overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เรื่องปรับบัสแรมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Unhappy เรื่องปรับบัสแรมคับ

    ผมซื้อแรม512บัส400มา2ตัว แล้วมีปัญหาอยู่ว่าใส่2ตัวแบบDual Chainelมันกับปรับบัสเปน333คับ พอไปดูบัสในbiosมันเปนautoอยู่ที่200mhzแล้วก็รองเลือกเปนManualแล้วใช้200mhzเท่าเดิม แต่พอรันเข้าwindowsแล้วมันดันเข้าไม่ได้อ่ะคับ มันขึ้นจอฟ้ามาแวปๆแล้วก็รีสตาจซ้ำๆไปมาอ่ะคับ ผมก็ไม่ได้ปรับอะไรนะคับใช้ค่า200mhzเท่าเดิมอ่ะ ผมจะทำยังไงให้มันเปนบัส400แล้วใช้ได้ตามปกติ อ่ะคับ(ผมใช้MB Chaintech vnf4/ultra socket939

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปลี่ยนแรมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใช้ CPU อะไรครับ
    ต้องดูว่า CPU ใช้บัสอะไรครับ
    ถ้า CPU ใช้บัส 333 อยู่ ก็ต้องปรับ Bios ที่ 166 ครับ แล้วค่อย O/C เอา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ใช้cpu amd athlon 3200+ 64bit 939
    แล้วที่ให้ocนี่หมายถึงocอะไรคับcpuหรือramแล้วปรับไปที่เท่าไหร่ถึงจะดีคับT_Tช่วยทีคับ
    *เพิ่มเติมคับ ถ้าcpuผมบัส333ใส่400ไปมันก็จะเปน333ใช่มั้ยคับ แต่ทำไมผมใส่ไปอันเดวแล้วมันโชว์400ได้อ่าคับ???(ดูจากตอนบูตเครื่อง)
    Last edited by godzilla786; 17 Jul 2007 at 10:30:01.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ผมเปนตอนบูตเครื่องได้ตามนี้คับ
    -ใส่แรมslot เดียว คับ
    Memory information: DDR400 CL:2.5, 2T Single Chainel,64-bit
    Memory Frequency is: 400 MHz Tras:8 Trcd:4 Trp:3
    -ใส่แรมslot1กับ3 มันโชว์
    Memory information: DDR333 CL:2.5, 2T Single Chainel,64-bit
    Memory Frequency is: 333 MHz Tras:7 Trcd:4 Trp:3
    -ใส่แรมslot1กับ2 มันโชว์
    Memory information: DDR333 CL:2.5, 2T Dual Chainel,128-bit
    Memory Frequency is: 333 MHz Tras:7 Trcd:4 Trp:3
    มันผิดปกติรึป่าวคับ มันต้องขึ้น DDR400 แล้วเปน Dual Chainel,128-bit ไม่ใช่หรอคับ???ช่วยอธิบายทีคับ )

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองเอา CPU-Z เช็คแรมทั้ง 2 ตัวสิครับ ว่ามันเป็น DDR400 ทั้ง 2 ตัวหรือปล่าว

    ความเป็นไปได้ อาจจะมีตัวใดตัวนึง เป็น DDR333

    ถ้าเป็น DDR400 ทั้งคู่ ก็เป็นไปได้ที่แรมทั้ง 2 ตัว ไม่ ไปกันไม่ได้ อาจจะไม่ได้เป็นเนื้อคู่กัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •