overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Asrock ALiveNF6G - VSTA Vga Onboard มีสิทธิไหม้,เสียหรือไม่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MaiMarchii's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

    Smile Asrock ALiveNF6G - VSTA Vga Onboard มีสิทธิไหม้,เสียหรือไม่ครับ

    ----Asrock ALiveNF6G - VSTA Vga Onboard มีสิทธิไหม้,เสียหรือไม่ครับ----

    เพราะลองจับๆ ดู ตรงออนบอร์ดปรากฏว่า ร้อนดีจริง ไม่ทราบว่า จะกี่องศา

    แต่ก็พอจะอุ่นๆ ถึงร้อนอ่ะครับ ในห้องธรรมดา ไม่แอร์

    จึงขอถามว่า จะมีโอกาสมากน้อยเพียงใด ที่จะส่งผลเสียทำให้บอร์ดเสียหาย ในระยะเวลาสั้นๆ

    ถ้าหากปล่อยไว้อย่างนั้น ผมเคยถามช่าง เขาบอกว่า ถ้าปล่อยไว้ หากใช้ไปนานๆ 2-3 ปี แผ่นปริ้นที่

    เชื่อมไว้ใกล้ Vga จะร่อนออก ทำให้เสียหาย บอร์ดเสียได้ ครับ อันนี้ไม่ทราบจริงหรือเท็จแค่ไหน

    จึงขอปรึกษา ผู้ ที่นิยมใช้รุ่น นี้ ว่าเป็นอย่างไร จริงแท้แค่ไหน และจะแก้ไขอย่างไรดีครั

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    คิดว่าคงไม่ ไหม้ หรอกครับ

  3. #3
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default artonline

    เท่าที่รู้มานั้นนะครับ vga onboard นั้นก็มีโอกาสเสียได้นะครับผมก็เคยเป็นนะ เพราะว่า chip north bridge นั้นทำงานกับอุปกรณ์ความเร็วสูงอย่างเช่น cpu ram vga สังเกตดีๆ ว่า mainboard นั้นจะมีเสียบพัดลมอยู่ (north bridge) ก็มีความเป็นไปได้ที่มันจะไหม้นะ แต่น้อยมาก ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member econground's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ผมว่าก็น่าจะมีโอกาสเสียนะ แต่คงเป็นส่วนน้อยอ่ะ ที่เสียจริงๆ แบบว่า "ฟ้าบรรดาล" อะไรประมาณนี้อ่ะคับ

    + +a เกี่ยวกันมั้ยหว่า

  5. #5
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ถ้าไม่มั่นใจก็ซื้อซิ้งมาใส่ได้คับ NB น่ะ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถามว่ามีโอกาศใหม คงต้องตอบว่ามีครับ ของเสียกันได้ครับ แต่คงยากมากๆครับ

  7. #7

    Default

    หาพัดลมเล๊กๆมาติด จะติด กะตัวเคสแล้วให้มันเป่า ซิงค์ ก้ได้ครับ จะได้สบายใจหายห่วง

    เคสบางตัวก็มีช่องตาข่ายด้านข้างให้ (บางรุ่นแถมพัดลม) แต่ไม่รู้มันจะตรงกะ ซิงค์เปล่านะ

    ลองดูๆเอาครับ ติดพัดลมเข้าไปไม่มีข้อเสียมากเท่าไร ได้ความสบายใจขึ้นมา2-3กอง

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กนอกสังกัด View Post
    หาพัดลมเล๊กๆมาติด จะติด กะตัวเคสแล้วให้มันเป่า ซิงค์ ก้ได้ครับ จะได้สบายใจหายห่วง

    เคสบางตัวก็มีช่องตาข่ายด้านข้างให้ (บางรุ่นแถมพัดลม) แต่ไม่รู้มันจะตรงกะ ซิงค์เปล่านะ

    ลองดูๆเอาครับ ติดพัดลมเข้าไปไม่มีข้อเสียมากเท่าไร ได้ความสบายใจขึ้นมา2-3กอง
    เห็นด้วยกับคนนี้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member MaiMarchii's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

    Default

    ขอบคุณครับ

    จะไปหาพัดลมตัวเล็กมาติด บนซิ้งค์เลยเนอะ

  10. #10
    OverclockZone Member Transister's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    แถวๆเชียร์รังสิต

    Default

    ของผมติดซิงค์มีพัดลมในตัวเลยครับ ไปเดินหาซิงค์ระบายความร้อนของการ์ดจอมาครับ ตัวละ 80 บาท.lหายร้อนไปแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคยใช้Nforce 2 มา3-4ปี ร้อนโคตรๆ ก็ไม่เห็นเป็นไรนะครับ ห้องไม่แอร์ บางทีบอร์ดเก่าๆ อย่าง P.III ก็มีร้อนมากๆ ผมก็เห็นเค้าใช้กันมาถึงทุกวันนี้

    ถ้ามันพังได้ง่ายๆ 2-3ปี Nforce 570Ultra ของผมระเบิดแล้วละ

  12. #12
    OverclockZone Member MaiMarchii's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

    Default

    ข้า่งบน ที่ติดพัดลม ไม่ทราบว่า ใช้ไฟให้พัดลม เสียบตรงไหนของบอรด ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Transister's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    แถวๆเชียร์รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by MaiMarchii View Post
    ข้า่งบน ที่ติดพัดลม ไม่ทราบว่า ใช้ไฟให้พัดลม เสียบตรงไหนของบอรด ครับ
    ผมแปลงเอาครับใช้เต้าเสียบสายพัดลมเก่าตัดต่อกันน่ะครับ ต่อกับ psuครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •