก้ยังไงครับ


    เครื่องของผมใช้ XP SP2 ครับ(ลอง format ลง vista แล้วก็เป็นเหมือนเดิม)

    Hardwear ใช้
    X2 3600+ OverClock ไปที่ 2.58 GHz
    Asrock Alive NF6G-VSTA
    DDR2 [677] 1G x 4
    PSU Enermax 350W


    ตอนนี้กลัวที่สุดคือ กลัวว่าจะใช้งานไท้ได้อีกเลย

    ช่วยหน่อยนะครับ

    ขอโพสห้อง HW อีกที

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ / สมุทรปราการ

    Default

    เป็นเหมือนผมเลย

    Flash Drive ผมไปแล้ว 2 อัน

    แต่ลองเสียบพวก Wireless USB แล้วมันก็ใช้ได้ (เสียบแล้วค้นหา Driver เอง ติดตั้ง จบ)

    ปล. ผมใช้ Windows Vista

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    555
    เครื่องไม่เคยใช้ Flash Driv เลย จ๊ะ
    ใช้แต่ BOX HDD USB ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    จึ๋ย น่ากลัวจัง แต่มันเป็นได้ยังไงหว่า ผมมี Flash Drive ใช้ส่วนตัวอยู่อันหนึ่ง ไม่มีปัญหา เพราะใช้อยู่คนเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ลองเสียบข้างหลังดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ถ้าหาวิธีอื่นแล้วยังไม่ได้ ลองวิธีนี้ดู
    1. ถอดปลั๊ก Power Supply ออก
    2. ถอดแบต Mainboard ออก
    3. ทิ้งไว้ซักครึ่งชั่วโมง
    4. ใส่ที่ถอดออกไว้แล้วเปิดเครื่อง
    5. เข้า BIOS โหลด Default Setting

    ผมเป็นกับ P4SE ครับ ลง Windows ใหม่ก็ไม่หาย เข้าใจว่าเกิดกับ Bios มันจัด Address ตีกัน (อะไรประมาณนี้แหล่ะคับ ผมก็ไม่เข้าใจ) พอดีไปเจอจาก Webboard นอก

    ขอให้โชคดีคับ

  7. #7
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Hardwear
    ^^
    ขอแก้นิดนึงนะคับ จขกท. เขียนผิด เดี๋ยวเด็กๆคนอื่นมาดูแล้วจะเข้าใจผิดนะคับ
    ต้องเป็น Hardware คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •