overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: E4300 @ 3120

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default E4300 @ 3120

    อยากจาถามว่า ที่มันลากไปไม่เพราะ อ่ะไร
    ถ้าปรับ*8 มันจะได้ที่ 390
    *9 มันจะได้ที 360
    เพราะ cpu หรือเปล่า
    แบบว่าอยากใช้ ที่ระดับซัก 3.5-3.6แบบนิ่งๆอ่ะ

    /////Spec/////
    M/B Asus P5k
    E4300
    Ram Geil 2*1g CL5 DDRII 800
    psu 580 watt
    Asua en8600gt
    Seagate 160 Gb

    ใครที่มีสเป็คแถวๆนี้แนะนำด้วย

    ขอบคุณจ้า

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ชิปแรมสงสัย เป็น geil ธรรมดา (มัน CL 5 นี่นา ต้องสัก CL 4 หรือ 3) + ซิ้ง CPU ของเดิมเปล่าคะ อิอิ แล้วก้ ไฟไม่นิ่งเปล่า
    อ้อเพิ่งเห็นมัน P5K ธรรมดานี่นา ก็ต้องทำใจน่ะ ซื้อ SinK Chipset มาใส่ใหม่ดูน่ะ เผื่อได้เยอะกว่านี้ อิอิ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    555+
    ตัว X9 เหมือนกัน หิหิหิ อยากได้ 3.6G เดียวจัดไป นะ


    ปกติ CPU ท่านมันตัว x9 มันจะตันเร็ว
    ลดตัว x8 พอแล้ว เพิ่มไฟ CPU เต็มๆ ซัก 1.45-1.5v น่าจะ OK
    ไฟแรม 2.1-2.3V อัดหนักๆ คับ
    แล้วก็ CPU x8 สมมุติท่านไปได้ที่ 390 x 8 = 3.12G นะที่เข้าวินโดวส์ได้
    เอาแค่เข้าวินโดวส์ได้เป็นพอไม่ต้องเทสอะไร แล้วก็รีสตาร์ส
    เข้าไปปรับ BIOS ใหม่เปลี่ยนจาก 8 เปลี่ยน 9 x 390 = 3.5G กด F10
    ทีนี้ละมันก็จะเข้าวินโดวส์ได้เหมือนเดิมครับ หิหิหิ
    ผมก็ทำแบบนี้ละ ปกติตัว x9 ผมก็ปรับเป็น x8 (400 x 8=3.2G) แล้วก็เปลี่ยนจาก 8 เป็น 9 (9x400=3.6G) ครับ หิหิหิ ง่ายๆ
    เน้นอัดไฟ CPU + RAM ใว้ตั้งแต่แรกเลย ครับ ครั้งที่ 2 นี้ปรับแค่ตัว X ครับ


    *ในการ o/c ครั้งนี้ขอไม่รับผิดชอบใดๆ นะจ๊ะ หิหิหิ
    Last edited by TWK.; 17 Jul 2007 at 05:32:48.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    555+
    ตัว X9 เหมือนกัน หิหิหิ อยากได้ 3.6G เดียวจัดไป นะ


    ปกติ CPU ท่านมันตัว x9 มันจะตันเร็ว
    ลดตัว x8 พอแล้ว เพิ่มไฟ CPU เต็มๆ ซัก 1.45-1.5v น่าจะ OK
    ไฟแรม 2.1-2.3V อัดหนักๆ คับ
    แล้วก็ CPU x8 สมมุติท่านไปได้ที่ 390 x 8 = 3.12G นะที่เข้าวินโดวส์ได้
    เอาแค่เข้าวินโดวส์ได้เป็นพอไม่ต้องเทสอะไร แล้วก็รีสตาร์ส
    เข้าไปปรับ BIOS ใหม่เปลี่ยนจาก 8 เปลี่ยน 9 x 390 = 3.5G กด F10
    ทีนี้ละมันก็จะเข้าวินโดวส์ได้เหมือนเดิมครับ หิหิหิ
    ผมก็ทำแบบนี้ละ ปกติตัว x9 ผมก็ปรับเป็น x8 (400 x 8=3.2G) แล้วก็เปลี่ยนจาก 8 เป็น 9 (9x400=3.6G) ครับ หิหิหิ ง่ายๆ
    เน้นอัดไฟ CPU + RAM ใว้ตั้งแต่แรกเลย ครับ ครั้งที่ 2 นี้ปรับแค่ตัว X ครับ


    *ในการ o/c ครั้งนี้ขอไม่รับผิดชอบใดๆ นะจ๊ะ หิหิหิ
    ทำไมเป็นคนแบบนี้ ทำนู๋ท้องแล้วไม่รับผิดชอบ แง แง แง

  5. #5
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ลองปรับไฟ 1.65 ดูสิ น่าจะถึง

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ทำไมเป็นคนแบบนี้ ทำนู๋ท้องแล้วไม่รับผิดชอบ แง แง แง
    ป๋าทำเขาท้องเย๋อเนี่ยะ ....

    เดี๋ยวต้องไปตรวจดีเอ็นเอกันแล้วมั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    โอ้ ความรู้อีกแล้วครับ ผมได้แค่ที่3.375 อยากได้ซัก3.6 เหมือนกัน แต่ซิงค์นอร์ทมันร้อนมากๆเลยp5n-e sli (ชิพ650i) ถ้าเปลี่ยนซิงค์มันจะคล๊อกไปได้อีกหรือเปล่าครับ รบกวนด้วยเพราะตอนนี้ใช้พัดลมcpu amd เป่าซิงค์อยู่ บางทีทะลุไป40องค์ศาโน้น ซีพียูอยู่ไม่เกิน 50 (ซิงค์Zalman CNPS8700LED ชามข้าวหมา ตรวจที่bios ครับ)

    จริงๆแล้วมันน่าจะไปได้อีกไหม หรือว่า มันตัดแล้ว....

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    เอ่อ แรม ระบุมาว่าใช้ ไฟ 1.8v ถ้าอัดไปขนาดนั้นมิพังหรือ ภ้าเป็นแรมรุ่น CL4 อ่ะเห็นว่าใช้ไฟ 2.1
    แต่ก้อขอขอบคุณคำแนะนำนะคะ


    ป.ล.ไม่กล้าอัดไฟเป็น 1.65 เพราะตอนนี้ก้อ 1.55 จาก bios + overcharge จาก bios อีก 800Mv

  9. #9
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    รู้ สึก ว่า บอร์ดตัวนี้มี คนเคยโพสไว้แล้วรึเปล่า


    มานต้อง ลดตัวคูณแล้วเพิ่ม บัส ให้สูงๆ ไว้ก่อน แล้วพอ เข้าวินโดได้

    ก่กลับมาเพิ่มตัวคูณเข้าไปใน บัส เดิมๆ มานก่ จะวิ่งอยู๋แบบนั้นนิ่งๆ หึๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านจ้า ขอถามอีก 1 คำถามว่า สเป็คเท่านี้มานควรรัน aquamark3 ได้เท่าไหร่

    นี่ลองรันแล้วได้ 123k

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    123K ก็น่าจะโอแล้วน่ะสำหรับสเปกนี้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    อ่าโอเช

  13. #13
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    น่ากัวอ่ะ

    ไม่กล้าลองง


    เดี๋ยว แต๊บบ


    ไม่เสี่ยงๆ


    ทนไว้ๆๆ

    อยากแรงงแต่กัวววง่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    พวก e4300 - 4400 มันกินไฟ

    3.5 - 3.7 g ส่วนมากไฟ เลย 1.5 กันทั้งนั้น

    จะเอาขนาดนี้ sink ต้องเปลี่ยน พัดลม เดิม มีแต๊บบชัวว์

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    สรุปว่า ลากไงก้อ3.12นั่นแล่ะลองทำตามที่บอกให้เพิ่มตัวคูณหลัง บูทวินโดวได้ก้อไม่สำเร็จ สรุป ใช้แค่นี่ล่ะกัน มันเยอะแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    งั้นคิดวาแรมอาจตันก็ได้น่ะ ของเราแรมยังตันเลย เฮ้อ จะเปลี่ยนแล้วล่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    งั้นคิดวาแรมอาจตันก็ได้น่ะ ของเราแรมยังตันเลย เฮ้อ จะเปลี่ยนแล้วล่ะ
    เค้าลากแค่ 360-390 ยังไม่ถึงค่าปกติของแรมเลยครับ แรมเค้าน่าจะได้เกิน 900 ชิวๆ
    น่าจะติดที่ CPU มั้ง

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    555+
    ตัว X9 เหมือนกัน หิหิหิ อยากได้ 3.6G เดียวจัดไป นะ


    ปกติ CPU ท่านมันตัว x9 มันจะตันเร็ว
    ลดตัว x8 พอแล้ว เพิ่มไฟ CPU เต็มๆ ซัก 1.45-1.5v น่าจะ OK
    ไฟแรม 2.1-2.3V อัดหนักๆ คับ
    แล้วก็ CPU x8 สมมุติท่านไปได้ที่ 390 x 8 = 3.12G นะที่เข้าวินโดวส์ได้
    เอาแค่เข้าวินโดวส์ได้เป็นพอไม่ต้องเทสอะไร แล้วก็รีสตาร์ส
    เข้าไปปรับ BIOS ใหม่เปลี่ยนจาก 8 เปลี่ยน 9 x 390 = 3.5G กด F10
    ทีนี้ละมันก็จะเข้าวินโดวส์ได้เหมือนเดิมครับ หิหิหิ
    ผมก็ทำแบบนี้ละ ปกติตัว x9 ผมก็ปรับเป็น x8 (400 x 8=3.2G) แล้วก็เปลี่ยนจาก 8 เป็น 9 (9x400=3.6G) ครับ หิหิหิ ง่ายๆ
    เน้นอัดไฟ CPU + RAM ใว้ตั้งแต่แรกเลย ครับ ครั้งที่ 2 นี้ปรับแค่ตัว X ครับ


    *ในการ o/c ครั้งนี้ขอไม่รับผิดชอบใดๆ นะจ๊ะ หิหิหิ
    ขอเอาไปลองมั่งครับ
    ของผม E2160 ผมเคยลองที่ตัวคูณ6 มันไปได้ที่ 405*6 อัด 406 นี่ก็ค้างละ สงสัย ตันแค่นี้มั้งครับ หุๆ ไว้ได้ผลยังไงจะมารายงานนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    แล้วใครมีคำแนะนำดีดีมั่งถ้าจะเปลี่ยน cpu

  20. #20
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ผมใช้ E-6300, M/B P35 DS3R
    ทำไมมันเปลี่ยนตัวคูณไม่ได้
    มันคูณ 6 ตลอดเลย
    กรุณาบอกวิธีเปลี่ยนให้มันคูณ 7 หน่อยครับ
    ขอบคุณครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •