overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: intelไปbus 333 แล้วamdไม่เอาบ้างหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default intelไปbus 333 แล้วamdไม่เอาบ้างหรอ

    ยัง 200 อยู่เลย

    ยังติดปัญหาด้านไหน

    หรือว่าแค่นี้ก็แรงแล้ว(แบบไม่ oc นะ)

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    รอ Phenom ครับ HTT 3.0GHz

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไปเถอะครับ จะบัสอะไรก็ไปเถอะ ใช้ บัส 200 ดีกว่า ขี้เกียจ... อิอิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    สงสัยอยู่นานแล้วอ่าครับ เมื่อไหร่พี่ Intel เค้าจะขยับ Speed ให้เกิน 3 Ghz สักที ตั้งแต่ 2 คอร์ แล้ว 4 คอร์ก็กำลังจะมา ก็ยังไม่เกิน 3 Ghz อยู่ดี หรือตันแค่นี้ ค่อยเพิ่มคอร์เอา

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แค่นี้ยังไม่มีตังจะซื้อ

  6. #6
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    เค้า bus 333 แต่ ตัวคูณ เราเยอะก่า คิคิ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    เค้า bus 333 แต่ ตัวคูณ เราเยอะก่า คิคิ
    ใช่ครับ ตัวคูณเยอะกว่า หิหิหิ (แอบเนียน)
    รอซัก 2-3 ปีก่อนค่อยว่ากันอีกที

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มีใครรู้บ้างครับ ว่า Phenom ครับ HTT 3.0GHz ใช้บัสเท่าไร

    ของผม 64 3200+ มันบัส 200 HTT 2000
    แล้วเจ้า Phenom มันใช้บัสเท่าไร ใช่ 300 หรือปล่าวครับ แค่สงสัยเฉยๆ นะครับ แล้วก็อยากรู้

    ใครรู้ตอบหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมว่าพี่แกเพิ่มตัวคูณอ่ะครับเพราะ HTT เป็นแบบเปิด
    ด้านล่างเป็นสมมติฐานของผมนะครับ Quadpump ของอินเทลเป็นแบบปิดครับยังไงก็ 4X (อันนี้เรื่องจริง)
    คาดว่าbusคงประมาณ 200-266
    แต่ HTT 3.0 คิดว่าปรับตัวคูณ HTT จาก 5X เป็น 7X รุ่นต่ำสุด (HTT 2800MT[1.4GHz]) รุ่นสูงสุด
    ส่วนรุ่นที่ HTT ไกลสุดเท่าที่มีข้อมูลคือ 4200MT(2.1GHz) Phenom X2 (KUMA)

  10. #10
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เเวะเข้ามาเก็บข้อมูลบ้างครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แล้วเขาว่า FSB ของ Intel ทำงานเหมือนกับ HTT ของ AMD จริงไหมครับ แค่ชื่อไม่เหมือนกันเท่านั้น พอดีอ่านเจอในหนังสือ

  12. #12
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    เท่าที่ อ่าน มายัง ไม่มีหลุด ออกมาว่า บัส เท่า ไร แต่ พูด ๆ ออก มาว่า
    HyperTransport 3.0
    ได้รับการอัพเดตจาก 1GHz หรือ 2GT (กิกะทรานเฟอร์) ต่อวินาที ไปเป็น 2.0GHz หรือ 4GT ต่อวินาที บทแพลตฟอร์ม AM2+ ....... ก็น่าจะหมายความกว่า ส่ง-รับข้อมูลเร็ว กว่า เดิม 2 เท่า
    ปรับ DDR2 จากเดิม 800MHz ไปเป็น 1066MHz ด้วย ค๊าบบ
    หุ ๆ ๆ ร ะ ดั บ เ ท พ จิ ง ๆ สู้ ๆ น่ะ AMD
    Last edited by nunazaa; 17 Jul 2007 at 23:37:50.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •