overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ++ เรื่องแรมชิบ UTT ++

  1. #1
    OverclockZone Member TNTm64's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ++ เรื่องแรมชิบ UTT ++

    ผมใช้ ATHLON XP 2500+ แรม Gskill UTT DDR400 (ซื้อมาไม่ถึงเดือน)
    ก่อนหน้านี้ก็ใช้วิ่งที่บัส 200 (DDR400) 2-2-2-5 ก็ปกติดี แต่เมื่อ 2 วันมานี้มีวินโดว์มีอาการจอฟ้า ผมนึกว่าวินโดว์เพี้ยนเพราะลงโปรแกรมเยอะ เลยโกสลงใหม่แต่อาการยังไม่หาย อาการที่ว่าเกิดไม่แน่นอนบางทีใช้งานทั่วๆ ไปก็เป็น บางทีก็ตอนเล่นเกมส์ จากนั้นผมเลยลอง MEMtest ดูปรากฎว่า Error เพียบโดยเฉพาะเทส 5 ผมเลยลองลดบัสลงมาวิ่งที่ Default คือ 166 (DDR333) 2-2-2-5 แล้ว MEMtest อีกรอบปรากฎว่าผ่านตลอด ผมสงสัยดังนี้

    1.อาการแบบนี้ถือว่าแรมเสียรึป่าว
    2.ที่มี Error ตอนรัน Memtest นั้นอาจมีสาเหตุจากการที่อัดไฟให้แรมไม่พอหรือไม่
    3.ท่านใดมีข้อแนะนำอย่างอื่นบ้างในกรณีนี้

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    1.ไม่น่าจะใช่
    2.น่าจะใช่
    3.อย่าลืมเอาไข่ไปปิ้งในเครื่องด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member 154's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้ไฟเท่าไรหรือครับ แล้วลองรันsuper pi หรือยังครับ ว่ารันผ่านไหม

    ผมใช้rox utt อัดไฟที่3.2 วิ่งที่บัส250 cl 2-2-2-5 แต่ถ้าปรับไฟเหลือ3.1 บูตเข้าวินโดวส์ได้ แต่รันsuper pi ไม่ผ่าน

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    1.ไม่ใช่ครับ
    2.เป็นไปได้สูงครับ
    3.แรม อสูร ที่คุณใช้สูบไฟนะครับ คุณปรับแรงดันไฟไปเลี้ยงแรมเท่าไหร่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by 154 View Post
    ใช้ไฟเท่าไรหรือครับ แล้วลองรันsuper pi หรือยังครับ ว่ารันผ่านไหม

    ผมใช้rox utt อัดไฟที่3.2 วิ่งที่บัส250 cl 2-2-2-5 แต่ถ้าปรับไฟเหลือ3.1 บูตเข้าวินโดวส์ได้ แต่รันsuper pi ไม่ผ่าน
    3.1 น้อยนะ
    ตอนผมรันบัส 250 2225 ต้องอัดไฟตั้ง 3.4 รัน memtest 5 ยังมีแดงนิดหน่อย
    ถ้าเอาให้ไม่มีแดงต้อง cl หลวมๆ หน่ะคับ

    ว่าแต่บอร์ดอะไรเหรอคับ
    รู้สึกว่า socket a ตันอยู่ที่ไฟ 3.2 น่าจะสูงสุดละ
    ไม่งั้นต้องโม

    ส่วน จขกท ผมแนะนำให้ลองเพิ่มไฟดูคับ
    ปกติโดยทั่วไป ถ้าเล่น cl 2225 ผมต้องเล่นไฟ 3.2 อย่างต่ำเลยคับ

    อย่าลืม เรื่องระบายความร้อนนะคับ เด๋วแต๊ปนะ อิอิ
    Last edited by Rat007; 18 Oct 2006 at 21:36:53.

  6. #6
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    UTT มันแรมอสูรไฟจริงๆคับ ถ้าจะให้นิ่งอย่างน้อยๆต้องสัก 3.0V ขึ้นไปคับ(ส่วนใหญ่จะ 3.2V)
    ที่ผมเคยใช้ได้สูงสุด 253 CL 1.5-2-2-5 3.3V คับ ใช้กับ venice แล้ว bandwidth ทะลุ 7000 เลยคับ





    Last edited by Amagin; 18 Oct 2006 at 21:45:44.

  7. #7
    OverclockZone Member TNTm64's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมใช้บอร์ด AN7 ครับ ไบออสปรับได้สูงสุด 3.2
    ตอนที่ผมเทส mem แล้ว Error วิ่งบัส 200 (2-2-2-5 1T) ไฟ 2.7 ครับ
    ตอนนี้ลดลงมาที่บัส 166 (2-2-2-5 1T) ไฟ 2.7 ครับ

    มีความเห็นว่าไงครับ ?

  8. #8
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by TNTm64 View Post
    ผมใช้บอร์ด AN7 ครับ ไบออสปรับได้สูงสุด 3.2
    ตอนที่ผมเทส mem แล้ว Error วิ่งบัส 200 (2-2-2-5 1T) ไฟ 2.7 ครับ
    ตอนนี้ลดลงมาที่บัส 166 (2-2-2-5 1T) ไฟ 2.7 ครับ

    มีความเห็นว่าไงครับ ?
    อัดไฟ 3.2 สุดบอร์ดเลยคับ ผมเคยอัดกับ DFI Lanparty NF2 ไฟสุดบอร์ดใช้งานเป็นปี
    ไม่มีปัญหาอะไรคับผม

  9. #9
    OverclockZone Member 154's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใครเคยอัดไฟแรมถึง4.0 บ้างครับ เห็นพวกบอร์ด DFI 939 สามารถปรับสุดได้ที่4โวล์ต

  10. #10
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by 154 View Post
    ใครเคยอัดไฟแรมถึง4.0 บ้างครับ เห็นพวกบอร์ด DFI 939 สามารถปรับสุดได้ที่4โวล์ต
    ผมเคยเห็นเพื่อนอัดคับ ใช้งานได้ประมาณ 30 วินาทีแล้วดับเลยคับ
    สรุปแรมไหม้ไปแล้น ถ้าท่านอยากหาแรมใหม่ก็ลองดูได้คับ
    ไม่รู้ว่า Gskill ไหม้รับเคลมเหมือน CORSAIR ป่าวหว่า

  11. #11
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by TNTm64 View Post
    ผมใช้บอร์ด AN7 ครับ ไบออสปรับได้สูงสุด 3.2
    ตอนที่ผมเทส mem แล้ว Error วิ่งบัส 200 (2-2-2-5 1T) ไฟ 2.7 ครับ
    ตอนนี้ลดลงมาที่บัส 166 (2-2-2-5 1T) ไฟ 2.7 ครับ

    มีความเห็นว่าไงครับ ?
    ไม่พอคับ อัด 3.0 ขึ้นไปคับ

  12. #12
    OverclockZone Member pipe's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Rat007 View Post
    ไม่พอคับ อัด 3.0 ขึ้นไปคับ
    เห็นด้วยเลยครับ
    ของผม UTT V3.2 นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •