overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: แรม 667mhz แต่โปรแกรมบอกมี 333mhz

  1. #1
    OverclockZone Member beverzone's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default แรม 667mhz แต่โปรแกรมบอกมี 333mhz

    ติดแรม Kingston 1GB 667mhz มาครับ แต่พอเช็คดูจากโปรแกรมมันเขียน 333mhz
    ต้องไปตั้งค่าตรงไหนรึเปล่าครับ

    แบบรูปเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถูกต้องล่ะครับ ddr = double data rate 333duoble ก็ 666 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ตามข้างบนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตามข้างล่างงับ

  5. #5
    OverclockZone Member beverzone's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    อ้อ เพิ่งรู้จริงๆเลยครับ ว่าถ้าติดแรมตัวเดียวมันจะตัด Mhz ออกไปครึ่งนึงเลย
    โหดมาก TT

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by beverzone View Post
    อ้อ เพิ่งรู้จริงๆเลยครับ ว่าถ้าติดแรมตัวเดียวมันจะตัด Mhz ออกไปครึ่งนึงเลย
    โหดมาก TT
    ท่านเข้าใจผิดแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member beverzone's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เอ แล้วความจริงมันยังไงหว่า 555

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    คือที่ท่านเห็นว่า333อะ มานต้องเอาไปคูณด้วย2ถึงจะออกมาเป็นความเร็วจริงครับ ไมได้โดนหักอาไรทั้งนั้นแหละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    ใช่แล้วท่าน อย่างเช่น DDR400 มันก็จะบอกเป็น 200MHz เราต้องเอาไปคูณ 2 คับ ถึงจะได้ค่าความเร็วจิง

  10. #10
    OverclockZone Member beverzone's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณ คุณ ohm27 ครับ

    แล้วที่เค้าบอกติดแรมสองตัวป็นDual ram มันจะเร็วขึ้นกว่าติดตัวเดียว
    อย่างแรมผม 667mhz แล้วถ้าติดสองตัวมันจะกลายเป้นเท่าไหร่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by beverzone View Post
    ขอบคุณ คุณ ohm27 ครับ

    แล้วที่เค้าบอกติดแรมสองตัวป็นDual ram มันจะเร็วขึ้นกว่าติดตัวเดียว
    อย่างแรมผม 667mhz แล้วถ้าติดสองตัวมันจะกลายเป้นเท่าไหร่ครับ
    ตัวเลขที่โชว์เท่าเดิม แต่จะได้ความเร็วจากความรู้สึก

  12. #12
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ก็ 667 Mhz เหมือนเดิมแหล่ะครับ ความถี่ในโหมด Dual Channel มีความถี่เท่าเดิม
    ที่เพิ่มคือความกว้างของบัสรับส่งข้อมูลจากเดิม 64-bit เป็น 128-bit จึงทำให้แบรนด์ิวิดธ์เป็นสองเท่า

  13. #13
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ศึกษา ข้อแตกต่างระหว่าง DDR ram กับ SD ram ครับ
    แล้วจะเข้าใจ

    ถ้าของ cpu ก็เรื่องตัวคูณ นะครับ ลองดู มันเกี่ยวกันนะ ระบบมันวิ่งด้วยกัน

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    --"

    ตามข้าง บน/ล่าง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    พระโขนง กรุงเทพฯ

    Default

    ก้อย่างงี้คับพี่ ddr=double data rate สัญญาณนาฟิกาวิ่งขึ้น-ลง พร้อมกันได้ครับ
    ขึ้น333 ลง 333=667 MHz. ครับพี่น้อง เลยเร็วก่า SD หลายเท่าตัว

    SD ram=single data rate สัญญาณนาฬิกาวิ่งขึ้น-ลง พร้อมกันไม่ได้ เลยได้แค่
    100-133 MHz. เท่านั้นขอรับ

    น่าจะถูกนะครับพี่ เท่าที่จำได้อะน่ะ ถ้าผิดเถียงด้วยครับ ขอเป็นความรู้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •