overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: CPU Clock ของ s41 มันมักไม่่นิ่งหรือครับ, เวลาเล่น PES6 มีลูกคลื่นรบกวนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default CPU Clock ของ s41 มันมักไม่่นิ่งหรือครับ, เวลาเล่น PES6 มีลูกคลื่นรบกวนครับ

    ผมใช้โปรแกรม EVEREST Ultimate Edition ดูการทำงานของเครื่อง ไปเจอ CPU Clock มันแปลก ๆ ครับ มักไม่นิ่ง (ไม่นิ่งก็คงปกติ) แต่มันขึ้นไปสูงเกิน เหมือนมันหลอกเลยครับ ตามรูปเลยครับ สรุปมันเป็นเพราะอะไร จะมีผลเสียไหมครับ

    อีกเรื่องที่จะถามคือเวลลาเล่น Proevolution Soccer 6 มันมีคลื่น อยู่ตลอดอะไร มันวิ่งเหมือนคลื่นใส ๆ จากล่างขึ้นบน แต่ละลูก***งกันประมาณ 2-3 วินาทีครับ เป็นเพราะอะไร มีวิธีแก้ไขไหมครับ

    แล้วตอนที่ผมตั้งกระทู้อยู่เนี่ย มันเกิดจอฟ้า 3 ครั้ง เลยไม่รู้เป็นเพราะอะไร กว่าจะตั้งได้นานมาก ทำไมผมรู้สึกว่าเครื่องมันช้า ๆ ไงไม่รู้ครับ ช้ากว่า PC ที่มีสเปคต่ำกว่าอีก หรือว่าเป็นเพราะผมใช้ XP มันก็เลยไม่เสถียรครับ ไม่รู้ผมเจอไวรัสหรือเปล่าไอคอนที่อยู่บน desktop มันจะมีอันนึงที่สีจาง ๆ อ่ะครับ


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    สงไส ระบบจะเพี้ยนๆมั้งครับ everest ดู cpu ได้ความเร็ว 2 หมื่นกว่า โอเวอร์คล๊อก 1000 ก่า % -_-

  3. #3
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    สงสัย everest มันมั่วแหละครับ เพราะดูใน Notebook Hardware Control ยังปกติอยู่เลย

    แล้วมีใครเล่น PES6 แล้วเป็นเหมือนผมไหมครับ มีคลื่นวิ่งจากล่างขึ้นบนเวลาเล่นอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    ของผมใช้ Everest เวอร์ชั่น 4.00.975
    มันขึ้น-ลงไม่เยอะอ่ะคับ 1200Mhz-1800Mhz

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    เกมส์นี้ต้องเปิดโหมด V-sync คับถึงจะไม่เป็นคลื่น

  6. #6
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    วิธีการเปิดโหมด V-sync ทำยังไงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ต้องเปิดผ่านทาง driver คับ

  8. #8
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ผมดูใน NVDIA Control Panal แล้วไป การตั้งค่า 3D มันมีให้เลือกตั้งค่าโปรแกรม ผมก็เลือก Pro Evolutionsoccer 6 แล้วมันก็มีให้ตั้งค่าหลายอันมาก แต่ไม่มีคำว่า V-sync เลยครับ มันเป็นภาษาไทยหมดเลยครับ V-sync ภาษาไทยมันเรียกว่าอะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ซิงโครไนว์แนวตั้งครับ สำหรับ v-sync ถ้าเปิดแล้วยังเป็นอีก เมื่อมีการเข้าเกมส์ใหม่ ให้กลับมาปิดและเปิดมันใหม่อีกรอบครับ มันชอบเอ๋อๆนะ ลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ หายแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    แต่ผมเจอปัญหาใหม่คือ ที่ว่าหายหนะตอนไม่ได้เสียบแบต แต่พอเสียบแบตก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ จะเปิดจะปิด v-sync ถ้าเสียแบตใช้ไฟบ้านก็ยังมีคลื่นเหมือนเดิมครับ แต่กลับกันถ้าไม่เสียบแบตจะไม่มีคลื่นเลยครับ ถึงจะไม่เปิด v-sync ก็ตาม แต่กระตุกนิดหน่อย สงสัยจำกัดความเร็ว cpu เพื่อการประหยัดพลังงานมั้งครับ

    งงมากเลยครับตอนนี้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    คือมันไม่เกี่ยวกับ cpu ครับ อย่าคิดมาก การใช้จอ LCD เป็นแบบนี้ทุกคนนะครับ v-sync ช่วยได้พอสมควร แต่ไม่สามารถทำให้มันหมดไปได้ครับ แหะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณ คุณ dogdog มากครับ ที่ทำให้มชื้นใจขึ้นมาหน่อย นึกว่ามีปัญหาซะแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •