overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เซ็งจิิตกับกร์าดนี้จังเลย Spark Radeon X1550 Xtreme

  1. #1
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default เซ็งจิิตกับกร์าดนี้จังเลย Spark Radeon X1550 Xtreme

    คือแบบว่า ผมซื้อคอมให้คนข้างๆๆบ้าน จากที่ตั้งกระทู้ที่แหล้วนั่นแหละ เดี๋ยวเล่าแต่เริ่มต้นให้ฟังเลยนะ
    เริ่มแรกไปเอาเงินกับเขามาก่อนในราคา 18700 บาทแล้วตรงไปที่ร้าน J.I.B เข้าไปปุ๊บผมไม่รีรอ เอาไปสเปคยื่นให้พนักงาน แล้วเขาก็จัดมาให้เสร็จแล้วก็กลับบ้านไปประกอบ
    ซื้อมาเป็น Case ของ Gview ประกอบ Mainboard ครั้งแรกตกในนิดๆๆ รู แจ๊คด้านหลัง board ไม่เข้ากันกับเสค นั่งงงอยู่ตั้งนาน แล้วไปเห็นอันสังกะสีที่กล่อง mainboard โอ๊ยไปนั่งงมตั้งนาน ประกอบเสร็จแล้วก็เอาการ์ดจอ Spark Radeon X1550 Xtreme มาใส่ซื้อมา 2000 บาท ใส่แล้วเปิด เห้ยดีใจโคตรๆๆประกอบครั้งแรกแล้วเปิดติดเลย
    แล้วก็จัดการลง windows แล้วลงโปรแกรม driver แล้วลงเกม แล้วพอเอา NFSMW NFSCarbon W3Dota มาลงแล้วก็ไปเล่นเข้าเกมครั้งแรก NFSMW ไม่ประทับใจเอามากๆๆเพราะภาพกระตุกไม่เป็นท่าแล้วภาพจัง สันๆๆอีกซะงั้น
    หรือเป็นเพราะผมลง driver ผิด ผมใช้ windows Kool 2 เล่นเกมกระตุกไม่ค่อยมากแต่สังเกตได้ ซึ่งสเปคผมมีดัง
    Spark Radeon X1550 Xtreme
    80GB Sata2 Samsung
    ASRock ALiveNF6G-VSTA nVidia GeForce 6100 Chipset Mainboard for AMD Socket AM2
    RAM 1GB 667 Kingston
    Case Gview 450w
    3600+ x2
    no o/c
    อยากทราบว่ามันทำไมกระตุกจังเลยล่ะ ลง driver กับแผ่นมันนะ
    แล้วดูหนังภาพก็ยังไงก็ไม่รู้ กระตุกไม่เป็นท่าอีก

  2. #2
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ลบ driver ออกแล้วลงใหม่ครับ driver มันมีสองตัว เพราะ windows kool 2 มันมี driver อยู่แล้ว พอคุณลงจากแผ่นอีกเลยมีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ไม่นะครับ ลง kool 2 หาไดร์เวอร์ไม่เจอ ผมได้มาลงเอง อ่าครับแต่ไม่รู้ version อะไร
    ถามอีกเรื่องหนึ่ง ต่อออก TV-Out ทำยังไงครับลองจนสุดขีดแล้ว ลง หาโหมโคลน ก็ไำม่รู้อยู่ไหน เซ็งโคตรเลยครับ เซ็งแทนเพื่อนบ้านไม่ใช่คอมผม

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ผมว่าการ์ดจอมันแรงน้อยไปครับ น่าจะเริมต้นจาก 7300GT ดีกว่าครับ แต่ถ้าคนข้างบ้านท่านเค้าไม่เน้นมาก ก็โอเคดีครับ

    - วินโดว์ใช้ แบบเพียวๆดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    อันเพียวๆๆไม่มีครับลบทิ้งหมด -*- แบบว่าการ์ดระดันนี้น่าจะเล่นได้นะ ผมใช้ 64MB ยังลื่นเลยอันนี้ แรมตั้ง 1GB การ์ดจอ 256DD3 PCIE แต่กลับดูหนังกระตุก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    หนองแขม บางแค

    Default

    สเปคไม่น่ามีปัญหาครับ ลองเช็คไดร์เวอร์ดูดีๆ อ้อ คงไม่เผลอใช้การ์ดจอตัวออนบอร์ดนะครับ อย่าลืมปิดมันล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ปิดการ์ดจอ On Board หรือยังคับไม่งั้นมันจะตีกัน
    ส่วนไดร์เวอร์ก็ลองดูดีๆนะคับ ผมว่าไอพวก kool/dark edition มีไดร์เวอร์มาให้นะ
    ผมพลาดลองลงเล่นๆ พอลงวินโดว์เสร็จเท่านั้นแหละคับ นั่งลบไดร์เวอร์ทิ้งหมดเลย 555+

    ปล.ผม dark V.5 นะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    หนังอะไรครับที่ดูกระตุก คลิปที่ดูใน internet รึเปล่า หรือถ้าอยู่ในเครื่องเป็นไฟล์อะไร ความละเอียดสูงมั้ย กระตุกอย่างไร

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    การ์ดจอตัวนี้เอามาเล่นเกมออนไลน์ พวก dark+cabal + เกม 3d ออนไลน์ มันจะลื่นไหมครับพอดี งบไม่ค่อบมีจะซื้อรุ่นนี้มาใช้อ่าครับ ลืมบอกไปแรมผม 1gb 512*2

  10. #10
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    หนังจาก PowerDVD ครับท่านจาก WMP ก็กระตุก ลองเปลี่ยนแผ่นแล้ว แล้วมันต่อ Tv-Out ยังไงอ่า ไฟล์ Dat Avi Mpg กระตุกหมด เล่น NFS MW ก็กระตุกนิดๆๅๆแบบว่ามันไม่ลื่นอ่าครับ แล้วเกม Battle Realm ก็กระตุกขนาดเกมอ่อนๆๆ
    ทั้งที่ผมเล่นเครื่อง ram 256 vga 64mb ยังลื่นอ่าผมละงง
    ที่สำคัญ ออก tvout ไม่ได้ port analog นะ
    ผมปิด onboard แล้วนะครับ เดี๋ยวจะลองลง windows ใหม่ดูนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member TogTag's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    มาตอบ การต่อออกทีวีนะครับ ^^
    เข้าไปที่โปรแกรม ATi Catalyst Control Center
    -> Display Options แล้วเลือก Force TV Detection ก่อนครับ
    -> แล้วมาที่ Displays Manager น่าจะเห็นรูป TV แล้วนะ
    -> ลากรูป TV ไปวางที่ช่อง Secondary Display ครับ (เลือกเป็น Clone หรือ Extend ก็ได้)
    -> ไปที่หมวด Video -> Thearter Mode ในช่อง Clone และ Extend เลือกเป็น in theater mode(Full Screen) ครับ

    เซฟ แล้วออกครับ ของผมเซ็ตแค่นี้ครับ รายละเอียดอื่นๆ พวกสี แสง ก็ไปปรับแล้วแต่ใจครับ
    เท่านี้เวลาเล่นหนัง มันก็ขะไปออกทีวีแบบ เต็มจอ โดยที่เราก็เปิด Word, Internet พร้อมกับดูหนังที่ TV ได้เลยครับ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    หนองแขม บางแค

    Default

    คราวหน้าถ้าซื้อยกเคส ให้ที่ร้านประกอบ+ลง windows ให้เลยครับ ประหยัดเวลาเราไปเยอะ

  13. #13
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    อยากลองทำเองอ่าครับ - -*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •