overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: แรมสองตัวนี้มันต่างกันไงเหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default แรมสองตัวนี้มันต่างกันไงเหรอครับ

    อยากทราบครับว่าแรม Corsair Value Select 1GB DDR2 667 PC-5300 RAM Retail ถ้าซื้อสองตัว มันแตกต่างกันยังไงกับ Corsair Value Select 2GB (2x 1GB) DDR2 667 PC-5300 RAM Retail ครับผม หรือว่าเหมือนกันครับ ทั้งที่ราคารวมก็เหมือนกันครับ แล้วจะได้แรมล็อตเดียวกันหรือเปล่าถ้าสั่ง อย่างเช่น ว่าได้ chip ตัวเดียวกันหรือเปล่า ผมรอดูแรมจาก Thanni มานานแล้วครับ แต่ว่าไม่มีรุ่น 2 x 1GB ทั้งที่ราคารวมก็เท่ากันอะครับ หรือว่าอีกแบบมันเป็น Pack คู่มาเลยครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมแพคคู่ % การทำ DUAL มากกว่าครับ แต่ไม่ได้หมายความว่า ซื้อที่ละแถวทำไม่ได้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แรมแพคคู่ % การทำ DUAL มากกว่าครับ แต่ไม่ได้หมายความว่า ซื้อที่ละแถวทำไม่ได้นะครับ
    อ้าวผมก็คิดว่าแพคคู่ทำได้ 100 % จริงๆแล้วมัน ไม่ถึง 100 เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    แพคคู่ก็ต้อง 100% จิ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ekaphop View Post
    อ้าวผมก็คิดว่าแพคคู่ทำได้ 100 % จริงๆแล้วมัน ไม่ถึง 100 เหรอครับ
    ผมหมายถึง ตัวเดี่ยว %จะทำ DUAL ไม่ได้ มีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    อย่างนี้ผมน่าซื้อดีหรือเปล่าอะครับ เป็นแยกอ่า เพราะว่าคู่เนี่ยมันหมด แล้วหาซื้อที่โคราชก็ไม่มีด้วยอะครับ มันไม่เอาเป็นคู่มาขายครับ
    ถ้าผมซื้อเนี่ยมีโอกาสที่จะได้แรมชุดเดียวกันป่าวอะหมายถึงล็อตเดียวกันอะครับ แล้วก็ชิป เหมือนกันด้วย

    แล้วรหัสบนแรมเนี่ยบอกอะไรเราได้หรือเปล่าครับ
    64M8CFEG
    QIB0900762
    DDR2DBHD

    ประมาณนี้
    Last edited by iamtheone; 17 Jul 2007 at 18:35:15.

  7. #7
    OverclockZone Member kungpop's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2007
    Location
    พิษณุโลก ม.นเรศวร

    Default

    เหมือนๆกันแหละ แค่ขายแยก กะแพคคู่ ความต่างแล้วแต่ดวงคับ

  8. #8
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    คงต้องซื้อแล้วแหละครับ มันรอต่อไปก็ไม่ได้ใช้เครื่องสักที เครื่องเก่าเนี่ยทำไรไม่ได้เลยนอกจากเล่นเน็ตครับ ดูหนังก็ไ่ม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    คือกำลังจะไปซื้อพอดี ถ้าอย่างวิ่ง dual นอกจากดูบัสแล้ว ต้องดูที่ไหนอีกหรือป่าวคับ มันต้องมีจุดสังเกตซักที่สิคับ?

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เลือกชิพแรม รุ่นเดียงกันไม่มีปัญหาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เลือกชิพแรม รุ่นเดียวกันไม่มีปัญหาครับ
    แล้วชิพมแรมนี่มันดูตรงไหนคับ

    ป.ล.ขอบคุณคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ยี่ห้อเดียวกัน ความจุเท่ากัน BUS เท่ากัน ก็ทำ Dual Channel ได้ครับ ไม่จำเป็นต้องชิพ ram เหมือนกัน

    ส่วนชิพบน RAM ถ้า ไม่มี ซิงค์ สังเกตตรงเม็ดชิป บนแผง PCB เลยครับ

    ส่วน RAM มีซิงค์ ต้องใช้ CPU-Z หรือ Everest ในการตรวจสอบ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยี่ห้อเดียวกัน ความจุเท่ากัน BUS เท่ากัน ก็ทำ Dual Channel ได้ครับ ไม่จำเป็นต้องชิพ ram เหมือนกัน

    พยายามอย่าซื้อ KINGMAX แล้วกัน อิอิ

    98% สามารถ DUALได้ ในชิพ ต่างกัน แต่ถ้ามีโอกาศเลือก เอาสักหน่อยก็ดีครับ OC ได้ไกลกว่า ชิพแรมต่างกันด้วย

    จากประสบการณ์ ของผมนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    คงเลือก Corsair Value Select 1GB DDR2 667 PC-5300 RAM Retail จำนวน 2 แถวแหละครับ แล้วจะมารายงานผลให้ทราบครับผม

    ปล. เทสว่ามันเข้ากันยังไงเหรอครับ หรือว่าจะเห็นผลหรือว่าความต่างตอนที่ OC เท่านั้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •