overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่อง E6300

  1. #1
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Wink ถามเรื่อง E6300

    1. Intel Virtualization Technology ( Intel VT)....คือ????
    2. Enhanced Intel SpeedStep Technology ( EIST)...คือ???
    3. Execut Disable Bit ......คือ???
    ผมใช้ E6300 ต้องการเซ็ตค่าไบออส ของ เมนท์บอร์ด ASUS P5LD2-SE จำเป็นหรือเปล่าครับกับ
    การเปิดใช้ พวกเทคโนโลยีเหล่านี้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default

    1 2 เปิดก็ดี ประหยัดพลังงาน ลดความร้อน Safe CPU แต่ถ้าเป็น Hardcore Overcloker ส่วนมากจะปิดเพื่อรีดพลัง CPU ครับ

    3 Execute Diable Bit เนี่ย ไม่เกี่ยวกับประหยัดพลังงานหรอก ปกติให้เปิดไว้เถอะ เป็นความสามารถด้านการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลที่เข้าไปประมวลผลใน CPU นะ ถ้าความรู้เดิมไม่ผิดพลาด

  3. #3
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Cool

    Quote Originally Posted by kopkid View Post
    1 2 เปิดก็ดี ประหยัดพลังงาน ลดความร้อน Safe CPU แต่ถ้าเป็น Hardcore Overcloker ส่วนมากจะปิดเพื่อรีดพลัง CPU ครับ

    3 Execute Diable Bit เนี่ย ไม่เกี่ยวกับประหยัดพลังงานหรอก ปกติให้เปิดไว้เถอะ เป็นความสามารถด้านการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลที่เข้าไปประมวลผลใน CPU นะ ถ้าความรู้เดิมไม่ผิดพลาด
    ขอบคุณครับ...ขอให้คุรkopkid หวังสิ่งใดขอให้สมปราถนาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปิดแต่ข้อ3 ที่เหลือปิดหมด คราวนี้ลากกระจาย แบบเสถียรสุดๆ....

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    e6300 เมือนกัน เข้ามาดู......

  6. #6
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ASUS เมนท์บอร์ด ASUS P5LD2-SE มันลากได้แค่ใหนครับ ผมลองลากไปที่ 2.33 ความร้อนที่ BIOS เป็น 60 องศา ใน SPEEDFAN ที่ 55 องศา มันแจ้งสัญลักษ์แดงเทือกเลยครับ ...ความร้อนขนาดนี้มีผลยังไงกับ CPU อะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ใช้ไฟเยอะไฟรึเปล่าครับ

    E6300 ของผมลากสูงสุดแบบใช้งานได้ไม่มีปัญหาที่ 480 พอ 490 บูธไม่ติดละ แต่ตอนนี้ลงมาใช้ที่ 440 ไฟ1.35ก็ได้ แต่ใส่เผื่อไปอีกนิด ที่1.75 อุณหภูมิประมาณ 40 ใช้ TT Silent Tower+ซิลิโคนขาวครับ ห้องไม่แอร์+ปิดเคส ซิงค์เดิมไม่เคยใช้ครับเลยไม่รู้ว่าต่างเท่าไร

    บอร์ดผมBiostar TFore965PT ลากไม่ยากครับ แล้วก็ไม่เคยลองบอร์ด775ยี่ห้ออื่นด้วยเลยไม่รู้ว่าเป็นไง
    1.เพิ่มไฟVCOR 1.35+VRAM 2.0 ทุกอย่างตั้งออโต้ซึ่งมันก็ตั้งให้อยู่แล้ว
    2.ลากบัสไปที่ 440 แรมมันตั้ง 1:1 ให้เอง
    3.รีสตาร์ท ขึ้นวินโดว์ ใช้ได้ละ
    เอาไว้เป็นข้อมูลนะครับ เผื่อใช้ได้

    ตอนนี้อยากได้แรมวิ่งได้เกินพันที่ไฟ ไม่เกิน2.15(บอร์ดมันให้มาสุดแค่นี้อะ) +ราคาสบายกระเป๋าอะ จะต้องเล่น 500 ให้ได้..อิอิ
    ใครรู้บอกที...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •