overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: จะขอเปลี่ยนกับที่ร้านได้รึเปล่าครับ ยังงี้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default จะขอเปลี่ยนกับที่ร้านได้รึเปล่าครับ ยังงี้

    เพิ่งซื้อคอมพิว์เตอร์ใหม่ไม่ถึงอาทิตย์เองครับ มีปัญหาอยากจะถามหน่อยครับ ช่วยตรวจดูให้หน่อยครับว่าปกติรึเปล่า

    ขอถามเป็นข้อๆนะครับ
    1.CPU ในรูปนี่ มันคือ X2 3600+ ใช่รึเปล่าครับ ตอนผมซื้อ ผมสั่งเค้าว่าเอาตัว 65NM แต่พอกลับมาบ้านเปิดดูก็เป็นแบบในรูปเลยครับ ไม่ทราบว่าอย่างนี้ขอเปลี่ยนกับที่ร้านได้รึเปล่าครับ


    2. Mainboard ที่ใช้ ก็เหมือนกับว่า แบตหมดเลย เพราะเวลาShut Downไปแล้วทิ้งไว้ซักพักมันจะขึ้น CMOS checksum error ตลอดเลย อีกอย่างกลัวมันจะไม่ใช่แบตหมดด้วยครับ ที่กลัวอย่างแรงคือBoardมันช๊อต ยังงี้ต้องไปเปลี่ยนที่ร้านหรือไปเคลมกับทางDComครับ แล้วจะได้ของเปลี่ยนเลยรึเปล่าครับหรือว่าต้องส่งซ่อม

    ตอนเย็นจะออกไปที่ร้านเค้าแล้วอ่ะครับ เลยอยากจะถามก่อนว่าเปลี่ยนได้รึเปล่า กลัวเปลี่ยนไม่ได้ยกของไปเหนื่อยเปล่าๆ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ยกไปทั้งเคสที่รานเลยครับ ไห้เค้าดูมันไม่ตรงกับที่ต้องการ

    อย่าแกะเองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    ยกไปทั้งเคสที่รานเลยครับ ไห้เค้าดูมันไม่ตรงกับที่ต้องการ

    อย่าแกะเองครับ
    ขอบคุณครับ

    แต่ว่ายกไปทั้งเคสเลยเหรอครับ เฉพาะ CPU + Board ไม่ได้เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default

    ควรยกไปทั้ง เคส ครับ ถ้าแกะเองรับรองได้ว่า ร้านเค้าคงไม่รับผิดชอบแน่ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ตามนั้น ครับยิ้มเข้าไว้แล้วอธิบายให้ฟัง

  6. #6
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    เปลี่ยนไม่ได้ก็เอาชื่อร้านมาประจานหน่อยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    1.คิดว่าเป็น X2 3600+ อ่าครับ สังเกตตรง Specification จะเป็น AMD Athlon(tm) 64 X2 Dual Core Processor 3600+
    2.ตัวคูณ 9.5 x 200 = 1900 แสดงว่าเป็นคอร์ DD
    3.ลองเปลี่ยน CPU-Z เป็นเวอร์ชันใหม่ครับ ตอนนี้ก็ 1.40.5 ที่ท่านใช้อยู่ 1.32.1
    4.คนขายอาจจะเข้าใจว่า 65W เป็น 65NM (รึเปล่า) 555+
    Last edited by microsoft™; 16 Jul 2007 at 16:21:49.

  8. #8
    OverclockZone Member GyeonWoo's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ตามข้างบนครับ ดูแล้วCPUZเก่าไปครับเลยอาจจะแสดงผลผิดเพี้ยน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    1.คิดว่าเป็น X2 3600+ อ่าครับ สังเกตตรง Specification จะเป็น AMD Athlon(tm) 64 X2 Dual Core Processor 3600+
    2.ตัวคูณ 9.5 x 200 = 1900 แสดงว่าเป็นคอร์ DD
    3.ลองเปลี่ยน CPU-Z เป็นเวอร์ชันใหม่ครับ ตอนนี้ก็ 1.40.5 ที่ท่านใช้อยู่ 1.32.1
    4.คนขายอาจจะเข้าใจว่า 65W เป็น 65NM (รึเปล่า) 555+

    จริงอย่างที่ท่านบอกครับ แหะๆผมผิดพลาดเอง



    แต่มีปัญหาอีกอย่าง



    คือเวลาเปิดเครื่องมาใหม่ๆมันจะขึ้น cmos checksum error ตลอดเลย
    เพิ่งเปลี่ยนถ่านมาตะกี้นี้ก็ยังเป็นอยู่อีกอ่ะครับ อาการอย่างนี้MainBoard ช๊อตรึเปล่าครับ
    ลองแฟลชBios แบบผ่านตัวAsus Update ดูแล้วก็ไม่หา่ย
    อยากลองแฟลชBiosแบบDos Modeดูเผื่อจะหายแต่ดันทำไม่เป็น -*-

  10. #10
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ลอง Load Default ในไบออสดูก่อนครับ ถ้ายังไม่หายก็รีบยกไปที่ร้านเลย

    หรือถ้าท่านจะยกเครื่องไปที่ร้านนั้น แต่ร้านนั้นต้องเอาบอร์ดไปเคลมที่ดีคอม ท่านก็โทรไปเช็คของที่สนง.ใหญ่ของดีคอมก่อนก็ดีครับ (026975550#3060) ว่าที่สาขาพันทิพย์มีของให้เปลี่ยนเลยหรือเปล่า (เผื่อท่านจะไปเคลมที่นั่น) จะได้ไม่ไปเสียเที่ยวครับผม
    Last edited by microsoft™; 16 Jul 2007 at 17:06:37.

  11. #11
    OverclockZone Member renball's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ดินแดง ประชาสงเคราะห์ กทม

    Default

    จากรูป ได้ไปโอเวอคล้อก เอง ป่าวคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •