overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เครื่องรีสตาท บ่อย แก้ไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member issasanook's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนดี ไม่มีที่อยู่

    Default เครื่องรีสตาท บ่อย แก้ไงครับ

    หลังจากโหลด ไฟล์จากมือถือ ลง
    อาจโดนไวรัส
    แก้ไงอะคับ
    สแกน ใช้ยีห้อไรอะ

    ผมไม่ได้ลงไว้ มีแต่ สปายแว ใช้แล้วไม่หาย

    แก้แบบไม่ต้องใช้สแกนได้ไหมอะ

    เพราะโหลด ทีไร รีไหม่ทุกทีอะครับ

    ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member AttRAcTIoN's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะลงโปรแกรมป้องกันไวรัส ก็ลอง NOD32 ดูครับ

    แต่ถ้าโหลดทีไรรีใหม่ทุกที ก็ลองไปสแกนออนไลน์บนเวปโปรแกรมป้องกันไวรัสต่าง ๆ ก็ได้ครับ

    เช่น http://www.geocities.com/thaiAntivirus/scan_online.html
    http://housecall.trendmicro.com/
    http://www.pandasoftware.com/actives..._principal.htm

  3. #3
    OverclockZone Member Zero_Master's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แนะนำ www.bitdefender.com อีกเว็บครับ ถ้าจะแก้แบบไม่ต้องสแกน ก็ต้องรู้ชื่อไวรัสก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member issasanook's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนดี ไม่มีที่อยู่

    Default

    ขอบคุนมาก ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member issasanook's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนดี ไม่มีที่อยู่

    Default

    แล้ว เราจะรู้ ชื่อของมานได้ไงอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member issasanook's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนดี ไม่มีที่อยู่

    Default

    มานช่างสแกนยากซะจริงๆ สแกนผ่านเวป (ยังทำไม่ได้ ดุเหมือนไม่ช่วยอะไรได้เลยอะ)

    คือผมพบไฟล์แปลก ที่เพื่มขึ้นมา ชื่อ WINFILE มันอยู่ใน ทั้ง 2พาดิชั่น เลย

    พอผมลบมันจะ ขึ้นมาอีก

    กดCtrl+Alt+Delete

    มันจะมีโปรแกรมแปลกๆ ชื่อ WinIme ทำงานอยู่ ซึ่งลบไปแล้ว มานก็กลับ มา

    แก้ยังไงดีครับ
    Last edited by issasanook; 19 Oct 2006 at 08:47:28.

  7. #7
    OverclockZone Member เกรียงไกร's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาการเดียวกันเลย เซงเครียดกินเหล้า

  8. #8
    OverclockZone Member issasanook's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนดี ไม่มีที่อยู่

    Default

    ไอตัว WinIme มานหายไปละ

    แต่ยังมีอาการ อยู่ คือ

    ไม่สามารถดาวน์โหลดได้เลย

    กด ปุ๊บ รีสตาททันที

    แล้วเข้า หัวกะโหลก ของเกมส์ นีด ฟอ พอกด เปิดได้ พอ ปิด มัน ขึ้น ว่าให้ รีจิสเตอร์ไรไม่รุ

    ทั้งไ ที่ไม่เคย เป็น แก้ไงดี

  9. #9
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองไปที่ run พิมพ์ msconfig แล้วเข้าไปดูที่แท็ป Startup ว่ามีตัวแปลกๆ อยู่ไหม ติกเอาออกแล้วรีสตาร์ดดูครับ

    ลองเข้า safemode แล้วสแกนหาตามชื่อที่สงสัย ได้ตัวแล้วก็ลบไฟล์มันทิ้งไป

  10. #10
    OverclockZone Member issasanook's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนดี ไม่มีที่อยู่

    Default

    พยายาม มาค่อนวัน

    ก็เจอไอไวรัสตัวนี้
    Virus:Trj/VB.FS กับ
    Virus:W32/Rontok.B.worm

    รวมแล้วก็ 123 ตัว
    ฆ่าทิ้งไปแล้ว
    แต่ไหง อาการเดิมมานยังมีอีกละ

    เวลาดาวน์โหลดก็ รีเหมือนเดิม หรือเป็นที่ตัวซอฟแวมัน

    กะไอ้ หัวกะโหลก ของเกมส์ นีด ฟอ พอกด เปิดได้ พอ ปิด มัน ขึ้น ว่าให้ รีจิสเตอร์ไรไม่รุ

    แล้วก็ รีสตาทเหมือนเดิม

    เอะยังไง หงุดหงิด ระ ฆ่าก็แล้ว

    แล้วมันจะเอา อะไรกะฉัน อีก - -*

    และอีกอย่างนะครับ

    ใครรู้วิธีแก้ไขช่วยหน่อย

    มันจะสร้าง ไฟล์เข้าไป ในไฟล์นั้นอีก ทีอะครับ ใน มายด๊อกผม

    เช้น ชื่อไฟล์ รูปภาพ มันก็จะสร้างชื่อไฟล์รูป ภาพ เก็บไว้ใน ฟายนี้อีกอะ

    ฮือ ๆ ๆช่วย หน่อย ๆ คับ

    ดูเหมือนว่าไอตัว

    Virus:W32/Rontok.B.worm

    พอผมสแกน แล้วลบมันทิ้งไปได้

    พอเวลารีสตาทเครื่อง แล้วเข้าวินโดว์ตามปกติ

    เหมือนมันจะกลับมาไหม่อีกครั้ง อะครับ

    งง ง งง ง ง งง ง ง ง ง

    ใครมีสแกน ตัวไหนเจ๋ง ๆ ก็ แนะ ให้ทีนะคับ

    (การFORMAT เครื่อง คงเป็นคำตอบสุด ท้ายนะ งับ
    Last edited by issasanook; 19 Oct 2006 at 14:03:33.

  11. #11
    OverclockZone Member issasanook's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนดี ไม่มีที่อยู่

    Default

    หลังจาก scan แล้ว มันจะโดนลบทั้งหมด แต่เราจะยังเข้า folder options หรือ rededit ไม่ได้อยู่ดี

    ให้เราสร้าง Account ใหม่ขึ้นมาแบบ Admin แล้วให้เข้า windows ตัวอื่น หรือหาวิธีที่จะ copy file ทับลงใน folder ของ admin ได้

    ให้เปิด show hidden files แล้ว copy files ที่ซ่อนอยู่ (Hidden Files) ทั้งหมดของ Admin ใหม่ มาทับ Hidden Files ของ Admin เดิม

    จากนั้นก็สามารถใช้งานได้เหมือนเดิม แต่อาจมีอะไรเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เพราะมันจะเอาค่า config ติดมาด้วย

    จริงๆแล้วมีตัวที่ควบคุมอยู่ไม่มาก จะลอง copy hidden มาทีละนิดก็ได้ อาจทำให้ได้ config เดิม แต่ผมยังหาไม่เจอ ก็เลยก็อปมาทั้งหมด

    จากคุณ : EngCom - [ 30 ธ.ค. 48 1033 ]






    ความคิดเห็นที่ 3

    จะลองทำดูครับ ได้ผลยังไงเดี๋ยวมาบอก
    ขอบคุณครับ

    จากคุณ : Smugimp - [ 30 ธ.ค. 48 1011 ]






    ความคิดเห็นที่ 4

    ตอนที่ผมแก้ผมลง windows ไปอีก drive นะครับ ไม่แน่ใจว่าถ้าแก้ใน safe mode ของตัวเดิมจะได้ไหม เพราะจำได้ว่า scan ไวรัสใน windows ที่ติดตัวนี้จะช้ามาก แล้วอยู่ๆก็ขึ้น blue ไปเลย

    จากคุณ : EngCom - [ 30 ธ.ค. 48 11:00:36 ]






    ความคิดเห็นที่ 5

    ไม่รู้ว่า มาช้าไปหรือเปล่า เมื่อกำจัดได้แล้ว ผมอยากให้คุณลองทำตามกระทู้นี้ก่อน เผื่อเข้าไปแก้ registry ได้
    ถ้าคุณใช้วิน 2000 ให้ไปโหลดไฟล์นี้มาก่อน
    http://s23.yousendit.com/d.aspx?id=2...V1JZGR1OFS1PT7
    เอาไปใส่ที่ไดร์ว ซี เฉยๆนะครับ และเปิดดอสขึ้นมา จากนั้นพิมพ์ ตามแต่ละช่องครับ แล้วกด enter
    ---------------------------------------------------------------------------
    c:
    ---------------------------------------------------------------------------
    cd\
    ---------------------------------------------------------------------------
    (ถ้าขี้เกียจพิมพ์)ในบรรทัดนี้ ให้คุณเอาเมาส์ลากข้อความด้านล่างให้หมด (ให้พอดีข้อความ อย่าให้เกิน) แล้วก็อบข้อความไว้ จากนั้นไปที่หน้าต่างดอส หลังพิมพ์ 2 คำสั่งบนนี้แล้ว แล็วก็อบข้อความล่างๆนี้แล้ว ให้คลิกขวาที่หน้าต่างดอส ข้อความที่ก็อบ จะถูกใส่ลงไปในหน้าต่างดอส
    REG add HKCU\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System /v DisableRegistryTools /t REG_DWORD /d 0 /f
    ---------------------------------------------------------------------------
    อ้างอิงจากกระทู้นี้ครับ
    http://www.pantip.com/tech/software/...SV1990377.html





    แล้วให้เข้า windows ตัวอื่น หรือหาวิธีที่จะ copy file ทับลงใน folder ของ admin ได้
    ให้เปิด show hidden files แล้ว copy files ที่ซ่อนอยู่ (Hidden Files) ทั้งหมดของ Admin ใหม่ มาทับ Hidden Files ของ Admin เดิม

    ช่วยอธิบายให้เข้าใจก่านี้หน่อยคับ งง

  12. #12
    OverclockZone Member AttRAcTIoN's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมแนะนำให้ลองใช้ NOD32 ดูนะครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •