overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ฟันธงให้หน่อยครับ กับ M2N-E

  1. #1
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default ฟันธงให้หน่อยครับ กับ M2N-E

    M2N-E ถ้าจะเอามาใช้ทำร้าน เกมส์ จะแพงไปหรือเปล่าครับ

    ที่ร้านมีเกมส์ online ต่าง และ DotA และ BF

    ถ้าแพงไป รบกวนแนะนำ บอร์ดที่ Spec เล่นเกมส์ พวกนี้ เอาแบบที่ลืน ๆ นะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แพงไม่คุ้มอย่างที่สุด

    ASUS M2N-MX 2100
    ASROCK AliveNF6-VSTA


    และเท่าที่ผมเห็นตั้งกระทู้ อุปกรณ์บางตัวเกินความจะเป็นในการทำร้านเกมส์ครับครับ แต่ถ้าชอบ ก็ซื้อได้หมดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tum905's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    ฝั่งธน วงเวียนใหญ่

    Default

    เห็นด้วยกะท่านwikornครับ ASROCK AliveNF6-VSTAก็พอครับ VGA on broadด้วยครับ ราคาตอนนี้ก็แค่2100ครับ M2N-E 3,350 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    แพงคับท่าน ตามท่านวิกรเลย

  5. #5
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    คือต้องการเอามาเล่น BF ด้วยนะครับ on บอร์ดคงเล่นไม่ได้แน่

    ผมกะว่าจะเอา การ์ด GF7300 ใส่นะครับ แต่ไม่รุ้ว่า จะลื่นพอที่จะเล่น BF ได้หรือเปล่า

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by yeenhothit View Post
    คือต้องการเอามาเล่น BF ด้วยนะครับ on บอร์ดคงเล่นไม่ได้แน่

    ผมกะว่าจะเอา การ์ด GF7300 ใส่นะครับ แต่ไม่รุ้ว่า จะลื่นพอที่จะเล่น BF ได้หรือเปล่า
    ได้แน่นอนยืนยันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    งั้น ถ้าเป็นตามนี้จะ คุ้มหรือเปล่าครับ

    ASROCK ALIVENF6-VSTA 2100
    AMD X2 3600+ 2350
    Ram PQI 800 2G 1600 [ยังไม่แน่ว่า 1 หรือ 2 ดีครับ ]
    Spark GeForce 7300GT Maxx 256MB DDR3 128-bit 2500
    17'' LG FLATRON L-1752S 6000
    SATA-II 80GB Seagate 5Y 1400
    Case+เมาส์+K/B = 1500

    รวม = 19000 ครับ [ ถ้า Ram 1G = 17500]

    ปล.และถ้าเป็นเกมส์ online ในต้อนนี้ จะใช้ VGA onบอร์ดได้หรือเปล่าครับ เพราะผมกะไว้ เป็น BF 5 เครื่องก่อน
    และแนวทางในเกมส์ online ต่อไปในอนาคต Spec คงต้องสูงขึ้น ผมเลยเอา RAm เป็น 2G เพื่อจะได้ลงทุนครั้งเดียว หรือพวกพี่ ๆว่าไง
    Last edited by Expgamez; 21 Jul 2007 at 11:53:35.

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yeenhothit View Post
    งั้น ถ้าเป็นตามนี้จะ คุ้มหรือเปล่าครับ

    ASROCK ALIVENF6-VSTA 2100
    AMD X2 3600+ 2350
    Ram PQI 800 2G 1600 [ยังไม่แน่ว่า 1 หรือ 2 ดีครับ ]
    Spark GeForce 7300GT Maxx 256MB DDR3 128-bit 2500
    17'' LG FLATRON L-1752S 6000
    SATA-II 80GB Seagate 5Y 1400
    Case+เมาส์+K/B = 1500

    รวม = 19000 ครับ [ ถ้า Ram 1G = 17500]

    ปล.และถ้าเป็นเกมส์ online ในต้อนนี้ จะใช้ VGA onบอร์ดได้หรือเปล่าครับ เพราะผมกะไว้ เป็น BF 5 เครื่องก่อน
    และแนวทางในเกมส์ online ต่อไปในอนาคต Spec คงต้องสูงขึ้น ผมเลยเอา RAm เป็น 2G เพื่อจะได้ลงทุนครั้งเดียว หรือพวกพี่ ๆว่าไง
    เสป็ค โอเคแล้วล่ะครับ คุ้มครับชุดนี้
    ผมว่าอัดแรมไป 2GB เลยครับ น่าจะลื่นกว่า 1 GB
    แล้วไม่ลองเป็นการ์ดพวก DX10 บ้างเหรอครับ พวกรุ่นกลางๆอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    รุ่นไหนดีครับ ผมไม่ได้หาข้อมูลเลย DX10 นะ พี่แนะนำเลยครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรม 800 ลดเป็น 666 ครับ
    ร้านเกมส์ 1กิก ก็พอ

  11. #11
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    Ram 1G bus 800 ผมดูราคา มันประมาณ 1600 ครับ
    Ram 1G Bus 667 มันประมาณ 1500 ครับ

    เท่าที่ผมรู้นะครับ Bus 800 มัน เข้าถึงข้อมูลเร็วกว่า Bus 667 ใช่หรือเปล่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ไม่ต่างกันมากมายหรอกครับ บัส 667 กับ 800
    แต่ยังไงซะผมก็ยังแนะนำเป็น 2GB เลยครับ ช่วงนี้แรมกำลังถูก (อันนี้แล้วแต่คุณจะตัดสินใจล่ะครับ)

    ส่วนการ์ด dx 10
    -Sapphire ATI HD2400XT Radeon HD2400XT, 256MB DDR3, HDMI ----3,390

    -XFX GF8500GT UAL3 GeForce 8500GT, 256MB 450/800 MHz ---3,850

    (สองตัวนี้ไม่ต้องเสียบไฟเพิ่ม พาวเวอร์เดิมๆ ไม่มีปัญหาครับ)
    แล้วแต่งบนะครับ
    Last edited by _d; 21 Jul 2007 at 13:29:20.

  13. #13
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    สเปกโดยรวมได้อยู่แล้ว ถือว่าดีแล้วคับ

    แนะนำ เอาแรม 1g พอคับ 2g มันสำหรับHome User แล้วคับ เกินตัวไป ไม่จำเป็น

    การ์ดจอ 7300gt maxx เล่น BF ได้แน่นอน ไม่ได้ Pm ด่าผมย้อนหลังได้เลย

    ว่าแต่ HD SATA-II 80GB Seagate 5Y 1400 ท่านซื้อที่ไหนหรอคับ ผมเห็นอยู่ 1700 นี่

  14. #14
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วเรื่องความทนทานละคับ ผมว่าเรื่องนี้ก้อน่าสนนะ เพราะร้านเกมส์ต้องเปิดเครื่องทั้งวันทั้งคืน
    ผมว่า แพงกว่า แต่ทนกว่าก้อน่าจะเอามาป็นตัวช่วยในการตัดสินใจนะครับ ไม่ไดว่า asrockไม่ทนนะ
    แต่ลองคิดดูถ้าใช้งานนานๆมันก้อน่าคิดดูเหมือนกันนะ

  15. #15
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    asrock มันก็ดีครับ ทนเหมือนกันละครับ ขึ้นอยู่กะดวงครับ ประกัน 3ปี เหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ถ้าไม่ใช้การ์ดจอ ออนบอร์ด ผมว่า แรม จิ๊กเดียว ก็น่าจะพอแล้วนา

  17. #17
    OverclockZone Member PODz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    ใช่ครับ จะเอา2Gไปทำอะรัย ร้านเกมส์แรม 1G นี่ก้อเหลือรับประทาน
    Last edited by PODz; 21 Jul 2007 at 16:58:40.

  18. #18
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    ขอบคุณครับ สำหรับ คำแนะนำดี ๆ ผมตกลง เอา Spec นี้แหละ

    ปล.Rep คุณ PODz น้อง ปอย สวยจังครับ ไม่น่าเชื่อ เธอจะไม่ใช้ หญิง 100%
    ผมรักเธอจัง

  19. #19
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    เพิ่มเงินไม่กี่ร้อยได้ hdd 160g ความจุเพิ่มอีกเท่าตัวเลยน๊า

  20. #20
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    ครับ ผมดูราคาผิดเอง หุ หุ

    ถามหน่อยครับ แล้วบอร์ดที่ มี VGA on เอามาใส่ VGA แยก จะแรงไม่เท่า
    บอร์ดที่ VGA แยก ใช่หรือเปล่าครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •