เราสามารถ flashbios vga agp ได้มั้ยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เราสามารถ flashbios vga agp ได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lukasto's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007

    Default เราสามารถ flashbios vga agp ได้มั้ยครับ

    เราสามารถ flashbios vga agp ได้มั้ยครับ ถ้าได้มีวิธีทำยังไงครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี (ออกทริป) 28-30/7/60

    Default

    ดันครับ
    ไม่เคยทำเหมือนกัน รอผู้รู้ต่อไป

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้ครับ ได้หมดครับ ทั้ง PCI AGP PCI-E ครับ
    อันนี้ของ nVidia*** นะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=54357
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=57290

    ของ ATi ชักลืมๆไปแล้วครับ ไม่ได้แฟลชนานแล้ว แต่ง่ายกว่าของ nVidia ครับ เพราะ Flash บนวินโดว์ได้เลยครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1. ท่านต้อง Save ไบออสออกมาก่อนครับ ใช้ ATiWinFlash ครับ กดที่ Save นะครับ



    2. เมื่อก่อนไบออสมาแก้ ถ้าต้องการเปลี่ยนแปลง Core/Mem ด้วย ก็ใช้ RaBiT ครับ เปิดโปรแกรมมา เปิดที่ Open ที่ไปที่โฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ไบออส เลือกที่ Tab " Clocking " ครับ
    จากนั้น ก็ลากที่แถบ Core Clock / Memory Clock ตามที่ต้องการและทดสอบมาแล้วครับ ว่าเสถียร ก็กด Save As ตั้งชื่อที่ต้องการ กด Save ครับ

    3. จากนั้นก็แฟลชกลับเข้าไปครับ โดยใช้ ATiWinFlash จากรูปแรก โดยกด Load Image เลือกที่โฟลเดอร์เก็บไบออส กด Program เผื่อแฟลชครับ

    เสร็จสิ้นขั้นตอนการแฟลชครับ

    * ถ้าโปรแกรมไม่ยอมให้แฟลช แต่มั่นใจว่าไฟล์ที่ได้มาถูกต้อง และรับได้หากมีข้อผิดพลาดก็ ติ๊ก Force ด้วยนะครับ
    ** ATiWinflash อาจจะไม่ Support กับการ์ดจอ ATi ทุกรุ่นควรตรวจสอบด้วยนะครับ ว่าเข้ากันได้กับการ์ดของท่าน ง่ายๆก็ หลังจากดหลดไฟล์ ลองดูครับ มันเห็น Core/Mem ปกติรึเปล่าครับ
    Last edited by Gearhead; 15 Jul 2007 at 20:37:24.

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คราวนี้ ATi บน DOS บ้างนะครับ

    สร้างแผ่นบู๊ตก่อนนะครับ
    ใส่ ATIFlash 3.41 เข้าไปนะครับ
    ตั้งบู๊ต A: เป็นบู๊ตแรกครับ

    -------------------------------
    - ถ้าต้องการ Back Up ไบออสเก่าเก็บไว้ ก็ใช้คำสั่ง

    atiflash -s 0 1234.bin

    *1234 คือ ชื่อไฟล์ที่ไบออสที่เรา Back Up ครับ

    - ถ้าต้องการ Flash ไบออส ก็ใช้คำสั่ง

    atiflash -p 0 1234.bin

    **1234 คือ ชื่อไฟล์ที่ไบออสที่เราต้องการแฟลชครับ

    - ถ้าต้องการ Flash ไบออส แต่มี security warning เตือนขึ้นมาว่าไบออสที่ต้องการแฟลช ไม่เข้ากับการ์ดของเรา แต่เรามั่นใจว่าสามารถเข้ากันได้ ก็ใช้คำสั่ง

    atiflash -f -p 0 1234.bin

    ***1234 คือ ชื่อไฟล์ที่ไบออสที่เราต้องการแฟลชครับ
    ------------------------------

    รอจนการ Flash เสร็จสิ้นครับ มันจะขึ้น A:\

    กด Ctrl Alt Del พร้อมกันเพื่อ Restart ครับ

    รีบดึง Floppy Disk ออกครับ

    เสร็จสิ้นขั้นตอนการแฟลชครับ

  6. #6
    OverclockZone Member lukasto's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007

    Default flashbios agp vga

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ระวังอย่าให้ไฟดับ ตอนแฟลชด้วยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    อยากลองแฟลชตัวนี้ดูมั่งครับ เพราะว่าลงไดวเวอร์ใหม่ๆมันเห็นเป็น9600/1050ทุกทึเลย
    GECUBE RADEON 9600PRO 256M Edition (DDR 256M 400/400 TV DVI )

    เสิชดูแ้ล้วมันไม่มีตัวตรงๆเลยอ่ะคับ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by devilshura View Post
    อยากลองแฟลชตัวนี้ดูมั่งครับ เพราะว่าลงไดวเวอร์ใหม่ๆมันเห็นเป็น9600/1050ทุกทึเลย
    GECUBE RADEON 9600PRO 256M Edition (DDR 256M 400/400 TV DVI )

    เสิชดูแ้ล้วมันไม่มีตัวตรงๆเลยอ่ะคับ
    เห็นเป็น 9600/1050 ก็ปกตินะครับ เพราะ ลักษณะของ GPU ที่ใกล้เคียงกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทำแล้วประกันหมดเนี่ยะซิ.....หรือเปล่าหว่า เหอะๆๆๆ

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ทำแล้วประกันหมดเนี่ยะซิ.....หรือเปล่าหว่า เหอะๆๆๆ
    ไม่หมดประกัน 100% เพราะ ไม่ได้ดัดแปลงที่ตัวฮาร์ดแวร์ครับ สมมุติถ้าพังจริงๆ เค้าก็ไม่ทราบหรอกครับว่าสาเหตุมาจากไบออส ส่วนใหญ่ก็ดูเฉพาะ สภาพการ์ดภายนอก หรือ อาจจะเทสนิดหน่อยเท่านั้น พังจริง ก็เครมได้ 100% ครับ ถ้าจากสาเหตุแฟลชไบออสอย่างนะครับ ไม่เกี่ยวกับการดัดแปลงที่ตัวการ์ด

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ป๋าแนะนำแบบนี้ ชักอยากลองทำดูแล้วอ่ะดิเรา เหอะๆๆๆ ประกันก็ไม่หมดอย่างเนี่ยะน่าสน
    ปล.ว่าแต่ตื่นแต่เช้านะเนี่ยะ....

  13. #13
    OverclockZone Member lukasto's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007

    Default

    ผมเข้าdos mode แล้วพิมพ์ คำสั่งเข้า c: เข้าไม่ได้เป็นเพราะอะไรครับ
    มันขึ้นว่า Invalid drive specification
    Last edited by lukasto; 16 Jul 2007 at 10:53:55.

  14. #14
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    คิดว่า DOS ไม่เห็นFAT NTFS นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member lukasto's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007

    Default

    xfx 6800 gs flash เป็นรุ่นไหนดีครับ

  16. #16
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by lukasto View Post
    xfx 6800 gs flash เป็นรุ่นไหนดีครับ
    คงเพิ่มแค่ Core/Mem ได้อย่างเดียวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •