overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: E6300 + DS3 + 8600GTS overclock แล้ว เล่นเกมช้ากว่าเดิมอีกคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Unhappy E6300 + DS3 + 8600GTS overclock แล้ว เล่นเกมช้ากว่าเดิมอีกคับ

    ผมใช้ E6300 มาอยู่พักหนึ่แล้วครับ และคราวนี้ผมได้ลองซื้อ DS3 มาเพื่อจะลอง overclock ดูปรากฎว่า ผม overclock 333*7 2.3 G อะคับ เข้า windows ได้ไม่มีปัญหาอะไร test 3dmark05 ก็ผ่านแต่ช้าๆ แปลก คะแนนก็ต่ำกว่าตอนไม่ overclock อีกต้องเยอะ เวลาเล่นเกมก็ช้ากว่าเดิมอีกคับ แต่ไม่ hang น่ะแปลกมา มันน่าจะต้องเร็วกว่าเดิม วานพวกพี่เคยเป็นอาการอย่างผมบ้างหรือเปล่าครับ มีวิธีแก้หรือเปล่าครับ spec ผม

    E6300 oc 333*7 2.3g
    M/B DS3 Rev 3.3 F10 F11 ก็เหมือนกัน
    DDRII 667 512*2 และ 1G * 1 เป็น 2 G
    8600GTS Galaxy
    power delux 420 Watt

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    C1E กับ TM2 ลอง Disabled ดูครับ (ใน BIOS)
    แล้วท่านได้เสียบสานไฟเพิ่มการ์ดจอ 6pin แล้วใช่ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    delux 420watt หรอท่านน ได้ไงหว่า oc อีกต่างหาก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    แรมได้มาใหม่หรือเปล่าครับ

    ลองถอดแรมออกซักชุดนึงดูก็ได้นะ เพราะนาทีนี้มันคงยังไม่เป็น Dual ลองถอดชุดใหม่ (ไม่ว่าอันไหน) ออกซักชุดนึงครับ ไม่ 512*2 ก็ 1Gbs*1 ซักอันน่ะครับ แล้วลองเซ็ตใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Orthos ผ่านมั้ยครับ ถ้าไม่ผ่านแปลว่าocไม่เสถียรครับ

    Powerน่าจะพออยู่แล้ว กินจริงๆไม่น่าจะเกิน350w

    อาจจะเป็นอย่างข้อบนๆก็ได้นะ ramตบตีกัน อิอิ
    Last edited by ohm27; 22 Jul 2007 at 13:26:10.

  6. #6
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    แรมมันถีบกันครับ

  7. #7
    เจ้าของกระทู้
    Guest

    Default

    ลองถอด ram แล้วเหลือ แบบ 1 g แถวเดียว หรือ 512 mb 2 แถวก็เป็นทั้งคู่ครับ ram เป็น kingston ทั้งหมด bus 667 คือผมสงสัยอ่ะครับทำไมเวลาไม่ overclock เวลา test 3dmark ทำไม fps สูงกว่าตอน overclock เสียอีก แต่ก็ test ผ่านนะครับ ผมเลยไม่แน่ใจว่า ผมต้องไป set อะไรใหม่หรือเปล่า หรือว่า 8600gts มันไม่เข้ากับ ds3 ตอน overclock แล้ว เพราะว่า driver nvidia ผมก็โหลดมาหมดแล้วมันก็เหมือนเดิม จนใจจิงๆ เพื่อนๆคนไหนมีใครใช้

    galaxy 8600 gts + E6300 + ds3 แล้วเวลา oc แล้วมันเล่นเกมเร็วขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่าครับขอเป็น spec ตามที่ผมบอกนะครับ เพราะว่าไม่แน่อาจจะไปยืม 7900gs ของเพื่อนมาลองเทสดูว่าเป็นเหมือนกันหรือเปล่า

    ลืมบอกไปครับผมปิด C1E กับ TM2 ตั้งแต่แรกแล้วอะครับ
    แล้วส่วนสาย 6pin ก็เสียบแล้วตั้งแต่ซื้อการ์ดมาครั้งแรกครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไปเปิด AA ใว้อะปาว ครับ
    ปิดตัวนี้ด้วย อะ



  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ล๊อคpcixในเมนบอร์ดเป็น100หรือยังครับ

    ถ้ายังไม่ได้ล๊อคก็ล๊อคไว้เลยครับ ลองดู

  10. #10
    เจ้าของกระทู้
    Guest

    Default

    โอ้ว ได้แล้วครับ ที่แท้มันเป็นปัญหาของ driver realtek ยังงงเหมือนกันว่าเป็นไปได้อย่างไง ตอนแรกผมก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไม เวลาเล่นเกมทำไมเสียงมันกระตุกนิดๆ เวลาตอน oc ผมเลยเอาฟ่ะ ลองลง realtek ใหม่ ดู หายเลยครับ ใช้ได้แล้ว ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบคำถามของผมนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ดีใจด้วย... ของผมใช้ 6600GT แรงยังไม่ตกเท่าไร เสียดายของเลยยังไม่เปลี่ยน

    แล้ว DDRII 667 512*2 และ 1G * 1 เป็น 2 G ใส่อย่างนี้มัน DUAL กันรึเปล่าครับ

    เคยใส่แต่ 1G*2/667+1G*2/800 ต่างยี่ห้อมันก็ DUAL


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •