overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เป็นที่เมนบอร์ดหรือไฟไม่พอ

  1. #1
    OverclockZone Member Naluk's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    <F.T.S> KPS

    Default เป็นที่เมนบอร์ดหรือไฟไม่พอ

    ผมใช้ m/b asus p4อะไรประมาณนี้ กับ cpu 2.4 ram256*2 cd rom 1ตัว ยังไม่ได้ใส่พัดลมเครสเลย อาการมันเปิดได้สัก10-15 นาที มันก็จะรีสตาร์ทเองอ่ะคับ ผมใช้ไฟแค่350w แล้วตกลงสาเหตุมาจากเมนบอร์ดหรือไฟไม่พออ่ะคับ อ่อลืมใส่ gf fx 64bit อีกตัว

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไวรัส / PSU จ่ายไฟไม่ดี ไม่นิ่งแล้ว
    ความร้อนต่างๆ ของอุปกรณ์ / ไดร์เวอร์ต่างๆ

  3. #3
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เอาแรมมาขัด หรือลองเปลี่ยนแรมใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ความรู้จากการถามมันก็ดีนะครับ แต่คงไม่มีใครอยากจะตอบในทุกๆเรื่องๆ ซ้ำเรื่องๆเดิม
    ทั้งๆที่ ความรู้เดิมๆ มันก็มีอยู่แล้วในกระทู้เก่าๆ

    ถ้าเราค้นหาเอง มันเป็นการฝึกนิสัย ฝึกความคิด และมันจะโยงไปเรื่องอื่นๆ ได้เยอะกว่า
    ได้ความรู้กว้างกว่า

    จากผู้ถาม ถ้าคิดได้ ก็จะกลายเป็น ผู้ค้นคว้า
    จากผู้คนคว้าก็จะกลายเป็นผู้ ตอบ เพื่อให้ความรู้คนอื่นต่อไป


    เอ๊ะ ! ผมตอบผิดกระทู้ป่าวนิ -*-


    จากอาการแก้ตามนี้
    เช็คแรม,BIOS

    เช็คความร้อน
    ลองถอดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออก
    ลองเปลี่ยน PSU

    ส่งช่าง
    ( เข้าวินโดว์ไม่ได้ก็คงแก้ไดร์เวอร์ไม่ได้ )

  5. #5
    OverclockZone Member Naluk's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    <F.T.S> KPS

    Default

    ขอบคุณคับ ขอโทดคับที่ถามอะไรซ้ำๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ความร้อนมากกว่าครับ ถ้าไฟไม่พอเครื่องจะไม่บูต (จากประสบการณ์ส่วนตัว)

  7. #7
    OverclockZone Member Naluk's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    <F.T.S> KPS

    Default

    ตอนแรกที่ลงวินโดว์ใช้ 450w ลงได้ไม่มีปัญหา แต่พอมาที่บ้านใช้ 350w กลับรีสตาร์ทซะงั้นยังไม่ถึง20นาทีด้วยซ้ำ วันนี้เอาของเพื่อนมาลอง 350w ดันใช้ได้ แต่พอใส่ซีดีรอมแล้วกลับบูตไม่ขึ้น เหมือนไฟไม่พอ วันนี้เอาใส่เครสกลับเปิดไม่ติด มันมีอาการ เปิดแล้วพัดลมหมุนแปปเดียวก็ดับ พอลองถอดออกมา ตั้งข้างนอกดันใช้ได้ สงสัยไม่มีดวงกับคอมพ์ตัวนี้ซะแล้ว อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •