overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: NCQ จำเป็นแค่ไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default NCQ จำเป็นแค่ไหนครับ

    คือไปซื้อ HDD มา แตซื้อผิดเป็นรุ่นที่ไม่มี NCQ ( WD 3200 AAKS)เลยอยากรู้ว่า
    NCQ มันช่วยใหัเครื่องเร็วขึ้นมากมั๊ย เพราะต้องเพิ่มอีก 690 บาท (รุ่น 3200YS)
    อ้อ แล้ว 2 รุ่นเนี่ยเอามาทำ Raid กันได้มั๊ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    NCQ เป็นเทคโนโลยีลดการหมุนของหัวอ่านครับ เหมาะกับเซฟเวอร์มากกว่า ผู้ไช้ตามบ้านอย่างๆเราไม่ต้องไปสนใจครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ดูเอาละกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Raid ได้ครับ

    ncq เห็นผลน้อยครับ ใช้งานจิง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    ขอบคุณค๊าบ คงต้องเปลี่ยนแหละ ถ้าเป็นตาม คห.2 ว่า

  6. #6
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    เห็นผลเวลาทำไรกะไฟล์ขนาดใหญ่ๆ แต่โดยทั่วไปก็ไม่ต่างกันมากคับ แต่ที่ต่างแน่ๆราคาHDDที่ซื้ออะแพงก่า T.T ไม่น่าซื้อมาเยยผมก็ใช้ WD3200YS

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    YS เย็นกว่า KS 2-3 องค์ศา อยู่นะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    ขอบคุณค๊าบ แถมอีดนิด มมีโปรแกรมอะไรวัดความเร็วฮาร์ดดิสก์ได้มั่ง
    คือผมซื้อาร์ดดิสก์ WD 3200AAKS 7200 รอบมา แต่โปรแกรม SIW มันเห็นแค่ 5400 รอบ ฮาร์ดดิสก์ก็มีปลอมด้วยเหรอ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มีผล สำหรับผมครับ มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ของผมก็ไม่มีอะ ไม่เหงเปงไรเลย มันร้อนขนาดนั้นเลยเหรอคับ HD ผม 31 -35c ที่ห้องไม่แอร์นะคับ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ของผมใช้สองตัวเลย 3200KS ลงโปรแกรม
    3200YS เก็บข้อมูล
    อุณหภูมิพอๆกัน แล้วก็ไม่เห็นความต่างครับ

  12. #12
    samart50's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อ.เมืองฯ จ.นครสวรรค์

    Default

    NCQ เหมาะกับ Server เพราะถูกออกแบบมาสำหรับเครื่องที่เปิดใช้งาน 24 ชม. ต่อวัน เครื่องทั่ว ๆ ไปใช้งานได้ครับ แต่ก็ไม่เห็นความแตกต่าง

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อย่าคิดมากเลย HD ความจุเท่ากัน ต่างยี่ห้อ ราคายังไม่เท่ากันเลย


    มีโปรแกรม Si Soft ครับ ใช้วัดความเร็ว HD ได้ครับ ผมใช้อยู่

    แต่ต่อ Raid แล้วไม่มีตัววัดอุณหภูมินี่สิ ไม่รู้ทำไง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •