overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใครเจอปัญหากับศูนย์ com7 ไหมครับ ผมเจอมาหนักเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    พระโขนง กรุงเทพฯ

    Angry ใครเจอปัญหากับศูนย์ com7 ไหมครับ ผมเจอมาหนักเลย

    วันนี้ ผมไปที่ศูนย์ Com7 ที่ศูนย์ใหญ่คลองตัน เพื่อไปเคลมแรม 256ddr/266 blitz ทีแรกไปเคลมรอประมาณ5-10 นาทีผมก็ได้ แรมแบบเดิมยี่ห้อเดิมแต่คนละตัว แต่พอมาถึงที่ร้านมันกลับเปิดไม่ติด ลองเปลี่ยนไปเครื่องอื่นก็ไม่ติด ผมก็เอาไปเคลมใหม่รอบที่2 รอบนี้ผมได้แรม ddr256/266 แต่เป็นของ Rox มันมีรอยที่ขา pin แถว กลางแรมใกล้รอยบาก ผมก้ไม่เอะใจอาไร ก้กลับมาที่ร้านเหมือนเดิม ก้เปิดไม่ติดอีก ลองหลายเครื่อง หลายเมนบอร์ด เหมือนเดิม ผมก้ไปเคลมเปนรอบที่3 คราวนี้ผมขอดูเขาเทสด้วย ปรากฎว่า แรมเขาทั้ง 2 ตัวที่เอามาเคลม เปิดขึ้นวินโดว์ได้ปกติ ไม่มีอะไร เทสด้วยโปรแกรมก้ไม่มีปัญหา แต่เขาก้ให้แรมตัวใหม่มา เปน ddr256/266 infeneon เขาเทสแล้วเปิดติดผมก็มั่นใจว่าไม่น่ามีปัญหาแล้ว ก้เลยกลับมาที่ร้าน ปรากฏว่ามันไม่ติดอีกแล้วครับ ลองทั้งบอร์ด asus-msi-gigabyte บอร์ดมันเรียกแรมและก็เปิดแล้วเงียบ คือที่ร้านผมเปนร้านอินเตอร์เนต มีคอม10-15 เครื่อง มีบอร์ดหลายตัว มีแรมหลายแถว มีแรมที่เหมือนกับที่เคลมมาเกือบทุกอัน ประกัน com7 เกือบหมดเลย บอกตรงๆ ว่า รอบนี้เริ่มอารมณ์เสียแล้ว ก้โอเค ก้ไปเคลมใหม่คราวนี้ผมเอาบอร์ดผมไปด้วย เปน asrock p4i65g เอามันไปทั้งเครื่องเลย พอไปถึงก้ให้เขาเทสก้รออยู่พักใหญ่เกือบครึ่งชั่วโมง รอบนี้เทสแรมไปหลายตัว คราวนี้เอาแรม ddr256/266 เปนชิป hynix เปิดขึ้นวินโดวส์ได้ ผมก้เลยกลับมาที่ร้าน พอรอบนี้ผมโมโหสุดๆ มันใช้ไปแค่ 1-2 ชั่วโมง มันก้ดับไปเฉยๆ หน้าจอไม่ติดเลย พอผมปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ บอร์ดมันร้องเรียกแรมอีกแล้ว เอาแรมไปใส่เครื่องอื่นประมาณ 5-6 เครื่องมันก้ร้องเรียกแรม ผมอยากรู้ความเห็นของพี่ๆ ในนี้ว่า มันเปนไปได้ด้วยเหรอที่บอร์ดผมจะไม่รับแรมตัวที่เคลมมาสักตัวถ้ามันไม่เสียอยู่แล้ว อีกอย่าง ผมมีแรมที่เหมือนกันกับที่เคลมก้ใช้ได้ปกติดีคับ

    เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจะไปอีกรอบนึง ผมเลยอยากรู้ว่าจะไปอีกดีไหมในเมื่อผมเจอถึง 4 หนติดเลย เสียเวลาไปตั้งแต่เที่ยงถึงห้าโมงเย็นโดยที่ไม่ได้อะไรเลยอ่ะ แถมต้องเสียตังไปตั้งหลายร้อยเปนค่าเดินทาง

    ผมควรจะไปดีไหม??? ช่วยแนะนำด้วยครับ

    ขอบคุณมากครับที่ทนอ่านของผมมาตั้งนาน แต่ผมโมโหบวกอึดอัดจิงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ผมว่าปัญหาของท่านไม่ได้อยุ่ที่แรมแล้วนะ อาจจะเกิดจากความไม่เข้ากันของHardwareหรือเมนบอร์ด

  3. #3
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    แรมไม่ได้เสียนี่ครับ เทสที่ศูนย์ก็เปิดติด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    พระโขนง กรุงเทพฯ

    Default

    และผมจะทำยังไงดีครับ เพราะแรมตัวล่าสุดที่เอามามันเปิดไม่ติดแล้วอ่ะ ลองกับบอร์ดหลายยี่ห้อในร้านแล้ว และลองบอร์ดตัวเดียวกับที่ผมมีเหมือนที่ศูนย์แล้วก้เหมือนเดิมอ่ะคับ ผมไม่รู้จะทำยังไงแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เจออย่างงี้ไป เป็นผมก็ไม่รู้จะทำยังงัยดีเหมือนกัน เป็นกำลังใจให้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    พระโขนง กรุงเทพฯ

    Thumbs up

    ตอนนี้ผมไปเคลมรอบที่ห้าแล้ว ผมขอเป็น256/333 เขาก้ให้มาครับ เป็นชิพ v-data 256/333 ตอนนี้ใช้ได้แล้วครับ ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนคร้าบ และก็ศูนย์ com7 ด้วยครับ บริการสุดยอดจิงๆ ไม่มีบ่นใส่เราเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ยินดีด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เล่นซะเครียดเลย
    ก็ยินดีด้วยครับ สู่ความสำเร็จครับ อันยิ่งใหญ่

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ดีใจด้วยครับ ติดซะที

  10. #10
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    งืมๆ นี้ละ com7 ชอบมันก็ตรงนี้ ไม่มีบ่น ถ้าตรงเงื่อนไข

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ผมเคยเจอแล้ว อาการแบบนี้ จนต้องยกเครื่องไปเทส บอร์ดมันเลือกแรม จนหลังๆ ต้องเลือกยี่ห้อหน่อย จะได้ไม่ต้องเสียตังค่ารถ (เพราะเคยเสียค่ารถ ซื้อแรมใหม่ได้เลย อุ อุ ไปเครมหลายรอบ)

  12. #12
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    อืมม บริการเค้าค่อนข้างดีครับ
    ผมเคยเครมการ์ดจอเพราะตัววัดรอบพัดลมมันเจ๊ง
    เค้าก็ให้เครมง่ายๆเลย
    หยิบกล่องใหม่มา จบ

    ^^
    ใจปล้ำโคดๆ
    แถมผมขออัพเป็นรุ่นอื่นก็ได้ ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ

    ลืมบอกไปว่า ดีใจด้วยครับที่เปิดติดละ ^^
    Last edited by mcunn; 20 Jul 2007 at 20:02:16. Reason: เพิ่มๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ดีนะ เมนบอร์ดกิ๊กกาบ๊วยผม com7 ไม่ใช่ scaner


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •