overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: แนะนำ card AGP 8X

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default แนะนำ card AGP 8X

    ช่วยทีครับผมกำลังหาซื้อ CARD AGP8X น่ะครับจะเอาไปใช้เล่นเกมซะส่วนใหญ่ แนะนำตัวไหนดีครับที่เหมาะสมกับราคาน่ะครับไม่เกิน ราคาเอาไม่เกิน3500ก็พอครับหรือว่าอาจเกินได้นิดหน่อยก็ได้ครับ ( ไม่ได้เอาไปใช้ OC ) น่ะครับ ที่ผมเห็นในกระทู้ต่าง เห็นพูดกันเกี่ยวกับ 7600GS กับ 7600GT ซึ่งผมไม่ทราบเลยว่า ตัวไหนมันดีกว่ากัน อ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจน่ะครับ ><" เลยอยากรบกวนทุกท่านช่วยแนะนำให้ทีน่ะครับ
    ps พอดีผมไปเปิดในเวปของ advice น่ะครับมีแต่ยี่ห้อ point of view มันใช้งานได้ดีมั้ยครับ สำหรับยี่ห้อนี้หรือว่ามี ยี่ห้ออื่นที่น่าซื้อมากกว่านี้ ช่วยบอกให้ทราบด้วยครับ
    ps ลืมถามครับว่าสำหรับคอมที่เอาไปเล่นเกม ส่วนมากเน้น อะไรกันเหรอครับ ต้อง cpu แรง หรือว่า แรม เยอะ จะดีกว่า ตอนนี้คอมผมมัน 2.6 GHZ น่ะครับของ AMD ไม่รู้ว่าต้องอัพแรมเพิ่ม จะช่วยให้เล่นเกมได้ดีขึ้นมากมั้ยครับ หรือว่าเปลี่ยนเครื่องไปเลย ><" มันต้องใช้เงินเยอะอ่าครับ ขอบคุณครับทุกๆๆท่าน

  2. #2
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ช่วยทีครับผมกำลังหาซื้อ CARD AGP8X น่ะครับจะเอาไปใช้เล่นเกมซะส่วนใหญ่ แนะนำตัวไหนดีครับที่เหมาะสมกับราคาน่ะครับไม่เกิน ราคาเอาไม่เกิน3500ก็พอครับหรือว่าอาจเกินได้นิดหน่อยก็ได้ครับ ( ไม่ได้เอาไปใช้ OC ) น่ะครับ ที่ผมเห็นในกระทู้ต่าง เห็นพูดกันเกี่ยวกับ 7600GS กับ 7600GT ซึ่งผมไม่ทราบเลยว่า ตัวไหนมันดีกว่ากัน อ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจน่ะครับ ><" เลยอยากรบกวนทุกท่านช่วยแนะนำให้ทีน่ะครับ
    ตอบ galaxy 7600gs พอๆๆกับงบที่มีครับ บวกเพิ่มนิดหน่อย
    ps พอดีผมไปเปิดในเวปของ advice น่ะครับมีแต่ยี่ห้อ point of view มันใช้งานได้ดีมั้ยครับ สำหรับยี่ห้อนี้หรือว่ามี ยี่ห้ออื่นที่น่าซื้อมากกว่านี้ ช่วยบอกให้ทราบด้วยครับ
    ตอบ ไม่รู้จักครับ เข้าใจว่าเป็นพวกการ์ดทีวีรึเปล่า?
    ลืมถามครับว่าสำหรับคอมที่เอาไปเล่นเกม ส่วนมากเน้น อะไรกันเหรอครับ ต้อง cpu แรง หรือว่า แรม เยอะ จะดีกว่า ตอนนี้คอมผมมัน 2.6 GHZ น่ะครับของ AMD ไม่รู้ว่าต้องอัพแรมเพิ่ม จะช่วยให้เล่นเกมได้ดีขึ้นมากมั้ยครับ หรือว่าเปลี่ยนเครื่องไปเลย ><" มันต้องใช้เงินเยอะอ่าครับ ขอบคุณครับทุกๆๆท่าน
    ตอบ ก็เอาทั้งสองอย่างแหละครับ มีมากก็ดีมาก มีน้อยก็ดีน้อย ถ้างบไม่เยอะ เพิ่มแรมก็ง่ายดี น่าจะมีสัก 1G เป็นอย่างน้อย แต่ถ้ามี 1G แล้วก็เก็บตังไว้ได้ครับ ผมเดาว่าเป็น DDR1 นะ
    เปลี่ยน CPU มันจะเรื่องยาวน่ะ Board+CPU+Ram+VGA
    Last edited by Spitfire; 16 Jul 2007 at 14:26:32.

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    CPU แรงแล้ว แรมต้อง 1 Gb ครับ

    ส่วนการ์ดจอเอาเป็น GALAXY 7600GS DDR3 แรงพอๆกับ 7600GT ถ้าลอง OC ด้วยจะแรงกว่า GT อีกครับ

    ในรุ่น 7600 รหัส GT กับ GS ต่างกันที่ความเร็วเท่านั้นครับ ท่อเท่ากัน คนเลยนิยม GS ทากกว่าถูกกว่า ส่วนเรื่องความเร็ว ลากไห้เป็น GT ได้สบายๆครับ

    แต่ถ้าเป็น 7900 รหัส GS กับ GT ท่อจะเป็น 20 ท่อ และ 24 ท่อตามลำดับ

  4. #4
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    ถ้าSpecเดิมๆ7600GTจะแรงก่าGSคับ แต่ถ้าเป็นGSที่ปรับCore/Ramเป็นDDR3แล้วก็จะใกล้เคียงกันครับ ลองดูCore/Mem แล้วก็ราคาครับ^^
    ส่วนตัวPointOfViewที่ถามมานั้น เป็น7600GTก็จิงแต่เป็นDDR2 Core/Mem (560/800)ปกติMemของGTจะเป็น1400 ราคาอยู่ที่3990 ก็น่าสนใจดีครับ อีกตัวที่เป็นGSเป็น 400/700 ราคา 3330 บาท ลองเทียบราคา แล้วก็core/mem กับbrandอื่นดูอ่ะคับ(อ้างอิง specจากAdviceนะครับ) Galaxy7600GSDDR3 core/mem 500/1400หรือ1450หว่า ไม่แน่ใจ ราคาเท่าไหร่อ่ะคับ เลยไม่รู้จะเปรียบเทียบยังงัย ถ้าราคาไม่เกิน4kก็น่าซื้อกว่าPOWคับ^^
    การอัพCPUคงลำบากอ่ะคับ -*- การอัพแรมจะง่ายกว่า สามารถเพิ่มได้เลย(ถ้ามีSlotว่างอยู่) ถ้าเป็นDDR2น่าอัพเกรดคับ^^ ลองดูเกมที่เล่นและก็หวังที่จะเล่นอะครับ ว่าสเปคที่แนะนำไว้ ram กะVga ควรเป็นเท่าไหร่ ถ้าDDR2 อัพเป็น2Gไว้ก็ไม่เสียหายนะคับ(ถ้าพอมีตังค์) แต่ถ้าเป็นDDR1 ผมว่า1Gก็พอแล้วคับ

  5. #5
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ตอนนี้ผมรอ 2600XT AGP อยู่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆๆครับ สงสัยผมต้องอัพแรมแค่ 1G ล่ะครับเพราะเป็น DDR1 ส่วน card ต้องไปหา 7600 GS แล้วละครับ ขอบคุณมากๆๆๆครับ ได้ไปหาเลิกซื้อซักที รอตั้งนานกว่าจะได้อัพเครื่อง
    ^ ^"

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    โทดทีนะครับรบกวนอีกรอบครับ ผมไปเช็คคอมมาแล้วปรากฏว่า เป็น DDR1 ตามที่ K.Spitfire บอกมาเลยครับ เลยต้องไปหาซื้อ RAM ~DDR1 PC3200 มาใช้ไม่น่าจะมีปัญหาใช่มั้ยครับ เพราะว่าผมใช้ M/B ของ Asus A7V8X-X นะครับ กลัวจะใช้งานไม่ได้ แล้ว เรื่องCardจอถ้าผมเปลี่ยนไปใช้ 7600GS จะต้องเปลี่ยน PSU ด้วยมั้ยครับเพราะว่าของPSUเก่ามันติดมากับเคสน่ะครับ
    ps. ผมไปดูสเปคในคู่มือ M/B มาน่ะครับมันบอกว่า" Slot supports 1.5v only " นะครับ ไม่แน่ใจมาถ้าซ์อจะใช้ได้มั้ย ผู้รบกวนช่วยบอกให้ผมทราบหน่อยน่ะครับ ขอบคุณมากครับ
    พอดีโทรไปถามทาง Asus เค้าบอกว่าM/B มันเก่าแล้วตอน test VGA มัน test กับ nvidia รุ่น6200 แหละครับ ทาง asus เค้าเลยไม่แน่ใจว่าจะได้ได้มั้ย ช่วยทีน่ะครับ
    ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เรื่องบอร์ดมีคนไช้ 6800GSตัวกินไฟ ได้ครับ 7600 ไม่น่ามีปัญหาครับ ส่วนเรื่องเพาเวอร์ลองซื้อการ์ดมาก่อนครับแล้วเล่นดูก่อนว่าไหวมั้ย แต่จริงๆแล้วแนะนำไห้ซื้อไหม่ครับเพราะในอินเตอเฟส AGP จะกินไฟมากกว่า PCIE-X ในรุ่นเดียวกัน ถ้าไม่หนักหนามากผมว่ายกเคสไปเลยครับ ไห้ช่างเค้าไส่ไห้เลยที่ร้านน่ะครับ เพราะเราซื้อหลายอย่าง ทั้ง แรม การ์ดจอ จะได้เทสไปในตัวครับ
    หรือ
    เปลี่ยนชุดไหม่ขายของเก่า
    เพิ่มเงินอีกพัน
    AM2 Sempron
    Asrock Alive
    แรม DDR2 1 GB
    ของไหม่ได้ไม่ยากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    โทดทีนะครับรบกวนอีกรอบครับ ผมไปเช็คคอมมาแล้วปรากฏว่า เป็น DDR1 ตามที่ K.Spitfire บอกมาเลยครับ เลยต้องไปหาซื้อ RAM ~DDR1 PC3200 มาใช้ไม่น่าจะมีปัญหาใช่มั้ยครับ เพราะว่าผมใช้ M/B ของ Asus A7V8X-X นะครับ กลัวจะใช้งานไม่ได้
    ยากนิดหน่อยครับ บอร์ดชิปนี้ ตอนนี้ใช้ CPU ไร แรมความเร็วเท่าไรอยู่และกี่ตัวครับ คู่มือมันบอกว่า ถ้าใช้ CPU bus333(Barton) แรมจะ support แค่ 333 ด้วย แต่ถ้าใช้ CPU ความเร็ว 266 หรือ 200 (Throughbred, Duron) แรมจะ support ที่ 400 ได้ แต่จะใส่ได้ไม่เกิน 2 ตัว ไม่ได้บอกไว้ว่าถ้าใส่เกิน2ตัวจะเป็นไง ใช้ไม่ได้ หรือ มันจะปรับบัสลงมาที่ 333
    แล้ว เรื่องCardจอถ้าผมเปลี่ยนไปใช้ 7600GS จะต้องเปลี่ยน PSU ด้วยมั้ยครับเพราะว่าของPSUเก่ามันติดมากับเคสน่ะครับ
    ps. ผมไปดูสเปคในคู่มือ M/B มาน่ะครับมันบอกว่า" Slot supports 1.5v only " นะครับ ไม่แน่ใจมาถ้าซ์อจะใช้ได้มั้ย ผู้รบกวนช่วยบอกให้ผมทราบหน่อยน่ะครับ ขอบคุณมากครับ
    PSU บอกยากครับ แบบติดเคสมันไม่แน่นอน กี่วัตต์ล่ะ คิดว่าไม่ต้องนะครับแต่ทำใจไว้เผื่อก็ดีว่าถ้าไม่พอก็ซื้อ PSU ใหม่ครับ delux ก็ได้ไม่เกินพัน ส่วน AGP 1.5V นั้นใช้ได้ครับ ปกติของ 8X

    ปล.ผมก็ PSU ติดเคส X1650Pro ก็ยังถูไถไป
    นาทีเดียวกันกะท่านSunzabiLLเลย
    Last edited by Spitfire; 17 Jul 2007 at 15:46:03.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    แหม พอดีเลยครับ หาการ์ดจอราคาประมาณนั้นเหมือนกัน แต่ผมยังไม่ได้ตัดสิน

    มีตัวเปรียบเทียบระหว่าง 7600 กับ ati 1650 ตัวไหนเหมาะกว่าอะครับ

    สเปคผม P4 2.4 ram 1 GB การ์ดจอตัวเก่าเป็น Ti4200 64MB

    ไม่ได้เล่นเกมพวก FPS มาก อยากเปลี่ยนการ์ดจอเพราะตอนนี้อยากเล่น Company of heroes กับ Never winter night 2

    การ์ดทั้งสองตัวพอไหวมั้ย ไม่ได้เล่นความละเอียดสูงอยู่แล้ว แต่ให้เล่นได้พอไม่กระตุก

    มีคำแนะเพิ่มเติมมั้ยครับ ^_^

  11. #11
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ifine View Post
    แหม พอดีเลยครับ หาการ์ดจอราคาประมาณนั้นเหมือนกัน แต่ผมยังไม่ได้ตัดสิน

    มีตัวเปรียบเทียบระหว่าง 7600 กับ ati 1650 ตัวไหนเหมาะกว่าอะครับ

    สเปคผม P4 2.4 ram 1 GB การ์ดจอตัวเก่าเป็น Ti4200 64MB

    ไม่ได้เล่นเกมพวก FPS มาก อยากเปลี่ยนการ์ดจอเพราะตอนนี้อยากเล่น Company of heroes กับ Never winter night 2

    การ์ดทั้งสองตัวพอไหวมั้ย ไม่ได้เล่นความละเอียดสูงอยู่แล้ว แต่ให้เล่นได้พอไม่กระตุก

    มีคำแนะเพิ่มเติมมั้ยครับ ^_^
    เน้นเล่นเกมก็จัด Galaxy 7600GS DDR3 ไปครับ น่าจะแรงกว่า X1650Pro หน่อยนึง
    ปล. แต่ผมใช้ X1650Pro นะ เน้นภาพสวยครับ

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ท่าน ifine ใช้ Ti4200 ยี่ห้อไหนอยู่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณครับ พอดีเอาไปลองมาเลย ใช้ 7600GS ได้ไม่มีปัญหาเลยครับ ค่อยดีหน่อยไม่ต้องไปซื้อ PSU ใหม่ ขอบคุณมากๆๆน่ะครับ สำหรับคำแนะนำ ขอบคุณมากๆครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เเวะเข้ามาดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ท่าน ifine ใช้ Ti4200 ยี่ห้อไหนอยู่ครับ
    Winfast ขะรับ 64MB จำชื่อรุ่นไม่ได้ แหะๆ

  16. #16
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ifine View Post
    Winfast ขะรับ 64MB จำชื่อรุ่นไม่ได้ แหะๆ
    Winfast A250LE ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •