overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อยากทราบราคาแรม

  1. #1
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default อยากทราบราคาแรม

    อยากทราบว่าราคา ddrram 512/400 กับ ddr256/133 อยู่ที่ประมานเท่าไหรครับ ราคาอัพเดทตอนนี้อะครับ แล้วถ้าเป็นมี2 ราคาประมานเท่าไหรครับ ราคาที่เป็นอยู่ตอนนี้ ไครทราบตอบทีครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ddr256/133 ไม่มีบัส 133 นะครับ บัส 133 มีแต่ SD RAM ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    กำ อิอิ ผมก็ไม่ค่อยรู้อะครับ ดู จาก cpu z มันเขียนมา ว่า 256 pc2100(133Mhz)อะครับ มันคือค่าของอะไหรหรอครับ ช่วยบอกที

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    SD 133 MHZ
    -------------
    DDR ย่อมาจาก Double dara rate ครับ จะวิ่งสัญญาณนาฟิกาทั้งขาขึ้น-ขาลง ต่างจาก SD ที่ส่งสัญญาณเพียงขาเดียว ทำให้สัญญาณนาฟิกาสูงกว่า 1 เท่าครับ
    -------------
    เป็นผลให้ 133 MHZ ที่คุณเห็นเมื่อ DDR เท่ากับ 266 MHZ เป็นที่มาของ PC 2100 ครับ

  5. #5
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by กุ้งครับ View Post
    กำ อิอิ ผมก็ไม่ค่อยรู้อะครับ ดู จาก cpu z มันเขียนมา ว่า 256 pc2100(133Mhz)อะครับ มันคือค่าของอะไหรหรอครับ ช่วยบอกที
    คงจะเป็น DDR266 คับ สำหรับ DDR ให้เอาบัสของแรมหาร 2 ก็จะได้เป็นความเร็วที่ CPUz โชว์ให้เห็นคับ

  6. #6
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    เออ แบบว่า เครื่องผม มัน AMD Athlon XP 1800 1.54Ghz ram256 มันเล่นเกมส์ มันจะโหลดช้า กว่า ของเครื่องปกติ พวก 2.4 ขึ้นอะ อยากจะทามว่าถ้าเรา อัพแรม เป็น512 หรือ 512*2ตัวเป็น1G มันจะดีขึ้นเยอะไหมหรือว่าดีขึ้นมาหน่อยนิดหน่อย ช่วยบอกทีครับ เพราะสเป๊กเรื่องผมมันต่ำ อยากจะทราบความแตกต่าง ของมันอะครับ กลัวซื้อมา แล้ว มันไมแตกต่างกันเลย อะ ช่วยตอบทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    แบบว่าผมเล่นเกมส์ GE อะครับ แรมมันไม่ถึง มันเข้ามาได้แป๊บแล้วมัน ก้บอกว่า อีก3วินาทีถูกตัด ออก ถามคนในเกมส์ เขา บอกว่าแรม น้อยไป ในเกมส์มันบอก สเป๊กขั้น ต่ำ แรม512 ขึ้น ผมดันสะเออ ไง อิอิ ก็เลยอยากจะรู้คำตอบ เออ แบบว่า เครื่องผม มัน AMD Athlon XP 1800 1.54Ghz ram256 มันเล่นเกมส์ มันจะโหลดช้า กว่า ของเครื่องปกติ พวก 2.4 ขึ้นอะ อยากจะทามว่าถ้าเรา อัพแรม เป็น512 หรือ 512*2ตัวเป็น1G มันจะดีขึ้นเยอะไหมหรือว่าดีขึ้นมาหน่อยนิดหน่อย ช่วยบอกทีครับ เพราะสเป๊กเรื่องผมมันต่ำ อยากจะทราบความแตกต่าง ของมันอะครับ กลัวซื้อมา แล้ว มันไมแตกต่างกันเลย อะ ช่วยตอบทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    เวง คำถาม ครึง1ซำกับอันข้างบนนะ อย่า งง ขอโทษด้วยนาคราบ

  9. #9
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by กุ้งครับ View Post
    เออ แบบว่า เครื่องผม มัน AMD Athlon XP 1800 1.54Ghz ram256 มันเล่นเกมส์ มันจะโหลดช้า กว่า ของเครื่องปกติ พวก 2.4 ขึ้นอะ อยากจะทามว่าถ้าเรา อัพแรม เป็น512 หรือ 512*2ตัวเป็น1G มันจะดีขึ้นเยอะไหมหรือว่าดีขึ้นมาหน่อยนิดหน่อย ช่วยบอกทีครับ เพราะสเป๊กเรื่องผมมันต่ำ อยากจะทราบความแตกต่าง ของมันอะครับ กลัวซื้อมา แล้ว มันไมแตกต่างกันเลย อะ ช่วยตอบทีครับ
    สำหรับเกมในปัจจุบันนี้ต้องแรมสัก 1GB คับถึงจะเล่นได้ลื่นขึ้น ถ้าจากเดิม 256MB แล้วเปลี่ยนเป็น 1GB เลย
    ผมรับรองเลยว่าจะรู้สึกโหลดเร็วขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดเลยคับ แต่ว่าต้องขึ้นอยู่กับส่วนประกอบอื่นๆด้วยนะคับ
    อย่างเช่น การ์ดจอต้องรุ่นประมาณกลางๆหน่อย ก็จะเล่นได้ลื่นขึ้นเหมือนกัน

    ผมอยากจะแนะนำให้ OC CPU ดูก่อนครับ(ถ้าหาก M/B สามารถทำได้ เช่นพวกที่ใช้ NF2)
    ทีนี้ก็จะช่วยให้ CPU ทำงานได้รวดเร็วขึ้นคับ

    ปล. หากจะ OC ควรจะศึกษาสักหน่อยก่อนทำนะคับ ไม่งั้นเดี๋ยวเกิดมีปัญหาขึ้นมาอาจจะแก้ไขไม่ได้นะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    งั้นพี่ช่วยแอดเมลผมได้ไหมครับ ผมอยากลอง ค๊อกดู cpu ไม่ใหม้ นะครับอิอิ jarin22@hotmail.com ชวยแอดมาทีเถอะครับ ผมมีปัณหาจะถาม เยอะมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •