overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยด้วย !! M2N-E หาการ์ดแลนไม่เจอ

  1. #1
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Exclamation ช่วยด้วย !! M2N-E หาการ์ดแลนไม่เจอ

    ตอนซื้อมา่วันแรกมันก้อ detect เจอเป็นปกติดี หลังจากนั้นผมลงวินโดวใหม่ (XP 2007 sp2 )
    มันก้อยังเจออีกนั่นแหละ แต่ผมเห็นมันขึ้นไอคอนเล็กๆ ที่มุมขวาหน้าจอเลยรำคาญ
    จัดการ Disable มันซะ ก้อไม่ได้คิดว่าจะมีอาราายผิดปกติ เล่นๆๆ แล้วปิดเครื่องนอน
    ตื่นมาเล่นอีกที เจ้าการ์ดแลนออนบอร์ดดันหายไปซะงั้น!! ไปหาที่ my network place
    ก้อไม่เจอ เจอแต่ wireless lan ( ปกติเจ้า 2 ตัวมันจะอยู่ด้วยกัน ) หาๆๆๆ ด้วยความมึนงง
    ว่ามันแอบไปเที่ยวที่ไหนป่าว แต่ก้อไม่เจอโมโหมาก ว่าจะลง Driver ใหม่ แต่ก้อไม่รู้จะทำไปเพื่ออารายในเมื่อมัน Detect อุปกรณ์ไม่เจอ จัดการลงวินโดวใหม่ซะ
    บังเอิ๊ญ บังเอิญ .. แผ่นดันมาเจ้งตรงโหลดไฟล์ cab.dll ( format drive ไปแล้ว)
    ทำไงดีล่ะทีนี้ซวยๆๆ ชิหาย งานก้อยังไม่เสร็จด้วย พอดีมีเพื่อนแถวๆ หอที่อยู่ ( ม กรุงเทพ)
    ก้อเลยโทรไปยืมมาซะ เอามาลงใหม่เป็น Xp 2006 V.6 เจ้าการ์ดแลนเจ้ากำดันdetect
    การ์ดแลนไม่เจออีก จึงขอความช่วยเหลือจากพี่ๆ น้องๆ วาทำไงดี ไม่อยากเอาไปเคลมเพราะใช้งานทุกวัน กลัวเคลมนาน หรือว่ามันเปงอารายของมันกันแน่ เซงวุ้ยย!!

    ช่วยด้วยจ้า

    AMD X2 3600+ 65 nm
    Corsair 1 G
    7300 GT Maxx

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ในไบออสไปปิดมันไว้ป่าว

    ถ้ามันหาไม่เจอจริงๆ ไปซื้อการ์ดแลนอันละสองสามร้อยมาเสียบแก้ขัดไปก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Default

    ต้องไปเปิดตรงไหนเอ่ยในไบออส บอกที ใช้บอร์ดเดียวกันนิ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อยู่ในส่วนเมนูหลัก Advance
    ส่วนที่เกี่ยวกับระบบแลน
    จะมีที่ AI Net2 ของผมเข้าไปดูที่ LAN 5-6 กับ LAN 7-8 ขึ้น 0.8m กะ 1.6m นอกนั้นไม่มีไร ที่Post check Lan Cable ปรับไว้เป็น Disabled เอาไว้เช็คระบบสายแลนเวลาเครื่องPOST เฉยๆ

    และก็อีกอัน ไปที่ Onboard Device Configuration
    ตรงOnboard NV Lan จะมีบอกตัวเลือก Enabled Disabled เลือก Enabled เพื่อเปิดแลนออนบอร์ด
    ส่วนOnboard Lan Boot Rom ถูกตั้งปิดไว้อยู่แล้ว ปกติเราไม่ใช้อยู่แล้ว เลือกเป็น Disabled ไว้ เอาไว้บูตผ่านเครือข่าย บูตด้วยรอม(ไม่รู้วิธีใช้อะไรมากนักครับ)

    แต่ว่านา ถ้าซื้อเครื่องมาไม่ไปยุ่งกับไบออสส่วนนี้มากมาย แลนมันน่าจะหาเจอและเปิดใช้ได้ เพราะมันมาจากโรงงานเป็น Disabled

  5. #5
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Default

    ลองไปเปิด enable มันล่ะครับ เครื่องบูตไม่ขึ้นเลย ไปค้างตรงที่ AI style ก่อนเข้า วินโดว
    เข้าไปที่ ไบออสไม่ด้ายด้วย ค้างที่คำว่า setup starting......
    สรุปแล้วเจ้งก่าเดิม ทำอาไรไม่ได้เลยตอนนี้ ซวยวุ้ย ไม่มีเวลาด้วย (ทำงาน)
    กำเวร..............

  6. #6
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default

    ผม เคยมีปัญหาเดียวกันครับ เลยต้องลบ window แล้วลงใหม่ เลย

    คือ เราต้อง ปิดมันไว้ก่อน(ปิดใน ไบออส) ครับ แล้ว format ลง window ใหม่ ลงวินเสส็จ ลง driver ต่างๆ ให้ครบก่อนครับ พอลง ครบ แล้วค่อยไปเปิด ที่ ไบ ออส ดู จะได้ครับ
    คือผมคิดว่ามันคงจะไปตี กับ driver ตัวใดตัว หนึ่งอะครับ ผม หาทางแก้ ตั้งนาน ลบ win ลงใหม่ หลายครั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Default

    แล้วทำไงจะเข้าไบออสได้อ่ะครับตอนนี้ จะลงวินโดวใหม่อ่ะ
    ค้างซะ............(ลองใส่แผ่นวินโดวใน DVD drive เงียบครับ ไม่เกิดอารายขึ้น
    ค้างสนิท )
    ช่วยด้วยจ้าา แง้ๆๆ
    Last edited by Master_Kai; 16 Jul 2007 at 13:48:55.

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ย้าก อย่าเปิดAI net ดิ - -* เปิดแค่แลนพอ และก็ไม่ต้องเปิด Onboard Lan Boot Rom ด้วย

    เคีลย์ไบออสก่อน เปิดฝาเครื่องเอาแบตเตอรี่เมนบอร์ดออก หรือจะใช้วิธีเปี่ยนจัมเปอร์ก็ได้ เปลี่ยนจัมเปอร์ CLRTC มันมี 3 ขา เปลี่ยนไปอีกขานึง แล้วเสียบกลับเหมือนเดิม ดูคู่มือบอร์ดเอา แต่ถ้าไม่รู้จริงๆ ถอดแบบออกแปปนึงแล้วใส่ลงไปเหมือนเดิมง่ายสุด

    ถ้าทำนี้ยังไม่หาย หาการ์ดแลนมาใส่เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default

    ครับ อย่างที่ด้าน บนว่า เคลียไบออสก่อน

    แล้วทำอย่างที่ผมบอก ได้แน่

  10. #10
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ผมคิดไปเองหรือเปล่าอ่าเนี่ยว่าบอร์ดรุ่นนี้ไมมีปัญหาเยอะจัง แต่ว่าเราก็ตกลงปลงใจซื้อมาใช้แล้วหละ ทำไงได้ ไม่ดีจริงก็คงต้องใช้ครับ แต่ว่าคงไม่มีเล่นเกมแล้วค้างนะ เสียอารมณ์สุดๆ (ถ้าการค้างมาจากบอร์ดอ่า)

  11. #11
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ขอถามหน่อยใน M2N-E นี่เสียงมันอยู่ในระดับใดครับ
    5.1 Ch หรือเท่าไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default

    8.1


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •