overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: 2 VGA ครับ สงสัย

  1. #1
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default 2 VGA ครับ สงสัย

    คือตอนนี้ใช้ P5N-E SLI และมานมี2pci-E(อยู่แล้วแหละก็มานSLI อิอิ) จาถามว่า ตอนนี้ใช้8800GTS แต่มานดูหนังไม่ได้เรื่องเลย ภาพไม่สวยเลย ถ้าจะเอาHD2XXXมาใส่slotล่าง แล้วต่อออกไปTV มานจาทำได้ป่าว ในคู่มือบอกว่าได้ แต่มีใครเคยลองยังเอ่ย ไม่อยากซื้อมาแล้วเสียของอะ


    ผู้รู้หรือเคยทำ บอกที จ้า
    Last edited by ohm27; 22 Jul 2007 at 18:25:26.

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ดันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากรู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อาจมีเดี้ยง
    เหมือนกันกับเอา DDR1 มาใส่ช่อง DDR2

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าใส่ 2 อัน มันจะเปิด SLI อัตโนมัติ(รึเปล่า-ไม่แน่ใจนะครับ) คราวนี้ละครับ ไม่การ์ด ก็บอร์ดมีเสียวแน่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member WATERMAN59bub's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อาจมีเดี้ยง
    เหมือนกันกับเอา DDR1 มาใส่ช่อง DDR2
    งง
    เค้ากะลังพูดถึงSlot PCI-E อยู่ไม่ใช่เหรอคับ
    คือเจ้าของกระทู้กำลังหมายถึงว่า Slotหนึ่งใส่ Nvidia 8800อีก Slotใส่ATI HD2xxx
    คือจะถามว่ามันจะใส่ได้มั้ย เพื่อที่จะเอาATIต่อออกTVเพื่อดูหนังอย่างเดียว

    อันนี้ผมว่ามันจะมีปัญหาเรื่องDriverน่ะสิครับ เพราะมันเป็นตัวควบคุมการแสดงผลGraphicทั้งคู่
    แล้วมันจะแบ่งยังไง อันนี้ล่ะคับที่ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน
    รอผู้รู้มาตอบต่อนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    sli สั่งให้ไม่เปิดได้ครับ ในbios ตั่งได้ disableได้

    ในคู่มือเขียนว่า
    SLI Mode
    Slot1 Qualified SLI-ready Graphics card ได้X8
    Slot2 Qualified SLI-ready Graphics card ได้X8

    Multi monitor,RAID,LAN Setup Mode
    slot1 Qualified PCIex16 Graphics card ได้ความเร็วX8
    slot2 Qualified PCIe Graphics card,RAID or LAN card ได้ความเร็ว X8 X4 X2 X1

    จากคู่มือ มานก็น่าจะทำได้ใช่ป่าวครับ

    ถ้าแปลไม่ผิด มานหมายความว่า slot1 ใส่การ์ดจอเท่านั้น ได้ความเร็วX8 slotที่2 สามารถใส่การ์ดจอ LAN card RAID cardได้ ความเร็วX8 X4 X2 X1 แล้วแต่การ์ด ใช่ป่าวเอ่ย

    ส่วนdriver ก็ลงทั้ง nVidia และATI ก็น่าจะได้ มั้ง รึปล่าว -*- ท่านSpin9 ทดสอบให้ดูหน่อยสิ หุหุหุ
    Last edited by ohm27; 22 Jul 2007 at 19:41:14.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    อืม แต่ว่า spin จะมาดูป่าวเอ่ย ดันๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ดันนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

  9. #9
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ทำได้ครับ เมื่อก่อนผมใช้ 6600GT แล้วมันมี X600 ตัวเก่าอยู่ตัวนึง ผมเลยเอามาเสียบดู ทีแรกมันจะขึ้นว่า พบฮาร์ดแวร์ตัวใหม่ เราก็ลง Driver ตามปกติ แต่พอลงเสร็จ จอมันดันดับไปเฉยๆ
    เราต้องเข้าไปตั้งค่าในไบออส ว่าจะใช้การ์ดตัวไหน นับว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งมากทีเดียว

  10. #10
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    โอ้ มีคนเคยลองแล้ว แล้วมานใช้ 2ตัวพร้อมกันไมได้หลอครับ ท่านใช้กะบอรืดอะไรครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    ทำได้ครับ เมื่อก่อนผมใช้ 6600GT แล้วมันมี X600 ตัวเก่าอยู่ตัวนึง ผมเลยเอามาเสียบดู ทีแรกมันจะขึ้นว่า พบฮาร์ดแวร์ตัวใหม่ เราก็ลง Driver ตามปกติ แต่พอลงเสร็จ จอมันดันดับไปเฉยๆ
    เราต้องเข้าไปตั้งค่าในไบออส ว่าจะใช้การ์ดตัวไหน นับว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งมากทีเดียว
    สรุปว่าใหม้ใหม ครับ หิหิหิ น่ากลัวววววว

  12. #12
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ไม่ไหม้นิ แต่มันต้องเลือกตัวใดตัวหนึ่งไปใน Bios ต่างค่ายก็ลำบาก

  13. #13
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ดันนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน ยังไม่กระจ่าง

  14. #14
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมว่าได้น่ะ
    เคยทำอยู่ แต่ว่าเป็น x800 กะ x1600 pci ทั้งคู่ แต่มันค่ายเดียวกัน
    มันก็จะแยกกันอิสระ ต่อได้ถึง4จอ
    ไม่ต้อง set อะไรทั้งสิ้ง เพราะ2ช่อง จะมีหลักอยู่1 ช่องอยู่แล้ว อันไหนจะเล่นเกมส์ก็เสียบรูนั้นไป

    ส่วนdriver ก็ลงทั้ง nVidia และATI ก็ได้อยู่แล้ว เพราะตอนเอาก้าดจอชาวบ้านมาเทส ผมก็ลงไป2ตัว ก็ปกติ

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเคยเห็นในเว็ปนี้ละครับ ท่าน Spin9 เสียบทั้ง 2 ตัวเลย(มั้ง) แต่จำได้ว่า เคยเห็นรูปที่ Device Manager ว่ามีทั้ง SLI ทั้ง CF ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    งั้นเพื่อความไม่ประมาทเวลาดูหนังคุณก็ถอด8800ออกเสียบHD2000ลงไปแทน จะเล่นเกมก็ใส่8800ใหม่
    โอ้ยเหนื่อยแทน....

  17. #17
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    โอ้...อันนี้อยากรู้ด้วยเลยช่วย ดันนนนนนนนนน

  18. #18
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ต้องขุดกันต่อไป ไอ้เราจาซื้อมาลองเองก็เสียดายตัง -*- ถ้าใช้ไมได้เหมือนซื้อมาทิ้งเลย -*-

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ช่วยๆ

  20. #20
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ดัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •