overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับ IDE Cahnnel ใน XP ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับ IDE Cahnnel ใน XP ครับ

    ผมได้ restore โดยการใช้ Ghost9 ครับ

    หลังจาก Ghost พอ Start up windows มันก็มีข้อความแบบนี้ขึ้นมาทุกครั้งเลยครับ

    ไม่ทราบว่าจะแก้ไขยังไงได้ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอรายละเอียดของ HDD ที่ใช้ลง OS หน่อยงับ ว่าเป็นแบบ SATA หรือ IDE
    แล้วไม่ทราบว่า พอมันแจ้งอาการแบบนี้ ยังสามารถ Detect HDD เจอหรือเปล่า....

  3. #3
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ขอรายละเอียดของ HDD ที่ใช้ลง OS หน่อยงับ ว่าเป็นแบบ SATA หรือ IDE
    แล้วไม่ทราบว่า พอมันแจ้งอาการแบบนี้ ยังสามารถ Detect HDD เจอหรือเปล่า....

    ผมมี HDD สองตัวครับ

    ตัวที่ boot เป็น IDE Seagate 80 GB

    อีกตัวเป็น SATA 2 250 GB ของ Seagate ครับ

    MB ASUS P4P800

    Windows XP SP1 ครับ


    ถ้ามันเกิดอาการแบบนี้มันก็ detect HDD SATA2 เจอครับ
    แต่ถ้าผมไป Disable ตรง IDE Channel ตรงที่มี ? สีเหลือง HDD SATA2 จะ Detect ไม่เจอเลยครับ


    ช่วยด้วยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอทราบอาการอีกนิดงับ
    ก่อนที่จะ restore ​โดย​การ​ใช้​ Ghost9 ไม่ทราบว่ามีอาการแบบนี้เกิดขึ้นหรือเปล่า....

  5. #5
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ขอทราบอาการอีกนิดงับ
    ก่อนที่จะ restore ​โดย​การ​ใช้​ Ghost9 ไม่ทราบว่ามีอาการแบบนี้เกิดขึ้นหรือเปล่า....
    จริง ๆ แล้ว ผมไปเอา File ที่ใช้ Ghost จากเครื่อง com อีกเครื่องครับ
    มันก็ใช้ MB เดียวกับเครื่องที่ผมเอามาลงอ่ะครับ

    แต่เครื่องที่ผมไปเอา Ghost มานั้น มี HDD แค่ตัวเดียวอ่ะครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่เคยเจอแฮะอาการแบบนี้ นะ เพราะไม่เคย Ghost นะ (ลงวินโดวส์ใหม่จากแผ่นตลอด 555+)

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองตั้ง Auto Detect ให้ IDE channal

  8. #8
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ลองตั้ง Auto Detect ให้ IDE channal

    ตั้ง Auto detect นี้ตั้งตรงไหน ยังไงครับ

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองดูงับ

  10. #10
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ลองดูงับ
    ไม่ได้ผลครับ

    สงสัยผมจะหมดหนทางแล้ว

    ยังไงก็ขอบคุณมาก ๆ นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองท่าไม้ตายสุดท้ายมั้ยท่าน....ลงใหม่ เหอะๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •