overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: จะเปลี่ยนมาใช้ DVD drive มี Ram แค่ 265 ต้องเพิ่มมั๊ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default จะเปลี่ยนมาใช้ DVD drive มี Ram แค่ 265 ต้องเพิ่มมั๊ยคับ

    คือตอนนี้ใช้ CD -RW อยู่น่ะคับ อยากจะเปลี่ยนเป็น DVD Drive ครับ

    แต่ Ram ของผมมันแค่ 265 เองคับ จำเป็นต้องเพิ่มด้วยมั๊ยคับ

    ถ้าใช้แค่เท่าเดิม มันจะมีผลอะไรหรือป่าวคับ ( ถ้าเป็น DVD Drive อ่ะ )

    ใช้ Windows XP อยู่คับ

    ขอบคุณคับผม....

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ขอโทษครับ ถามอีกนิดนึง
    ถ้าจะเปลี่ยน ผมควรจะถอดอันเก่าออกแล้วเปลี่ยนอันใหม่เข้าไปแทน
    หรือว่าจะซื้อมาเพิ่มอีกอันนึง แล้วใส่เป็นสองอันเลย
    อย่างไหนจะดีกว่ากันคับ
    รบกวนด้วยคับ........

  3. #3
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้ได้ครับ แต่ถ้าเป็นการไร้ท์แผ่น DVD 8-16X อาจต้องมีการปิดโปรแกรมที่กินแรมเครือ่งลงไปบ้าง เพื่อไม่ให้แผ่นเสีย
    ่การเพิ่มแรมก็ใส่ไปอีกแผงนึงเลยครับ แล้วความจุก็จะเป็นของเก่า+ของใหม่ ซึ่งดีกว่าของใหม่แผงเดียว และเผลอๆ จะ Dual Channel ได้ แรงขึ้นอีก




    Minimum Decoder Requirements

    Most currently available software-only DVD decoders have the following minimum requirements. InterActual recommends that your system meet or exceed the following requirements in order to attain the best DVD viewing experience on your personal PC:

    * A 400 MHz or faster Intel-compatible CPU
    * A video card with AGP architecture and at least 4 MB of onboard RAM
    * At least 128 MB of system RAM (Windows 2000 and XP users - 256 MB or more is recommended)
    * Windows 98 SE, Windows 2000, Windows Millennium Edition, or Windows XP (most software DVD decoders have either reduced function or no support under Windows 95 and Windows NT 4.0)
    * The latest version of Microsoft DirectX - click here to download
    * A DVD-ROM drive (DVD discs cannot be read by CD-ROM equipment)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by beautyless View Post
    ใช้ได้ครับ แต่ถ้าเป็นการไร้ท์แผ่น DVD 8-16X อาจต้องมีการปิดโปรแกรมที่กินแรมเครือ่งลงไปบ้าง เพื่อไม่ให้แผ่นเสีย
    ่การเพิ่มแรมก็ใส่ไปอีกแผงนึงเลยครับ แล้วความจุก็จะเป็นของเก่า+ของใหม่ ซึ่งดีกว่าของใหม่แผงเดียว และเผลอๆ จะ Dual Channel ได้ แรงขึ้นอีก
    ขอบคุณคับผม.....
    ขอโทษทีคับผมที่คำถามอันที่สอง ผมอาจจะถามไม่ชัดเจนไปหน่อย
    คือที่ถามอันที่สองนั้น ผมหมายถึงเจ้าตัว Drive คับ ไม่ได้ถามถึงแรมอ่ะคับ
    ควรจะถอดเจ้า CD-rwตัวเก่าออก แล้วใส่ DVD rom อันใหม่เข้าไปแทน
    หรือว่าจะซื้อ DVD rom มาใส่เพิ่มไปอีกตัวนึงโดยเอาเจ้าตัว CD-rw ไว้อย่างเดิม
    อย่างไหนจะดีกว่ากันคับ
    -ขอบคุณคับผม

  5. #5
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ซื้อ DVD rom มาใส่เพิ่มไปอีกตัวนึงโดยเอาเจ้าตัว CD-rw ไว้อย่างเดิม
    เผื่อต้องไร้ท์แผ่นซีดีครับ

    ปล. เครื่องผมเป็น dvd-rw, dvd-rom ผมก็ใช้แต่ dvd-rom ไว้อ่านแผ่นกะว่าถ้าจะพังก็ให้ dvd-rom พังก่อน เพราะไดรว์พวกนี้มันเสื่อมง่ายครับโดยเฉพาะเมื่อเราใช้งานหนักๆ นานๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ คุณ beautyless


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •