overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: อยากลอง oc p5b-e บางอะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Cool อยากลอง oc p5b-e บางอะคับ

    ช่วยแนะนำทีคับอยาก oc
    p5b-e
    pentium D 935
    corsair 512*2 cl4 pc2-6400 fsb 800
    inno3d gf 7300 gt
    psu Enermax Liberty 400 w
    Dvd asus
    HDD 160G + 320G
    หรือเซ็ตให้มันทำงานสมบรูณ์ก็ได้คับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by l3lackoil View Post
    ช่วยแนะนำทีคับอยาก oc
    p5b-e
    pentium D 935
    corsair 512*2 cl4 pc2-6400 fsb 800
    inno3d gf 7300 gt
    psu Enermax Liberty 400 w
    Dvd asus
    HDD 160G + 320G
    หรือเซ็ตให้มันทำงานสมบรูณ์ก็ได้คับ
    เดี๋ยวรอท่านที่ใช้ ASUS มาบอกดีกว่าครับ
    BIOS ของ ASUS จำไม่ค่อยได้อะ
    ถ้าท่านไม่ได้เพิ่มไฟใดๆ น่าจะไปได้ที่ PD935 3.2@3.5 น่าจะใหว โดยที่ไม่ต้องปรับไรนอกจากบัสอย่างเดียว นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    คับ ใครทราบ ช่วยแน่นำทีคับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มาละ BIOS หมวด overclock


    Last edited by TWK.; 18 Jul 2007 at 21:09:39.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    ตรง cpu frequency ทำไมผม ปรับค่าไม่ได้มันอยู่แค่200เอง

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by l3lackoil View Post
    ตรง cpu frequency ทำไมผม ปรับค่าไม่ได้มันอยู่แค่200เอง
    อ้อ CPU ท่านมันบัส 800 หาร 4 เท่ากับ 200 ถูกละครับ
    ส่วนแรมเป็น DDR2-800 ใช่ใหม่ครับ
    ลองค่อยเพิ่มบัส CPU จาก 200 ไป 205 (+ ที่ละ 5 ดูครับ)
    Last edited by TWK.; 18 Jul 2007 at 21:52:44.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    เหอๆๆ ไม่เคยทำอะ เพิ่มไงคับบอกทีท่าน

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by l3lackoil View Post
    เหอๆๆ ไม่เคยทำอะ เพิ่มไงคับบอกทีท่าน
    --"
    แนะนำก่อนปรับอะไรใน BIOS นี้ครับครับ
    ถ้าเกิดทำแล้วมีการผิดพลาดทางเทคนิค หรือเข้าวินโดวส์ไม่ได้
    ให้ถอดถ่านเมนบอร์ด ออกซัก 1 นาทีแล้วก็ใส่ใหม่ ตั้งวันที่และนาฬิกาใหม่ นะ
    แต่ถ้ายังเข้าวินโดวส์ไม่ได้อีกถึงกับต้องลงวินโดวส์ใหม่เลย อะ
    แต่คงไม่ถึงกับพังละมั้งครับ แนะนำไม่ควรปรับไฟเล่นครับ เดี๋ยวใหม้ (เพราะท่านยังไม่เคยทำ นะ)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    คับได้แต่อ่านในกะทู้ อะ พอเข้าใจนิดหน่อย
    อยากลองอะคับยังไงช่วยบอกหน่อย

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เลื่อนมาที่ตรงนี้ กด Enter มันจะให้เรากรอกตัวเลขครับ
    แล้วก็ใส่เข้าไปปกติท่านมัน 200 ก็ +5 เข้าไปเป็น 205 ครับ (205 x 16)
    แล้ว CPU ท่านจะวิ่งอยู่ที่ 3.28GHz อะ



  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    กด ดูแล้วคับแต่ไม่มีให้ใส่ตัวเลขอะคับ หรือ ไบออสมีปัญหาอะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    ได้ละท่าน ขอบคุณมากคับ อิอิ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by l3lackoil View Post
    ได้ละท่าน ขอบคุณมากคับ อิอิ
    ยินดีด้วยครับ ขอให้โชคดีนะครับเดินทางโดยสวัสอภาพ
    * ก็อย่าลืมเตรียมแผ่น windows XP เผื่อใว้ด้วยละครับบางที่อาจจะต้องใช้ นะ หิหิหิ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    ไปได้แค่ 225เอง ท่าน ลอง230 เข้าวินโดน์ไม่ได้อะ
    ต้องเพิ่มไฟอย่างไรท่านหรือไม่ต้อง

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by l3lackoil View Post
    ไปได้แค่ 225เอง ท่าน ลอง230 เข้าวินโดน์ไม่ได้อะ
    ต้องเพิ่มไฟอย่างไรท่านหรือไม่ต้อง
    555+
    3.5-3.6G แรงแล้วมั้งครับ
    ถ้าเพิ่มไฟ CPU อาจจะไปได้อีก แต่.....(น่ากลัว คือ ความร้อนที่จะตามมาครับ)
    เพราะ PD ขึ้นชื่อเรื่องความร้อนมากๆ ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    เหอๆๆไม่ทันแล้วท่าน ไป 240 3.8G fsb 960 ละ
    เออ ว่าแต่ว่ามัมมีผลเสียไรบางปะคับ แล้วจะแก้ไขอย่างไร (พัดลมเดิมๆๆด้วยเอาอยู่ปะคับ)
    ผมกะว่าจะลองไป 4.0G อะท่าน ไฟต้องเพิ่มอย่างละเท่าไรดี
    รบกวนหน่อยนะท่านอีกนิดเดียว ^^

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    ได้ 4.0 G ละท่าน 555+

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    ตอนนี้ความร้อน cpu ไป 73 องศาละ ยังปกติอยู่ป่าว

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by l3lackoil View Post
    ตอนนี้ความร้อน cpu ไป 73 องศาละ ยังปกติอยู่ป่าว
    ร้อนมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ไป

  20. #20
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    ทำไมมันยังไม่ไฟลุกอีกละนั่น ^^"

    แค่ 49-54 ผมเคยทำได้ ก็ตกใจแทบแย่ สงสัยถ้ารักจะแรงต้องเล่นน้ำแล้วละครับท่าน อิอิ..อิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •