overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: พี่ๆครับ สอบ ปัญหา HDD กับ การ GHOST หน่อยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jocole's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default พี่ๆครับ สอบ ปัญหา HDD กับ การ GHOST หน่อยนะครับ

    คือ ไม่รู้จริงๆ ว่าจะตั้งห้องไหน เพราะเกี่ยวข้อง ทั้ง 2อย่างเลย

    ปัญหานะครับ คือ ผมมาโกส HDD ให้เพื่อน (เพื่อนเปิดร้านเน็ต) ทั้งหมด ประมาณ 15ตัว

    แต่ปัญหาที่พบ คือ โกสได้แค่ 3ตัวเอง ที่เหลือ 12ตัว โกสไม่ผ่าน

    ทั้ง 10ตัว ใช้สเปกเดียวกันหมด คอมในร้านซื้อมาปีครึ่งแล้ว

    ผมก้อเลยลองโกส จากHDDต้นฉบับลง HDDส่วนตัวของผม ที่พกมา สรุปโกสได้ปกติ

    (HDDของผม ขนาดเท่ากับHDDที่ร้านเพื่อน แต่ซื้อไม่พร้อมกัน ของผมเก่ากว่า และจากที่ฟังมา เพื่อน มันโกสเอง ก่อนผมไปหามัน 7-8รอบแล้ว ประมาณ 2เดือน โกสทีนึง แต่ครั้งนี้ ทำไมโกสไม่ผ่าน)

    ปล. HDD ที่เป็นต้นฉบับ ก้อเป็นเครื่องๆนึง ในร้าน เดาสุ่มเครื่องเอา


    1. ผมวิเคราะห์แล้ว ว่าHDDเสียหรือป่าว ถ้าใช่แล้วจะบอกอาการเคลมไงวะนั้น
    2. ผมลองเอาตัวที่โกสไม่ได้ มาลงwindows ลงเกม สรุปลงได้ปกติ
    3. ลองเปลี่ยนแผ่น ผมมี GHOST8.0 กับ GHOST2003 สรุปอาการเหมือนกัน
    4. ลองเปลี่ยน HDDต้นฉบับ(ตัวที่โกสผ่าน) สรุป โกสได้เพิ่มมากอีก 2ตัว นอกนั้นยังโกสไม่ได้ เหมือนเดิม

    ช่วยหน่อยนะครับ ง่วงมาก แก้ไม่ได้ๆ กลับบ้านซะที





    พี่ๆช่วยแนะนำ แผ่นGHOST ที่สามารถ โกส SATA ,SATAII ,IDE ให้หน่อยครับ ว่าต้องเป็นเวอร์ชั่นไหน หน้าปกเป็นยังไง เอาแบบ บูตเข้าDOSนะครับ โกสบน WINDOWS ไม่เป็น
    Last edited by jocole; 22 Jul 2007 at 04:32:29.

  2. #2
    sornning's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    ถ้าโกส disk to disk คือ โคลนทั้งลูกให้เหมือนกันผ่านไหม ลองดูครับ ใช้ ghost 8 นะ หรือไม่ก็ลอง ghost 11


    ถ้าไม่ผ่านก็ลอง ฟอแมต hdd เต็ม ๆ ดูครับ /c/b ครับ ถ้าไม่ผ่าน ก็เคลมโลด

  3. #3
    OverclockZone Member jocole's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    พี่ sornning ครับ

    ถ้าโกส disk to disk คือ โคลนทั้งลูกให้เหมือนกันผ่านไหม

    จะผ่าน แค่บางลูกครับ

    ลองดูครับ ใช้ ghost 8 นะ หรือไม่ก็ลอง ghost 11

    เวอร์ชั่น8 ยังไม่ลองครับ แต่เวอร์ชั่น11 ลองทั้งโปรแกรมจากโหลดบิท และ ซื้อมาจากเซียร์ ไม่ผ่านครับ แถมบางตัว ขึ้นERROR ด้วย เหมือนหาไฟล์ไม่เจอ และก้อลองต่อกับ HDD SATA I และII ไม่ได้ด้วยอะ

    FORMAT แบบพี่ พิมพ์ที่ไหนหรอ เคยแต่ FORMAT กับแผ่น WINDOWS XP กับ WINDOWS98

  4. #4
    OverclockZone Member jocole's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขออัพนะครับ อยากรู้จริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    http://www.yousendit.com/download/el...NDRubHcwTVE9PQ

    ผมอับให้แล้วนะครับ ลองใช้ดูเป็น GHOST 2003 ตัวครีเอทแผ่น floppy disk นะครับ

    เวลาทำเส็รจแล้วเปิดแผ่นฟล็อปปี้ดิสมา เปิด hide file จะเจอไฟล์ที่ชื่อ AUTOEXEC.BAT

    คลิกขวา edit แล้วแก้ตรงบรรทัดที่ 6 ใส่ -noide ตามตัวอย่างครับ ก๊อปใส่เลยก็ได้ จะสามารถใช้
    SATA ได้ครับ

    -------------------------------

    @echo off
    SET TZ=GHO+05:00
    MOUSE.COM
    echo Loading...
    CD GHOST
    GHOST.EXE -noide

    --------------------------

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ลองใช้ PQ DeletePartition> CreatPartion>Set Active กับดิสตัวที่มีปัญหาใหม่ทั้งหมด แล้วลองโกสใหม่..




    ลองตัวนี้ดูนะครับ หน้าตาเหมือน 2003 แต่ทำบน XP ผมใช้ตัวโกสอยู่ทุกวัน..
    http://www.sendspace.com/file/dl9rhk
    Last edited by hornetpc719; 25 Jul 2007 at 00:54:08.

  7. #7
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ระวังสับสนตอนโกสระหว่าง Master & Slave นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jocole's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณพี่ๆ มากนะครับ แต่ของพี่ AsoonComs และพี่ sornning

    ผมไม่ค่อยเข้าใจ เพราะ ไม่เคยทำแบบพี่ๆมาเลย

    เลยไม่รู้ว่า วิธีการ ทำบนdos หรือ windows หรือ ช่วงไหน

    แต่ของพี่ hornetpc719 พอเข้าใจบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •