overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ใครรู้วิธีคล๊อคแรม คล๊อคการ์ดจอบ้างสอนหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member powermove's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Exclamation ใครรู้วิธีคล๊อคแรม คล๊อคการ์ดจอบ้างสอนหน่อย

    คือว่าอยากลองคล๊อคแรม กับการ์ดจอบ้างอ่ะ แต่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลย เลยอยากจะรบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะ และสั่งสอนหน่อย อยากได้ความรู้ด้านนี้บ้าง ช่วยบอกเทคนิค พื้นฐาน สิ่งที่ควรรู้ สิ่งที่ไม่ควรทำ สิ่งที่ต้องระวัง ผลดี ผลเสีย ใครรุ้บอกหน่อยครับ อยากรุ้จิงๆ

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นมานะที่นี้ด้วย Power Move

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สำหรับแรม ก็ เพิ่มบัสแรม ปรับค่าCL (ปรับในไบออสได้เลย)
    สำหรับการ์ด ก็ เพิ่ม core/mem (Rivatuner)
    ผลดีผลเสีย มะรู้แฮะ เอาเป็นว่าดูแลลเรื่องความร้อนให้ดีก็โอเชในระดับนึง....

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรมไม่ต้อง o/c ครับ ถ้าเรา o/c CPU ไปแค่ใหน แรมมันก็ o/c ตาม CPU ไปนั้นเอง OK
    ส่วนการ์ดจอ ส่วนของผมใช้โปรแกรม RivaTuner ช่วยในการ o/c Core/Mem การ์ดจอครับ





  4. #4
    OverclockZone Member powermove's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แรมไม่ต้อง o/c ครับ ถ้าเรา o/c CPU ไปแค่ใหน แรมมันก็ o/c ตาม CPU ไปนั้นเอง OK
    ส่วนการ์ดจอ ส่วนของผมใช้โปรแกรม RivaTuner ช่วยในการ o/c Core/Mem การ์ดจอครับ




    ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมครับว่า RivaTuner ใช้การยังไง ผมใช้
    CPU: P4 2.6@3.8 (ซิง Ninja)
    Ram: Gail 1G*2
    VGA: XFX 8500GT

    ควรจะคล๊อคไปถึงไหน ควรพอแค่ไหน และที่สำคัญขอดี ข้อเสีย และข้อแนะนำนิดหน่อยก็ดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member powermove's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    มีโปรแกรมแล้วครับ สอนหน่อย

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by powermove View Post
    มีโปรแกรมแล้วครับ สอนหน่อย
    เปิดโปรแกรมออกมา



  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เสร็จการเปิดหมวด o/c ละ ต่อไปก็ค่อยๆ เพิ่ม Core / Mem (ที่ละ 5 -10)นะ แล้วกดตรง TEST > OK
    นี้ของผม เดิมๆ Core 675 / Mem 1000 (2000)
    *คือเมื่อคืน o/c CPU ไป 3.85G มันดับอนาจก็พึ่งลงวินโดวส์ใหม่ตอนเช้านี้เองก็เลยยังไม่ได้ o/c ทั้ง CPU / การ์ดจอ เลยนะ 555+ สงสัยเป็นเพราะแก๊ซฌซฮอล แน่ๆ เลย ระวังด้วย ละ หิหิหิ




  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    o/c แล้วนะ จาก 675/1000 ลากไป 750/1100 แล้วก็กด TEST แล้วกด OK ก็เสร็จ ละ



  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    *ในการ o/c ครั้งนี้กระผมไม่ขอรับผิดชอบใดๆ ถ้าเกิดการแต๊ป ขึ้นมานะครับ หิหิหิ โชคดี จ๊ะ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มีคำเตือนต่อท้ายด้วยแฮะ สงสัยเดี๋ยวท่านผู้อ่านก็ชักเริ่มลังเล เหอะๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member powermove's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    แล้ว เราจะรุ้ ลิมิตของการ์ดจอเราได้ ยังไง ว่าควรลากไปแค่ไหนอ่ะ แล้วทำไม ผม o/c CPU จาก 2.66 ไป 3.81 แล้วที่ นายบอกว้า ไม่ต้องคล๊อคแล้วแรมเพราะ ว่ามันจะวิ่งเท่ากับ CPU ไง แต่ของเราไม่อ่ะ เด๊ยวจะ ลงรูปให้นะ

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาลิมิตของการ์ดจอก่อนแล้วกันนะครับ ค่อยๆลากแล้วเทสBenchmarkดูนะ ถ้ามันร้อนหรือเกินความสามารถของตัวการ์ดเกินไป เดี๋ยวคุณจะเห็นเองว่าอาการมันจะเพี้ยนเช่นรัยบ้าง เช่น ค้าง,ภาพแตก

  15. #15
    OverclockZone Member powermove's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    *ในการ o/c ครั้งนี้กระผมไม่ขอรับผิดชอบใดๆ ถ้าเกิดการแต๊ป ขึ้นมานะครับ หิหิหิ โชคดี จ๊ะ
    หุหุ ทำให้กลัวด้วยอ่ะ แล้วจะดูลิมิตมันยังไงอ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by powermove View Post
    หุหุ ทำให้กลัวด้วยอ่ะ แล้วจะดูลิมิตมันยังไงอ่ะ
    มันอยุ่ที่ความกล้าคับ ถ้าท่าน oc ไปแล้วจอฟ้า ไม่ติด เครื่องดับ รี หรือ ร้อนไป ก็ลดๆ ลงมาคับ
    มันไม่ได้ตั้งปุ๊ปแล้วพังหรอกคับ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    มีคำเตือนต่อท้ายด้วยแฮะ สงสัยเดี๋ยวท่านผู้อ่านก็ชักเริ่มลังเล เหอะๆๆๆ
    ก็ไม่มีอะไรหรอกเมื่อคืน o/c เล่นที่บัส 430 x 9 นะ เทสตู้ปลายังไม่จบก็รีสตาร์ส ดับอาจไปเลย นะ
    เข้าวินโดวส์ไม่ได้ เซฟโหมด ก็ไม่ได้ เช้ามาก็มาไล่ลงวินโดวส์ใหม่เกมส์ยังลงไม่ครบเลย เซ็งจริงๆ 555+

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ก็ไม่มีอะไรหรอกเมื่อคืน o/c เล่นที่บัส 430 x 9 นะ เทสตู้ปลายังไม่จบก็รีสตาร์ส ดับอาจไปเลย นะ
    เข้าวินโดวส์ไม่ได้ เซฟโหมด ก็ไม่ได้ เช้ามาก็มาไล่ลงวินโดวส์ใหม่เกมส์ยังลงไม่ครบเลย เซ็งจริงๆ 555+
    ดีนะที่พี่แค่ลงโปรแกรมใหม่ HDDผมเจ๊งไป2ตัวแล้วอ่ะ เพิ่งไปเคลมมาเมื้ออาทิตย์ที่แล้ว ดีหน่อยที่ศูนย์Synnexมีของพอดี เลยนั่งรอไม่นาน ข้อมูลหายชั่งหัวมัน เพราะมีแต่สารคดี หาโหลดใหม่ได้ เหอะๆๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member powermove's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ดีนะที่พี่แค่ลงโปรแกรมใหม่ HDDผมเจ๊งไป2ตัวแล้วอ่ะ เพิ่งไปเคลมมาเมื้ออาทิตย์ที่แล้ว ดีหน่อยที่ศูนย์Synnexมีของพอดี เลยนั่งรอไม่นาน ข้อมูลหายชั่งหัวมัน เพราะมีแต่สารคดี หาโหลดใหม่ได้ เหอะๆๆๆ
    หุหุ HDD เสียเลยหรอ ใจเริ่มไม่กล้าแล้ว แรกๆ อยากคล๊อค ใจจะขาด ตอนนี้กำลังคิดอยุ่ ว่าจะคล๊อคดีไหม เพิ่งซื้อมาไม่ถึง เดือนเลย เดียวไม่มีใช้อ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by powermove View Post
    หุหุ HDD เสียเลยหรอ ใจเริ่มไม่กล้าแล้ว แรกๆ อยากคล๊อค ใจจะขาด ตอนนี้กำลังคิดอยุ่ ว่าจะคล๊อคดีไหม เพิ่งซื้อมาไม่ถึง เดือนเลย เดียวไม่มีใช้อ่ะ
    มันเป็นเพราะความอ่อนหัดของผมเองงับ ปกติมันไม่เสียง่ายขนาดนั้นหรอก

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •